Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ผู้เสียหายเข้าแจ้งความตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์เชียงใหม่ถูกบริษัทเอเจนซี่หลอกขายตั๋วเครื่องบิน

09 มิถุนายน 2017 เวลา 13:16:08 น. โดย : Oholanna


ลูกอดีต รองผู้การฯ พร้อมกลุ่มผู้เสียหายนับสิบราย แจ้งความเอเยนต์หลอกซื้อตั๋วเครื่องบิน เผยออกแค่ใบจองสุดท้ายเช็คอินไม่ได้ แถมใช้ข้อมูลบัตรเครดิตลูกค้าไปรูด อ้างหมุนเงินไม่ทัน
กลุ่มผู้เสียหาย 6 คน นำเอกสารการจองตั๋วเครื่องบินของหลายสายการบิน เข้าแจ้งความที่ สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ฐิติรัตน์ รตางศุ อายุ 38 ปี และ น.ส.จุไรวรรณ  จินดาคำ อายุ 36 ปี ผู้บริหารบริษัทยัวร์สเตชั่น 9 ( Your Station 9 ) ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 9 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ในข้อหาฉ้อโกง โดยระบุว่าซื้อตั๋วเครื่องบินกับบริษัทดังกล่าวแต่กลับไม่ได้เดินทางจริง

ขณะที่ผู้เสียหายบางรายถูกบริษัทนี้นำบัตรเครดิตไปใช้ทำให้เสียหายหลายแสนบาทน.ส.พัชรามล อินทร์สุวรรณโณ อายุ 31 ปี ผู้เสียหาย ( ลูกสาว พล.ต.ต.จรินทร์ อินทร์สุวรรณโณ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา ) หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ซื้อตั๋วเดินทางของสายการบินไทย เส้นทางสุวรรณภูมิ-เยอรมัน และ สวิตเซอร์แลนด์ - สุวรรณภูมิ จำนวนผู้โดยสาร 4 คน ผ่านบริษัทนี้ที่ได้เปิดเป็นเอเยนซี่ มีกำหนดเดินทางวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 และได้ชำระเงินเต็มจำนวนให้กับทางบริษัทไปแล้วรวม 88,000 บาท โดยทางบริษัทได้ออกใบจองมาให้

กระทั่งก่อนเดินทาง 2 วัน ( 4 พฤษภาคม) ได้เข้าเวปไซต์ของการบินไทยเพื่อเช็คอินล่วงหน้า แต่ไม่สามารถทำได้ จึงนำใบจองไปตรวจสอบที่บริษัทการบินไทย สาขาเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ยืนยันไม่มีรายชื่อผู้โดยสารในระบบ เนื่องจากระบบยกเลิกการจองเพราะไม่มีการชำระเงิน แต่เนื่องจากได้วางโปรแกรมเดินทางไว้แล้ว ทำให้ต้องควักเงินจ่ายกันเองรวมเป็นเงิน 105,000 บาท 

เมื่อสอบถามกลับไปที่ น.ส.ฐิติรัตน์ กลับได้รับคำตอบว่าทางบริษัทไม่ได้ชำระเงินจริง เนื่องจากขาดสภาพคล่องทางการเงินและขอให้เข้าใจปัญหาของทางบริษัท พร้อมนำเอกสารโฉนดที่ดินมายืนยันว่าจะนำไปจำนองเพื่อหาเงินมาคืนให้ แต่หลังจากนั้นวันที่ 5 พฤษภาคม กลับหายเงียบไป ทำให้ตัดสินใจเข้าแจ้งความ 

