Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เที่ยวน้ำตกแม่กำปองชมวิถีชีวิตธรรมชาติแบบบ้านๆ

09 มิถุนายน 2017 เวลา 13:23:32 น. โดย : Oholannaมีคลิป

เช็คอินกินเที่ยววันนี้เราจะทุกท่านลัดเลาะสันเขาบุกป่าฝ่าดงกันขึ้นไปที่อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ไปเที่ยวน้ำตกในช่วงต้นฤดูฝนกัน น้ำตกที่ว่านั้นก็คือน้ำตกแม่กำปอง ซึ่งตั้งอยู่กลางหมู่บ้านแม่กำปอง

โดยน้ำตกแม่กำปองนั้นมีความสูงทั้งหมด 7 ชั้นซึ่งเมื่อเราลองมาเดินสำรวจก็พบว่าน้ำตกแต่ละชั้นนั้นจะมีความสวยงามแตกต่างกันไปแต่จุดเด่นของน้ำตกแห่งนี้นั้นจะเป็นน้ำจากป่าต้นน้ำที่ไหลผ่านมาตามโขดหินโดยจะมีน้ำไหลตลอดทั้งปีและจะสวยที่สุดในช่วงฤดูฝนเพราะน้ำไหลออกปริมาณมาก  ตลอดเส้นทางการเดินชมน้ำตกแม่กำปองนั้น จะเป็นทางเดินสูงชันไปตามแนวเขา ตรงดิ่งขึ้นสู่ด้านบนเพียงอย่างเดียว โดยในช่วงแรกของทางเดินยังพอมีบันไดให้เราเดินกันได้อย่างสบายๆ ถ้านักท่องเที่ยวท่านใดเหนื่อยอาจจะหยุดแวะตามจุดพักเพื่อมองทิวทัศน์อันเขียวชอุ่มชุ่มชื้นเบื้องหน้า รับรองว่านั่งพักแค่เพียงเวลาไม่นานนักความเขียวขจีและความชุ่มช่ำของสวยน้ำตกจะทำให้ใจเราเย็นสบายหายเหนื่อยได้ไว้ขึ้น

จนสามารถเดินขึ้นไปน้ำตกอีกชั้นได้อย่างสบายๆกันเลยค่ะ สำหรับนักท่องเทียวท่านใดที่ต้องการลงเล่นน้ำเย็นๆ ในน้ำตกแม่กำปองนั้นต้องลงมาเล่นชั้นล่างเท่านั้นเนื่องจากชั้นบนมีความลาดชั้นจึงไม่สามารถลงเล่นน้ำได้

ดังนั้นหากใครมีโอกาสได้มาเที่ยวบ้านแม่กำปองแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาที่น้ำตกแม่กำปองกันกันนะค่ะหรือถ้าต้องการเปลี่ยนบรรยากาศรับประทานอาหารนอกสถานที่ก็สามารถเตรียมกับข้าวพาครอบครัวมาปิ๊กนิกทานข้าวนอกบ้านกันได้ค่ะก็จะได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ และถ้าหากใครสนใจพักค้างคืนก็สามารถแบกเป้มาพักได้เพราะที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องหมู่บ้านโฮมเสตย์ สัมผัสวิถีชีวิตแบบบ้าน /จิบกาแฟเหนือยอดไม้และชมธรรมชาติที่สวยงาม

 ส่วนเส้นทางที่จะเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกแห่งนี้นั้นสามารถมาได้ 2 เส้นทาง คือจากสี่แยกศาลเด็กให้ขับรถไปทางถนน เชียงใหม่ – ดอยสะเก็ดประมาณ 27 กิโลเมตร แล้วให้เลี้ยวขวาบริเวณสามแยกโป่งดิน //จากนั้นให้ตรงต่อไปประมาณ 9 กิโลเมตร (สุดทาง) จะเจอสามแยก ให้เลี้ยวซ้ายและขับตรงต่อไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะพบ “น้ำตกแม่กำปอง” อยู่ซ้ายมือ (บริเวณหัวโค้งของถนนพอดี)

ถ้าหากมาจากเส้นทางสนามบินเชียงใหม่ ให้มุ่งหน้าออกไปทางถนน สันกำแพงสายใหม่ ขับตรงไปประมาณ 40 กิโลเมตรจะผ่านน้ำพุร้อนสันกำแพง จากนั้นตรงต่อไปประมาณ 5 กิโลเมตรจะเห็นองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยแก้วอยู่ทางขวามือ  จากนั้นให้ตรงต่อไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะพบ “น้ำตกแม่กำปอง” อยู่ซ้ายมือ (บริเวณหัวโค้งของถนนพอดี)

 

 

 

 

 

 

     
ข่าวอื่นๆ
ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น นทท.เซลฟี่ดอกกัลปพฤกษ์ ซากุระหน้าร้อนเมืองไทย ผลิบานพร้อมกันครั้งแรกในรอบ 5 ปี ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์
แบกเป้ เช็คความฟิต ไปพิชิตดอยม่อนจอง นั่งมองทุ่งหญ้าบนหัวสิงห์กันเต๊อะ
แรด !! จัดขันโตกผลไม้ชุดใหญ่เอาใจ "กาลิ" วันแรดโลก
เที่ยวหน้าฝนชมฝูงแกะกลางทุ่งกว้างในฟาร์มทหาร
อากาศเริ่มหนาวแล้ว ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเช้านี้ลดเหลือ 6 องศาฯ
ชิลมาก ล่องแก่งคลายร้อนที่แก่งกึ๊ด
ตะลุยดอยแม่อูคอ ชมทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองบานสะพรั่งท้าลมหนาว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681770 คน