Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตรวจสวนน้ำแกรนแคนยอน

01 มิถุนายน 2017 เวลา 17:24:26 น. โดย : Oholannaประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่  เข้าตรวจสอบสวนน้ำแกรนด์แคนย่อน   หลังจากช่างติดตั้งเครื่องเล่นจมน้ำเสียชีวิต เป็นรายที่ 5  

 นายนพดล จริภักดิ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่  พร้อม ร.ต.ประดิษฐ วิริยะ ผู้บังคับหมู่รักษาความสงบอำเภอหางดง กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดเชียงใหม่  , ร.ต.อ.ประชัน พรมภา สารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจภูธรหางดง   เดินทางไปยังสวนน้ำแกรนด์แคนยอน วอเตอร์ ปาร์ค  บ้านแพะขวาง หมู่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เพื่อตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของเครื่องเล่นในสวนน้ำ  หลังเกิดเหตุ นายฮารีส ฮูเซ็น อายุ 22 ปี ชาว จ.นนทบุรี  เจ้าหน้าบริษัทเอกชนที่เข้าไปซ่อมเครื่องเล่น แล้วจมน้ำเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา // นายพิชิต สุจริตจินดานนท์ ผู้บริหารสวนน้ำ ให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทเอกชนที่เข้ามาซ่อมเครื่องเล่นแล้วจมน้ำเสียชีวิต //พร้อมยืนยันว่าสวนน้ำมีมาตรฐานความปลอดภัย ในการดูแลนักท่องเที่ยว เช่นจะต้องสวมเสื้อชูชีพตลอดเวลาที่อยู่ภายในสวนน้ำ ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยประจำจุดต่างๆถึง 12 คน

 ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า เครื่องเล่นส่วนใหญ่ยังไม่มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยเท่าที่ควร ดังนั้น จึงจะนำเรื่องนี้ไปเสนอกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อพิจารณาดำเนินการให้ปรับปรุงให้มีความปลอดภัยมากกว่านี้  //ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ ต่างหวาดผวา เพราะ ผู้เสียชีวิตรายล่าสุดถือเป็นศพที่ 5 แล้ว //โดยก่อนหน้านี้มีมีเด็กนักเรียนเสียชีวิต 1 ราย จากนั้นก็มีนักท่องเที่ยวชาวจังหวัดลำปาง /ชาวจีน และเกาหลี มาจมน้ำเสียชีวิตที่นี่อีก 3 คน

 

    
ข่าวอื่นๆ
ปปส.ภาค 5เตรียมเปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินกองทุน ป.ป.ส.
สวนสัตว์เชียงใหม่ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นนกฟลามิงโกใหญ่ออกลูกอีก 3 ตัว
ผอ.ปปส.ภ.5 ตรวจเยี่ยมค่ายบำบัดยาเสพติด ในโครงการบำบัดฟื้นฟู ผู้เสพ/ผู้ติดพื้นที่ชายแดน จังหวัดเชียงราย
รวบ รปภ.แต่งทหารตระเวนส่งยาบ้า หวังอำพรางตำรวจ เผยกลุ่มลูกค้าเป็นรปภ.เวรดึก-พ่อค้าน้ำเต้าหู้
ชาวบ้านเหมืองผ่าปลื้มกองทุนหมู่บ้าน 1 ล้านบาทช่วยต่อชีวิตมีเงินทุนหมุนเวียน
ผอ.ปปท.เขต 5 ร่วมประชุมผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ผ่านระบบทางไกลผ่านจอภาพ video conference system
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียิ้มร่าต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ” สัตว์หายากในธรรมชาติเหลือเพียง 3 พันตัว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659315 คน