Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
แชร์สนั่นโซเชียลสี่ล้อแดงล้อมอูเบอร์ให้ลงรถเหตุไม่พอใจแย่งผู้โดยสาร

30 พฤษภาคม 2017 เวลา 07:47:22 น. โดย : Oholannaมีคลิปวินาทีสี่ล้อแดงล้อมอูเบอร์

 

 จากกรณที่ที่ทางโลกโซเชียลมีเดียร์ได้แชร์ภาพคลิปวีดีโอเหตุการณ์กลุ่มคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างในตัวเมืองเชียงใหม่  ยืนล้อมคนขับรถอูเบอร์ เนื่องจากไม่พอใจที่มีการแย่งลูกค้า พร้อมทั้งได้มีการท้าทายให้เจ้าของรถลงมาจากรถ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บริเวณสถานีขนส่งแห่งที่ 2 (อาเขต) ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งภายหลังคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปได้มีประชาชนและผู้อ่านข่าวในโลกโซเชียลมีเดียร์ ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมีทั้งต่อว่ากลุ่มคนที่ปิดล้อมรถอูเบอร์คันดังกล่าว และกล่าวต่อว่าถึงความไม่เหมาะสมของรถอูเบอร์ที่ให้บริการที่ไม่ถูกต้อง โดยในเวลาต่อมาทราบว่าคลิปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 28 พ.ค.60 ที่ผ่านมา 
 ขณะเดียวกันความคืบหน้าล่าสุด ทางเต้าหน้าที่ตำรวจโดย พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว. เชียงใหม่ ได้รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว และได้มีการสั่งการเร่งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทำการติดตามสืบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยได้มีการประสานไปกับทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยตรวจสอบเจ้าของรถอูเบอร์ที่ถูกปิดล้อม และกลุ่มคนขับสี่ล้อแดงที่ปรากฎในคลิป ซึ่งล่าสุดได้ทราบว่าคนขับอูเบอณืคันดังกล่าวมีผู้ถือกรรมสิทธ์คือ นายชูชาติ ใคร้มา ส่วนกลุ่มคนสี่ล้อแดงนั้นยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนติดตามอยู่ 
  โดยทาง พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว. เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับทราบกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรแม่ปิง จึงมีการสั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินคดีกับทั้งสองฝ่ายแล้ว ทั้งในส่วนของคนขับอูเบอร์ในความผิดการใช้รถผิดประเภท ขณะที่กลุ่มคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างนั้นก็จะต้องถูกดำเนินคดีด้วยเช่นกันจากการแสดงพฤติกรรมบังคับขู่เข็ญคนขับอูเบอร์ ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย
  รอง ผบก.ภ.จว. เชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลของทั้งคนขับอูเบอร์และกลุ่มคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างในเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วและจะมีการเชิญตัวมาดำเนินการต่อไป ทั้งนี้กรณีของรถอูเบอร์ที่มีการให้บริการในเชียงใหม่นั้น เป็นการให้บริการที่ไม่ถูกกฎหมาย ซึ่งที่ผ่านมาทางขนส่งและตำรวจได้ร่วมกันดำเนินการอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามการที่กลุ่มคนขับสี่ล้อแดงรับจ้างจะไปทำการรุมล้อมในลักษณะที่เกิดขึ้นก็ไม่เหมาะสมเช่นกันและมีความผิดตามกฎหมายเช่นกัน โดยแนะนำว่าหากพบเห็นการ กระทำความผิดให้แจ้งเบาะแสกับเจ้าหน้าที่ดำเนินการจะดีกว่า

ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่จะเรียกตัวคนขับอูเบอร์และสี่ล้อแดงมาพบเพื่อพุดคุยพร้อมเปรียบเทียบปรับคนขับอูเบอร์    
ข่าวอื่นๆ
รวบอดีต ส.อบต. เงินไม่พอใช้ ผันตัวเป็นเอเย่นยาบ้าให้เครือข่ายพ.อ.จะลอโบ ยึดของกลาง 2 แสนเม็ด-ไอซ์ 2 กก.
ตำรวจเมืองเชียงใหม่แกะรอยวงจรปิดรวบคนร้ายขโมยรองเท้า
อุกอาจ!! 2 มือปืนโหดควงเอ็ม 16 ไล่ยิงสาวพนักงานอู่ซ่อมรถจนร่างพรุน 12 นัดดับคาที่
ระทึก!! เครื่องบินเล็กส่วนตัวตกกลางไร่มันฝรั่ง โชคดีนักบินชาวแคนาดา และเพื่อนชาวต่างชาติปลอดภัย
ตำรวจ สภ.แม่โจ้รวบหนุ่มเมายาโปรยยาบ้าแจกชาวบ้าน
ชมคลิป ... เจอจนได้ ยาบ้าซุกตุ๊กตาลูกเทพ ตำรวจยึดได้คาสนามบินเชียงใหม่ เร่งตรวจวงจรปิดหาเบาะแสเจ้าของตุ๊กตาลูกเทพ
ชาวบ้านตำบลบ้านแลง เมืองลำปาง ยังอ่วม หลังน้ำป่าทะลัก 3พ่อแม่ลูกสุดระทึกวิ่งหนีน้ำป่าขึ้นดอย เอาชีวิตรอด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658739 คน