Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รักชาวจีนใส่ชุดแต่งงานขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวทั่วเมือง สุดท้ายเจอตำรวจจับเหตุไม่สวมหมวกกันน็อก

30 พฤษภาคม 2017 เวลา 19:16:20 น. โดย : Oholanna ชมคลิปนาทีความรักบ่าวสาวชาวจีน

กำลังเป็นคลิปที่เรียกเสียงหัวเราะกับผู้ที่ได้ชม เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ @เกอร์ สมบูรณ์วงศ์ ได้โพสคลิป  คู่บ่าวสาวขี่มอเตอร์ไซค์กินลมชมวิวกลางเมืองเชียงใหม่ สุดท้ายเจอตำรวจตั้งด่านเรียกตรวจ เพราะไม่สวมหมวกกันน็อก โดยระบุข้อความว่า  “ถ่ายไปฮาไป ขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวด้วยครับ 555”

ผู้โพสต์เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันนี้ ขณะที่ตนเองกำลังขับรถออกจากซอยตรงข้ามโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม ได้สังเกตเห็นว่าบริเวณหน้าโรงพยาบาลมีตำรวจจราจรตั้งด่านอยู่ และ เห็นบ่าวสาวคู่หนึ่งในชุดแต่งงาน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัย โดยมีรถสองล้อแดงที่มีช่างภาพขับนำหน้าเพื่อถ่ายภาพ คาดว่าเป็นคู่รักนักท่องเที่ยวจีน  ตนทราบว่าทั้งคู่จะต้องถูกตำรวจที่ตั้งด่านอยู่เรียกแน่นอน จึงได้ถ่ายคลิปเพื่อความสนุกสนานขึ้น ระหว่างนั้นคู่รักทั้งสองคนก็มีการแสดงความรักต่อกัน แต่สุดท้ายก็ถูกตำรวจเรียกจริง ๆ เนื่องจากไม่สวมหมวกกันน็อกซึ่งผิดกฎหมายจราจร

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องนี้ไปยังกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ทราบว่า โดยปกติในเมืองเชียงใหม่มักจะพบนักท่องเที่ยวไม่สวมหมวกกันน็อกอยู่เป็นประจำ ซึ่งเมื่อจับกุมแล้ว หากนักท่องเที่ยวไม่เข้าใจในเรื่องกฎหมายของประเทศไทย ก็จะเชิญตัวไปที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ล่ามชี้แจง ในส่วนของบ่าวสาวนักท่องเที่ยวคู่นี้ เบื้องต้นได้ออกใบสั่งข้อหา  ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกนิรภัยและเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 200 บาท

สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมากจะพากันมาท่องเที่ยวแล้ว ด้วยสถานที่ที่มีความสวยงาม ยังทำให้คู่รักหลายคู่นำชุดแต่งงานมาถ่ายภาพตามสถานที่ต่าง ๆ จนเป็นภาพชินตา    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. -ตำรวจ จับเครือข่ายยาเสพติดระดับชาติน้องชาย ผบ.กองพลน้อยว้า "พ.อ.จะลอโบ่" ยึดยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด เฮโรอีน อีก 36 กก.
รีบเลย ข้าวมันไก่พอเพียง 10 บาทก็อิ่มได้ ขายเกลี้ยงวันละพันกล่อง
ป.ป.ส. จัดงานประชารัฐพลิกผืนฝิ่น คืนผืนป่า สู่ป่าต้นน้ำอำเภออมก๋อย นำมวลชนกว่า 200 คน ร่วมปลูกป่าบนแปลงฝิ่นเดิม
หนาวอีกระลอก อินทนนท์ยะเยือกเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุดเหลือ 4 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสหนาวแน่น
ตร.ภาค 5 ประชุมทีมสืบสวน เร่งรัดคดีส่ง นศ.ไปฝึกงานเกาหลี ชี้อาจเข้าข่ายจัดหางานอำพราง
ปปส.ภ. 5ร่วมกับจังหวัดเชียงรายเปิดยุทธการโครงการประชารัฐร่วมใจหลังพบมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องยาเสพติด 5 รายและมีเครือข่ายยาเสพติดใหญ่ถึง 5 เครือข่าย
สดร.ชวนคนไทยชมฝนดาวตกวันแม่ คืนวันที่ 12 - 13 ส.ค. เห็นได้ด้วยตาเปล่าทั่วไทย กว่า 150 ดวง/ชั่วโมง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659254 คน