Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
คุมเข้มไฟป่า

31 พฤษภาคม 2017 เวลา 18:40:38 น. โดย : Oholanna รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อถอดบทเรียนการป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันภาคเหนือ โดย เน้นแก้ปัญหา ที่คนจุดคนเผา

พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  เชิญตัวแทนหน่วยงานราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ใน 9 จังหวัดภาคเหนือ ประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อถอดบทเรียน การป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันภาคเหนือ ปี 2560 ที่โรงแรมเชียงใหม่แกรนวิว จังหวัดเชียงใหม่  /หลังจากประสบการความสำเร็จจากการดำเนินงานควบคุมไฟป่า ลดจุดความร้อนได้มากกว่าร้อยละ 40 /ทั้งหมดเกิดจากการร่วมมือของทุกส่วนราชการ ตามกลไกของ พรบ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ปี 2550 โดยกระทรวงมหาดไทย เช่น มีการให้รางวัลหมู่บ้านดีเด่น /บังคับใช้กฎหมายกับผู้กระทำผิด /กรมควบคุมมลพิษ และสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารเสนเทศสนับสนุนข้อมูลในการกำหนดแผนรับมือปัญหา/ มีการระดมกำลังจากกองทัพภาคที่ 3 ตำรวจ เครือข่ายอาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ กรมป่าไม้ เข้าดับไฟก่อนจะลุกลาม  ที่สำคัญคือการใช้กฎหมายกับคนจุดคนเผาอย่างเข้มงวด

ส่วนปี 2561 กระทรวงมหาดไทย ยังคงเป็นเจ้าภาพหลักทั้งการบูรณาการสั่งการและการจัดสรรงบประมาณให้ 9 จังหวัดภาคเหนือ  เน้นมาตการป้องกันที่เข้าถึงคนที่เป็นกลุ่มเป้าหมายเผาซ้ำซาก และเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงไม่ให้เกิดไฟป่า

    
ข่าวอื่นๆ
นักวิชาการ มช. เผยแผ่นดินไหวถี่ในพื้นที่เชียงใหม่เกิดจากรอยเลื่อนปกติ จับตารอยเลื่อนแม่จัน – แม่ลาว หลังพบสถิติเคยไหวรุนแรงถึง 6 แมกนิจูดมาแล้ว คาดมีโอกาสไหวรุนแรงได้อีก
ขนส่งงานหนัก ชาวเชียงใหม่แห่ทำใบขับขี่-ต่อภาษี เลี่ยงใบสั่งเดินทางช่วงสิ้นปี
นิ่งตะลึงอึ้งทั้งแถบ...นักพนันชายหญิงกว่า20คนถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมบ่อนกลางเมืองเชียงใหม่จับกุมได้พร้อมอุปกรณ์และชิปแทนเงินสดจำนวนมาก
ยังเฝ้าระวังฝน...หลังหลายพื้นที่ตอนเหนือเชียงใหม่อ่วมจากฤทธิ์น้ำป่า ขณะที่อุตุนิยมวิทยาแจ้งฝนจะลดลงและจะอุณหภูมิจะลดลง
กำลัง 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ร่วมตั้งด่านบูรณาการคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงป้องกันเหตุร้าย
ชมกันชัดๆวินาทีรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนตึก AIA
ยังไม่เข็ด จับหนุ่มใหญ่ตระเวนขโมยถังแก๊สตามร้านอาหาร ทั้งที่ก่อนหน้าเคยฉกได้กว่า 50 ถังจนติดคุก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659308 คน