Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
คืบหน้าการก่อสร้างรถไฟสายคู่

02 มิถุนายน 2017 เวลา 17:36:17 น. โดย : Oholannaสนข. เปิดเวทีรับฟังความเห็นรถไฟรางคู่ สายเด่นชัย – เชียงใหม่ ครั้งสุดท้าย ก่อนชงแผนเสนอ ครม.อนุมัติ

คาดใช้งบก่อสร้างกว่า 6 หมื่นล้านบาท มั่นใจก่อสร้างเสร็จภายในปี 64

สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.)  จัดสัมมนารับฟังความคิดเห็นของประชาชน ครั้งที่ 4 โครงการศึกษาและออกแบบรถไฟทางคู่  ช่วงเด่นชัย–เชียงใหม่ เพื่อนำเสนอผลสรุปแนวเส้นทางโครงการที่เหมาะสม/ รูปแบบโครงสร้างทางรถไฟ  /ความคุ้มค่าและประโยชน์ของโครงการ การเวนคืนที่ดิน  และผลกระทบสิ่งแวดล้อม   โดยครั้งนี้มีผู้สนใจจากภาครัฐและเอกชน และตัวแทนภาคประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ เข้าร่วมกว่า 200 คน /นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ผู้อำนวยการ .สนข.  กล่าวว่า  การสัมมนาครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย  จึงมีสรุปแนวเส้นทางที่เหมาะสมระยะทางรวม 189 กิโลเมตร แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงเด่นชัย –ลำปาง ระยะทางประมา...104 กิโลเมตร. และช่วงลำปาง –เชียงใหม่  ระยะทางประมาณ 85 กิโลเมตร

 หลังจากเวทีรับฟังความคิดเห็นครั้งสุดท้าย สนข.จะสรุปข้อมูลทั้งหมดเสนอต่อ ครม. เพื่อมอบหมายให้การรถไฟแห่งประเทศไทย ไปตั้งงบประมาณเพื่อก่อสร้าง คาดว่าขั้นตอนนี้จะใช้เวลาราว 2 เดือน ส่วนการก่อสร้างคาดว่าจะใช้เวลา 3 ปี คือเสร็จภายในปี 2564 โครงการรถไฟทางคู่ช่วงเด่นชัย - เชียงใหม่ จะส่งผลให้เส้นทางรถไฟสายเหนือมี การเชื่อมต่อโครงข่ายระบบรางที่ สมบูรณ์มากขึ้น เพิ่มขีดความสามารถด้านโลจิสติกส์ /ที่สำคัญยังเพิ่มศักยภาพด้าน การการค้า การลงทุน และยังเป็นตัวขับเคลื่อน ให้ภาคเหนือกลายเป็น ผู้นำด้านการท่องเที่ยวของอาเซียนในอนาคตได้ ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความคืบหน้าและรายละเอียดโครงการ ได้ที่ www.denchai-chiangmai-doubletr ack.com และแฟนเพจรถไฟทางคู่เด่นชัย-เชียงใหม่

    
ข่าวอื่นๆ
รวบสองหนุ่มแม่อายลักลอบขนยา 1 แสน แลกเงินค่าจ้าง 5 หมื่นคาปั๊มน้ำมันในอำเภอไชยปราการ
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่นำลงนามถวายพระพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ปปส. ภาค 5 ร่วมกับชุดอำนวยการประสานงานประชารัฐจังหวัดเชียงราย ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดเชียงราย
สกัดจับพรานป่าล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าภูฟ้า ที่น่าน พบทั้งเก้ง หมูหลิ่งไปถึงพังพอน
รวบคาด่านห้วยไร่ ที่แพร่ หนุ่มขับรถบนต์ซุกเฮโรอีน 60 แท่งในถังน้ำมันดัดแปลงพิเศษ
ปปส. ภาค 5 ร่วมกับชุดอำนวยการประสานงานประชารัฐจังหวัดเชียงราย ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดเชียงราย
ทีมนักวิจัยมช.คว้า 2 รางวัลการประกวดนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีระดับประเทศ ครั้งที่ 6
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659341 คน