Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
พายุลูกเห็บตกบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

07 พฤษภาคม 2017 เวลา 21:46:26 น. โดย : Oholannaมีคลิป

 ช่วงเวลา 17.00 น. ได้เกิดพายุฝนตกหนักบนยอดดอยอินทนนท์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และยังเกิดพายุลูกเห็บตก ซึ่งมีทั้งขนาดใหญ่ และ ขนาดเล็ก สร้างความตื่นตกใจให้กับนักท่องเที่ยวรวมไปทั้งเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แต่โชคดีที่ไม่มีทรัพย์สินเสียหาย สำหรับพายุลูกเห็บตกครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็เคยตกมาแล้ว คาดว่ามาจากสภาพอากาศซึ่งอยู่ด้านล่างนั้นมีอากาศร้อนจัดและมีฝนตก มาปะทะกับอากาศหนาวเย็นบนดอยอินทนนท์ โดยในวันนี้วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 9 องศาเซลเซียส จนทำให้เกิดพายุลูกเห็บขึ้น   นอกจากนี้ในช่วงค่ำของวันนี้ ในตัวเมืองเชียงใหม่และในพื้นที่อื่นๆ ก็มีพายุฝนตกลงมาอย่างรุนแรงด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะอำเภอสะเมิงที่เกิดพายุฤดูร้อนถล่มทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ปภ.เชียงใหม่ ได้แจ้งเตือนไปยังอำเภอต่างๆ เพื่อให้เฝ้าระวังในเรื่องของวาตภัยในพื้นที่แล้ว หากได้รับการแจ้งจากประชาชนก็ให้

 

cr.ภาพ นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

 

    
ข่าวอื่นๆ
ชาวม้งดอยปุยจวกสื่อดังอังกฤษตีข่าว 2 หนูน้อยที่ถ่ายรูปกับ นทท.บริเวณบันไดนาคดอยสุเทพฉกนาฬิกาจนกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยว – สร้างตราบาปให้เด็ก
พ่อเมืองเชียงใหม่ ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ครอบครัววีรสตรีเสือไฟ สาววัย 39 ปี ชาวปกากญอ หลังอาสาช่วยเจ้าหน้าที่ทำแนวกันไฟ ระหว่างนั่งพักถูกกิ่งไม้ใหญ่หักทับร่างดับ
แพทย์เร่งสอบสวนโรค เอแคลร์ห้างดังทำพิษท้องเสีย 39 ราย
ชื่นชม ตุ๊กตุ๊กฮีโร่ช่วยสาวจีนถูกกระชากระเป๋า
เปิดแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ แหล่งผลิตยาเสพติดสำคัญ 1ใน 3 ของโลก มาตรการใหม่เซฟแม่โขง หวังดึงนานาชาติร่วมสกัดกั้นยาเสพติดจากต้นตอ
ทน.เชียงใหม่ นำร่องปรับภูมิทัศน์อาคารย่านถนนพระปกเกล้า ในเขตคูเมืองเก่า รองรับการก้าวสู่เมืองมรดกโลก
ชมทะเลหมอกปลายฝนต้นหนาวที่ดอยอินทนนท์
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658310 คน