น.ส.พัชรามล บอกด้วยว่า เมื่อเดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ได้ซื้อตั๋วไปเที่ยวญี่ปุ่นผ่านบริษัทนี้ โดยขาไปสามารถเดินทางได้ แต่ขากลับวันที่ 20 ธํนาวคม กลับเช็คอินไม่ได้ เนื่องจากทางบริษัทออกตั๋วให้แบบกระชั้นชิดในวันที่ 18 ธันวาคม ทำให้ต้องซื้อตั๋วกลับเองเป็นเงิน 14,000 บาท แต่กรณีนี้ทางบริษัทได้ชดใช้คืนให้ 
สาเหตุที่เลือกซื้อตั๋วกับบริษัทนี้ เนื่องจากทางบริษัทออกโปรโมชั่นดีกว่าบริษัทอื่น โดยสามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินและเปลี่ยนชื่อผู้โดยสารได้ 1 ครั้ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ขณะที่ราคาตั๋วโดยสารยังถูกกว่าที่อื่นหรือซื้อเองผ่านเวปไซต์ ทำให้ดึงดูดใจลูกค้า

ขณะที่นายทวีชัย บุญธรรม ผู้เสียหายอีกรายหนึ่ง บอกว่า ในช่วงเดือนมีนาคา - เมษายน 60 ได้ซื้อตั๋วกับทางบริษัทหลายครั้ง ทั้ง เส้นทางในประเทศและระหว่างประเทศของหลายสายการบินให้กับผู้โดยสารทั้งหมด 14 คน ที่เป็นกรุ๊ปเพื่อนและครอบครัว แต่ปรากฏว่าเมื่อเช็คอิน รหัสในใบจองไม่สามารถใช้ได้ เนื่องจากทางบริษัทไม่ได้ชำระเงิน ทำให้สูญเงินไปรวมกว่า 6 แสนบาท 

นอกจากนี้ยังมีภรรยาชาวไทยของนายแมทธิว โจนส์ ชาวออสเตรเลีย เข้าแจ้งความระบุว่าทางบริษัทได้นำบัตรเครดิตของสามีที่เคยถ่ายเอกสารส่งให้ นำไปรูดซื้อตั๋วโดยสารหลายเที่ยวบิน เป็นเงินกว่า 2.8 แสนบาท  โดยทางบริษัทยอมรับและเจรจาขอไกล่เกลี่ย แต่ภายหลังกลับติดต่อไม่ได้และสำนักงานของบริษัทยังปิดและเซ้งต่อไปแล้ว ทำให้ตัดสินใจเข้าแจ้งความ 

สำหรับความเสียหายเบื้องต้นที่กลุ่มผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความในวันนี้เป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท ขณะที่กลุ่มผู้เสียหายบอกว่ายังมีกลุ่มของโรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งอีกหลายสิบคนที่ประสบปัญหาเดียวกัน และ เชื่อว่าจะมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากและความเสียหายน่าจะหลายล้านบาท จึงขอให้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี    

พ.ต.ท.เอนก ไชยวงศ์ รองผู้กำกับการ
สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ระบุว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความพร้อมสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดูว่าเป็นลักษณะของการฉ้อโกงหรือฉ้อโกงประชาชน ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวน ส่วนใครที่ตกเป็นเหยื่อก็ขอให้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี

/

    
ข่าวอื่นๆ
หมอกลงจัดกระทบครื่องบิน ดีเลย์กว่า 8 เที่ยว ล่าสุดบินได้ตามปกติแล้ว
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ ผบ.พล.ร.7 ลงพื้นที่อำเภอดอยเต่า เร่งหามาตรการช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน
( คลิป) ช่วยระทึก !! กระบะติดน้ำป่า ป่าแป๋เสียหายหลายหมู่บ้านกว่า 70 หลัง
รวบ 3 โจ๋ตระเวนลักอุปกรณ์ช่าง-ปั๊มน้ำ-เครื่องสูบน้ำเกษตรกรหาเงินเที่ยวเตร่-เสพยา
รองผอ.ด้านยาเสพติดและอาชญากรรมยูเอ็นเยี่ยมศูนย์เซฟแม่โขง เตรียมสนับสนุน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปฏิบัติภารกิจร่วม
อวดโฉมดอกไม้เมืองหนาวโครงการหลวงกว่า 20 แห่ง “เทศกาลชมสวน Flora Festival 2015”
ช่วงช่วง – หลินฮุ่ย 2 แพนด้า เลือกโปรตุเกส แชมป์บอลยูโร 2016
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659306 คน