Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
นำตัวลูกทรพีทำร้ายร่างกายแม่เสียชีวิตทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

10 พฤษภาคม 2017 เวลา 15:13:35 น. โดย : Oholannaมีคลิปผู้ต้องหาเปิดใจสารภาพทั้งน้ำตาสาเหตุฆ่าแม่

ความคืบหน้าหลังจากตำรวจกองปราบปรามจับกุมนายธงชัย แก้วดาว อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาทำร้ายบุพการีจนถึงแก่ความตาย หลังก่อเหตุทำร้ายนางอำพร ดวงใจ มารดาแท้ ๆ จนเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านใน ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยตำรวจกอบปราบปรามบุกเข้าจับกุมนายธงชัยได้ขณะหลบที่ในบ้านพักที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนถูกส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สถานีตำรวจภูธรเชียงดาว  อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ล่าสุดเช้าวันนี้ ( 10 พฤษภาคม) พ.ต.อ.ปิยพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเชียงดาว และ ชุดปฏิบัติการตำรวจตระเวนชายแดน กว่า 20 นาย คุมตัวนายธงชัยไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านที่เกิดเหตุ ท่ามกลางคนในหมู่บ้านที่มายืนด่าทอสาปแช่งด้วยความโกรธแค้น

 โดยหลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพนายธงชัยได้ขอโทษและขอสวมกอดนายดวงดี แก้วดาว อายุ 62 ปี บิดา เป็นครั้งสุดท้าย โดยขอให้พ่อให้อภัยกับสิ่งที่ทำลงไป พร้อมกับกราบขอขมาต่อหน้าภาพของมารดาตัวเองและบอกว่าหลังจากรับโทษในคุกออกมาจะขอบวชเพื่อชดใช้กรรมและบอกด้วยว่าระหว่างที่ติดคุกพ่อไม่ต้องไปเยี่ยม ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะคุมตัวไปดำเนินคดี

 นายธงชัย สารภาพว่า รู้สึกเสียใจและสำนึกผิด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันเกิดเหตุยอมรับเป็นเพราะความเครียดสะสมเรื่องที่พ่อแม่พี่ชายมากกว่าและเรื่องที่พ่อแม่ไม่ยอมรับแฟนสาวชาวเวียดนามที่จะพามาอยู่ด้วยที่บ้าน ประกอบกับในวันเกิดเหตุเมาสุราและเสพยาบ้ามาก่อน ทำให้ขาดสติลงมือร้ายแม่ โดยหลังจากแม่เข้าโรงพยาบาล พี่ชายบอกให้หนีไปเพราะแม่อาการหนัก จึงตัดสินใจหนีออกไปจากบ้านหนีความผิด

ขณะที่นายดวงดี แก้วดาว บิดาของนายธงชัย เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังทั้งน้ำตาว่า ตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่นนายธงชัยติดยาบ้ามาตลอด หลายปีก่อนหน้านี้เคยไปแจ้งให้ตำรวจมาจับครั้งหนึ่ง โดยตนเองได้ไปประกันตัวและพาไปบำบัด แต่หลังจากนั้นก็กลับมาเสพอีก โดยปกติลูชายจะเป็นคนดี แต่เมื่อได้เสพยาบ้าก็จะเปลี่ยนเป็นคนละคนและชอบทำร้ายพ่อแม่เป็นประจำ ที่ผ่านมาตนเองถูกนายธงชัยทำร้ายบ่อยครั้ง มีทั้งเตะต่อยและใช้เท้าเหยียบคอและใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปขณะทำร้ายเก็บไว้ข่มขู่ ที่ผ่านมาตนเองในฐานะพ่อแม่ก็อดทนและให้อภัยมาตลอด เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่แม้จะเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจที่สุดแต่ในฐานะพ่อก็ให้อภัยและขอให้ลูกสำนึกผิด

พ.ต.อ.ปิยพันธ์ กล่าวว่า หลังจากนี้จะขยายผลไปถึงเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา ทั้งในระดับชุมชนและกลุ่มผู้ค้าเพื่อจับกุมดำเนินคดี พร้อมเตือนสติให้สังคมตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด โดยให้คดีนี้เป็นอุทธาหรณ์เตือนใจ

 

    
ข่าวอื่นๆ
นำร่องเก็บผักตบชวาและวัชพืชคลองแม่ข่า ต.ป่าแดด ผู้ว่าฯ คาดการณ์ทั้งจังหวัด ไม่ต่ำกว่า 60 ตัน เพิ่มประสิทธิภาพระบายน้ำ
ปปส.ภาค 5 เปิดประมูลทรัพย์สินคดียาเสพติด ไก่ชน 67 ตัว ในวันที่ 26 ก.ค.นี้
ข่าวดี ฝนช่วยเติมอ่างเก็บน้ำ ตุนน้ำดิบใช้ผลิตประปาได้ถึงแล้งหน้า
ชาวม้งดอยปุยจวกสื่อดังอังกฤษตีข่าว 2 หนูน้อยที่ถ่ายรูปกับ นทท.บริเวณบันไดนาคดอยสุเทพฉกนาฬิกาจนกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยว – สร้างตราบาปให้เด็ก
ขนกันจริงคนกันจัง จากชายแดนภาคเหนือสู่พื้นที่ชั้นในตำรวจเชียงรายจับผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้ายึดของกลางได้ยา7แสนเม็ด
รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวยึดยาเสพติดล๊อตใหญ่ ยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 89 กก.และเฮโรอีนอีก 430 แท่ง ของเครือข่าย จะลอโบ่ คาดไอซ์-เฮโรอีน เตรียมส่งออกประเทศที่สาม
10 ประเทศสมาชิกอาเซียนผนึกกำลังทำแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ หลังพบยังเป็นแหล่งผลิตยาเสพติดสำคัญ 1ใน3แห่งของโลก เลขาธิการป.ป.ส.ไทยเผยน่าจะผลิตยาบ้าได้ปีละ5-700ล้านเม็ด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658319 คน