Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
หนุ่ม ม.ปลาย ลูกนายแพทย์ใจร้อนชักปืนขู่คู่กรณีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันไม่พอขับรถปาดหน้า

29 พฤษภาคม 2017 เวลา 15:51:56 น. โดย : Oholanna

 

ปัญหาการกระทบกระทั่งจากการใช้รถบนท้องถนนยังคงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดวานนี้ ( 28 พ.ค. ) มีผู้เสียหายเป็นหญิงชาวอเมริกันเข้าแจ้งความที่ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่าถูกชายวัยรุ่นขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีแดง ทะเบียน กง 113 เชียงใหม่ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ขณะขับรถเข้าไปที่ห้างสรรพสินค้าพรอมเมนาดา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพราะไม่พอใจที่ถูกขับรถเบียดกันระหว่างกำลังออกจากห้าง  โดยชายดังกล่าวลดกระจกลงและได้ ถือปืนพกสั้นชูขึ้นฟ้าในลักษณะข่มขู่ สร้างความหวาดกลัวให้กับตนเองและลูกอีกสองคนที่นั่งมาในรถ

 หลังได้รับร้องเรียนชุดสืบสวน สภ.แม่ปิง ได้ตรวจสอบภาพเลขทะเบียนรถที่ผู้เสียหายถ่ายมาได้ พบว่ามีชื่อผู้ครอบครองเป็นนายแพทย์คนหนึ่ง ( นพ.พลศักดิ์ อนันต์รัตนวิมล ) และเป็นหนึ่งในทีมการเมืองของ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ จึงติดต่อเพื่อขอทราบรายละเอียด ทำให้ทราบว่าในวันเกิดเหตุบุตรชายของนายแพทย์คนดังกล่าวซึ่งเรียนอยู่ระดับมัธยมปลายของโรงเรียนชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ขับขี่ พร้อมยอมรับว่ามีการข่มขู่จริง แต่เป็นปืนบีบีกัน   

 ล่าสุดเช้าวันนี้ ( 29 พ.ค.) ชายวัยรุ่นวัย 17 ปี พร้อมกับมารดา ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ที่ สภ.แม่ปิง พร้อมนำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวมาให้ตรวจสอบ โดยยอมรับว่าเป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวในช่วงเกิดเหตุและเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถคันดังกล่าวดังกล่าวไปเที่ยวศูนย์การค้าที่เกิดเหตุ ระหว่างที่กำลังขับรถอยู่ รถยนต์คู่กรณีได้ขับปาดหน้า ด้วยความโมโหจึงได้หยิบปืนบีบีกันชูขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ ก่อนจะขับรถไปตามปกติ มาทราบภายหลังว่ามีการแจ้งตำรวจ จึงเดินทางเข้ามาพบเพื่อชี้แจงพร้อมทั้งขอโทษทางผู้เสียหายกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น

 หลังสอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดี  ข้อหาข่มขู่ทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัว เป็นคดีลหุโทษมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 392 พร้อมเปรียบเทียบปรับ 500 บาท  ขณะที่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ได้ว่ากล่าวตักเตือนเพื่อไม่ให้เกิดการกระทำผิดซ้ำ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ระบุว่า ที่ผ่านมามีคดีทีเกิดขึ้นเพราะความใจร้อนจาการใช้รถ ทั้งการใช้กำลังและการข่มขู่หลายครั้ง   ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของความสูญเสียที่เกิดขึ้นตามมา  จึงขอให้ทุกคนมีสติในการขับขี่บนท้องถนนเพื่อลดปัญหาและความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

 

     
ข่าวอื่นๆ
ชาวบ้านแห่รุมประชาทัณฑ์เฒ่าโหด ฆ่าแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่หมกสวนลำไย จนตำรวจต้องยกเลิก
มช. ติดอันดับมหาวิทยาลัยคุณภาพของโลก จาก Times Higher Education World University Rankings 2015-2016
มาตามนัด เริ่มแผ่ลงมาแล้วมวลอากาศเย็นจากจีน ส่งผลภาคเหนือฝนตกชุก คาดเป็นฝนสุดท้ายก่อนเข้าหนาว
รวบมือฆ่าหั่นศพสาวใหญ่เจ้าของสปา ที่แท้เป็นแฟนหนุ่มหึงโหดแชทไลน์คุยกิ๊ก
กระแสลมหนาวพัดมาพร้อมหมอกขาวปกคลุมดอยสุเทพ- ปุย ส่งสัญญาณเข้าสู่หน้าหนาว
สัตวแพทย์ ผ่าพิสูจน์ซากแม่เก้งป่า หลังบอบช้ำหนักจนตาย ขณะลูกในท้องเริ่มเน่า คาดตายในท้องมาแล้วหลายวัน
รอดหวุดหวิด !! ดินภูเขาถล่มทับบ้านตอนเช้ามืด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659264 คน