Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รวบขวัญร้อยดอกใช้กุญแจผีไขประตูห้องขโมยทรัพย์สินทั่วเมืองเชียงใหม่หาเงินเที่ยวและแทงพนันบอล

26 พฤษภาคม 2017 เวลา 15:56:21 น. โดย : Oholanna

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 26 พ.ค.60  พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวนสภ.เมืองเชียงใหม่ ทำการจับกุมตัวนายธนรัตน์ วานิชวิโรจน์ อายุ 47 ปี เจ้าของฉายา"ขวัญ ร้อยดอก"

อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 3 ต.บ้านจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง จอแอลอีดี ยี่ห้อซัมซุงสีดำขนาด 24 นิ้ว จำนวน 1 เครื่องเหรียญโบราณชนิดต่างๆ รวม 534 บาท รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ เรียวก้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1กผ 3450 เชียงใหม่ จำนวน 1 คัน ลูกกุญแจชนิดต่างๆ รวม 103 ดอก โทรศัพท์มือถือ และเครื่องประดับ และอื่นๆอีกกว่า 50 รายการ นำตัวดำเนินคดีข้อหา"ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม"

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 22 ก.พ.60 ได้มีคนร้ายบุกเข้าไปงัดห้องพักเลขที่ 205 หอพักพรประเสริฐ เลขที่ 11 ถ.อารักษ์ ซอย 4 ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นห้องของน.ส.มอน ไม่มีนามสกุล อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนม่าร์ ซึ่งท้องแก่ 7 เดือนใกล้คลอด โดยคนร้ายได้ขโมยเอาเงินเก็บในกระปุกออมสิน ที่จะใช้เป็นทุนในการคลอดลูกเลี้ยงลูก ซึ่งนางสาวมอน และสามีช่วยกันทำงานเป็นเด็กเสริฟเก็บมานานกว่า 4 ปี หลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ก็ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุก็พบว่ากุญแจที่ล็อกไว้หน้าห้อง ก็มีสภาพล็อกไว้เหมือนเดิม แต่ภายในห้องข้าวของถูกรื้อค้นกระจาย ประกอบกับก่อนหน้านี้ก็มีคดีเกิดขึ้นทุกอาทิตย์ มีคนร้ายเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในหอพักต่างๆทั่วเมืองเชียงใหม่ แต่ไม่มีร่องรอยการงัดแงะ กว่า 10 คดี ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดก็พบว่าละแวกนั้นไม่มีกล้องวงจรปิด แต่มีพลเมืองดี แสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเห็นคนร้ายพร้อมถ่ายคลิปวีดีโอไว้ได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงสืบก็พบว่าคนร้ายใช้รถยี่ห้อเรียวก้า สีฟ้า จึงตามสืบสวนจนสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณริมถนน สี่แยกประชาสัมพันธ์ ถนนระแกง ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก่อนพาไปค้นในห้องพักที่ห้องพักเลขที่ 205 หอพักบริบูรณ์ เลขที่ 41/2 ถนนโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ก็พบของกลางจำนวนมากซุกซ่อนในห้องดังกล่าว

 

นายธนรัตน์ หรือขวัญ ร้อยดอก ให้การรับสารภาพว่า เรียนจบปริญญาตรี และได้เป็นครูอัตราจ้าง ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนมานานหลายปี   แต่ยังสอบบรรจุไม่ได้  ต่อมาเมื่อปี 2556 ได้ไปทำงานเป็นฝ่ายธุรการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ อำเภอปาย แต่เมื่อปี 2558 ได้หมดสัญญาจ้างจึงตกงาน ประกอบกับตนเองเป็นคนชอบแทงพนันฟุตบอลทำให้ เงินที่เคยหามาได้ก็ไปลงกับบอลหมด เสียจนไม่มีเงิน ซึ่งในอดีต ตนเคยมีเพื่อนชื่อ "มอตู"ได้เคยมอบกุญแจสารพัดไข ไว้ให้ตนเองจำนวน 103 ดอก ซึ่งสารพัดกุญแจ ผีนี้สามารถไขกุญแจสายยู ได้ทุกชนิด ตนจึงได้ออกตะเวนตามหอพักเลือกเหยื่อที่พักเป็นคนต่างชาติเพราะชอบเก็บเงินสดของมีค่าไว้ในห้อง และหอพักที่เลือกต้องไม่มีกล้องวงจรปิด ก่อนจะย่องเงียบเข้าไปแอบไขกุญแจ และโจรกรรมของ เมื่อได้เงินมาก็นำไปเที่ยวเตร่ และแทงพนันฟุตบอลเมื่อเงินหมดก็จะออกก่อเหตุอีก

ซึ่ง  2 เดือนที่ผ่านมาก่อเหตุมาแล้วทั้งหมด 10 ครั้ง หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป    
ข่าวอื่นๆ
สืบภาค 5 -ทหารผาเมือง ร่วมปฎิบัติการแก๊งหมวกแก๊ป รวบปูเป้ สาวเซ็กซี่ สายส่งยาบ้า-ไฮซ์ให้ไฮโซ-ดารานักร้อง กลุ่มวัยรุ่นมีฐานะในเชียงใหม่เสพ
ดูชัด ๆ โจรวัยรุ่นชักมีดจี้ชิงเงินร้านเนตหลัง มช.
เพลิงไหม้ตลาดโชตนาพลาซ่ากลางเมืองเชียงใหม่ ล๊อกสินค้ากว่า 40 ล๊อกวอดเสียหายทั้งหมด ก่อนลามติดอาคารพาณิชย์ใกล้เคียง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่าสิบล้านบาท
ชาวบ้านเชียงใหม่กว่า 30 คนเข้าแจ้งความตำรวจเมืองเชียงใหม่ หลังถูกเจ้าของบริษัทอ้างตัวเป็นนายแพทย์หลอกให้ร่วมลงทุนเล่นหุ้นสูญเงินคนละหลายล้านบาท
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรเนื่องในวันแม่แห่งชาติ พร้อฉายพระบรมฉายาลักษณ์ผ่านม่านน้ำพุใหญ่สุดในประเทศ
ยังไม่แท้ง!! ทีมสัตวแพทย์ เผยผลอัลตร้าซาวน์หลินฮุ่ยในวันที่ 131 พบตัวอ่อนยังมีพัฒนาการ ยืนยันการตั้งท้องยังดำเนินต่อไป
สืบเมืองเชียงใหม่แกะรอยวงจรปิดจับผู้ต้องหาลักจักรยานนักท่องเที่ยว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658368 คน