Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ตำรวจแม่ปิง เชียงใหม่จับหนุ่มปายลักรถฉุกเฉินโรงพยาบาลเทพปัญญาขับไปขอสาวลำพูนแต่งงาน

08 พฤษภาคม 2017 เวลา 17:36:13 น. โดย : Oholanna

ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นำตัวนายเสกสรร หมื่นบุญตัน  อายุ  29 ปี  ภูมิลำเนา อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ผู้ต้องหาลักรถยนต์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่โรงพยาบาลเทพปัญญา  ถ.ซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ – ลำปาง อ.เมือง จ.เชียงใหม่  พร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้า  รุ่นฟรีด สีขาว ทะเบียน ชม-1068 เชียงใหม่  ซึ่งเป็นรถของโรงพยาบาลดังกล่าว ที่ใช้งานด้านธุรการ และรับส่งผู้ป่วยทั่วไป  โดยมี พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สิทธิ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ ควบคุมการทำแผนด้วยตัวเองโดยเหตุการณ์ทั้งหมดกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ตั้งแต่นายเสกสรร ซึ่งสวมเสื้อยืดสีเขียว กางเกงยีนขาด และสวมหน้ากากอนามัยคเลายคนป่วยเดินเข้ามาภายในโรงพยาบาลเพื่อติดต่อทำบัตร ก่อนจะเดินวนไปวนมา และฉวยโอกาสขโมยรถยนต์หลบหนีไป  ขณะที่นายเสกสรร ถูกจับกุมได้บริเวณหน่วยบริการประชาชนท่ารั่ว ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด  หลังขโมยรถยนต์ขับรถหนีออกจากโรงพยาบาลเทพปัญญา แล้วขับมาจอดเพื่อดื่มสุราที่ร้านค้าใกล้กับหน่วยบริการประชาชนท่ารั่ว แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าสุราจำนวน 50 บาท จนถูกเจ้าของร้านรุมทำร้ายและแจ้งตำรวจจับ จากการสอบสวนทราบว่า  เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายเสกสรร ผู้ต้องหาได้ทำทีเป็นผู้ป่วยเข้ามาติดต่อที่เค้าน์เตอร์พยาบาลเพื่อทำบัตรผู้ป่วย  ขอพบแพทย์ตรวจบาดแผลบริเวณเท้าซ้าย หลังทำบัตรผู้ป่วยเสร็จนายเสกสรร กลับเดินไปเดินมาไม่นั่งรอพบแพทย์เหมือนผู้ป่วยทั่วไป จนเป็นที่ผิดสังเกตของพยาบาลและเจ้าหน้าที่   ซึ่งนายเสกสรรใช้เวลาเดินวนไปวนมาเพื่อดูลาดเลาในโรงพยาบาลนานกว่า 3 ชั่วโมง กระทั่งสบโอกาสสังเกตเห็นรถยนต์สีขาวที่จอดอยู่หน้าห้องฉุกเฉินเสียบกุญแจทิ้งไว้ จึงแอบย่องเข้าไปเปิดประตูรถฝั่งคนขับแล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็วขณะที่นายเสกสรร   ให้การโดยอ้างว่า  เดินมาที่โรงพยาบาลเพื่อมาตรวจแผลที่นิ้วเท้าข้างซ้าย พอทำบัตรก็เดินไปเข้าห้องน้ำ ก่อนจะเดินไปดูลาดเลาที่บริเวณลานจอดรถด้านล่าง แล้วย้อนกลับขึ้นมาที่หน้าห้องตรวจ แล้วเดินออกมารอที่เก้าอี้ด้านหน้าห้องฉุกเฉิน จนสังเกตเห็นว่าเจ้าหน้าที่ลืมเสียบกุญแจรถไว้ทิ้งไว้ในรถจึงเดินเข้ามาแล้วขับออกไป โดยครั้งแรกตั้งใจจะขับไปหาแฟนสาวที่ จ.ลำพูน เพื่อเซอร์ไพร์สและขอแต่งงาน แต่พอเปิดวิทยุในรถฟังก็เกิดอารมณ์เคลิบเคลิ้มจึงแวะดื่มสุราข้างทาง แต่ไม่มีเงินจ่ายจึงถูกเจ้าของร้านรุมทำร้ายและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อตำรวจมาถึงก็พบว่ารถที่ตนเองขับมาเป็นรถที่เพิ่งถูกขโมยมา จึงถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

 โดยระหว่างที่ทำแผนนายเสกสรรยังได้โชว์แหวนที่นิ้วมือซึ่งเตรียมจะนำไปหมั่นแฟนสาวที่คบกับมาได้หลายเดือน แต่เมื่อถูกถามว่าทำงานอะไร นายเสกสรรกลับบอกว่า เดินตรวจไปมา   และได้วางแผนมาขโมยรถเพื่อจะใช้ขับไปหาแฟนสาว รวมทั้งยังตอบคำถามของผู้สื่อข่าวแบบวกวน จนทำให้ทั้งตำรวจและนักข่าวถึงกับงง

ทำแผนคนร้ายลักรถฉุกเฉินโรงพยาบาลเทพปัญญา

    
ข่าวอื่นๆ
อีกแล้วครับท่าน..อุบัติเหตุบนดอยนางแก้วสายเชียงใหม่-เชียงราย ล่าสุดรถบัสโดยสารเฉี่ยวชนสิบล้อบาดเจ็บ1
รองผอ.สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ฯ ยืนยันวัตถุส่องแสงสว่างเหนือน่านฟ้ามีโอกาสเป็นอุกกาบาตจากนอกโลกความสูงจากพื้นมากกว่า 100 กม.
แชร์สนั่นโซเชียลสี่ล้อแดงล้อมอูเบอร์ให้ลงรถเหตุไม่พอใจแย่งผู้โดยสาร
รวบเครือข่ายจักรเมืองตรัง หลังทิ้งรถ-ยาบ้ากว่า 3 แสนเม็ดไว้ในพงหญ้า สุดท้ายโดนรวบตัวได้ พบเป็นขบวนการขนยาเสพติดจากเหนือลงใต้
ตรวจวสอบเส้นทางการเดินทางเนื่องจากมีสอบ ก.พ.หลายสนามสอบ ด้วยความหวังดีจากจราจร เชียงใหม่
ตำรวจแม่ริมสวมบทบู๊ ขับรถประกบก่อนบุกชาร์ทจับหนุ่มเชียงรายเอเย่นค้ายาบ้ารายใหญ่
รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวยึดยาเสพติดล๊อตใหญ่ ยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 89 กก.และเฮโรอีนอีก 430 แท่ง ของเครือข่าย จะลอโบ่ คาดไอซ์-เฮโรอีน เตรียมส่งออกประเทศที่สาม
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659269 คน