Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ ผบ.พล.ร.7 ลงพื้นที่อำเภอดอยเต่า เร่งหามาตรการช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน

07 พฤษภาคม 2017 เวลา 16:51:59 น. โดย : Oholanna

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ ผบ.พล.ร.7 ลงพื้นที่อำเภอดอยเต่า เร่งหามาตรการช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน สำรวจเบื้องต้นที่ตำบลบงตัน และตำบลบ้านแอ่น บ้านเรือนเสียหายกว่าพันหลังคาเรือน  ต้นลำไย และไม้ผลเกษตรเสียหายเป็นวงกว้าง ยังอยู่ระหว่างสำรวจ

 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย  พลตรี ณัฐวัฒิ  ชุณหะนันทน์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่  เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ทหาร ไปยังอำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามความเสียหาย และเร่งหามาตรการช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย พายุฤดูร้อน  เมื่อวันที่ 4 – 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  ซึ่งอำเภอดอยเต่าและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่กำลังอยู่ระหว่างสำรวจ ทั้งบ้านเรือนราษฎรที่เสียหาย และไม้ผลทางการเกษตร  ทั้ง 7 หมู่บ้านของตำบลบงตัน

 ในเบื้องต้น ที่ตำบลบงตัน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 827 หลังคาเรือน ตำบลบ้านแอ่น 361 หลังคาเรือน รวมประมาณ 1,200 หลังคาเรือน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งสำรวจให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ทั้งนี้ พลโท วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ได้สั่งให้ระดมกำลังพล พร้อมอุปกรณ์ เครื่องจักรกลหนัก ร่วมกับ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และมณฑลทหารบกที่ 33 เร่งเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านโดยเร็ว โดยเฉพาะสถานที่ราชการ, วัดและโรงเรียน เนื่องจากใกล้เปิดเรียนแล้ว ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้หน่วยงานเกษตรจังหวัด และอำเภอ เร่งสำรวจความเสียหายของเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนไว้ เพื่อจะได้ทราบจำนวนไม้ผลที่เสียหายชัดเจน  ขณะเดียว ยังมีเกษตรกรอีกเป็นจำนวนมากที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนเกษตรกร  ซึ่งจะได้หาแนวทางช่วยเหลือไปพร้อมกัน โดยให้ประชาสัมพันธ์เกษตรกรที่ยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนการปลูกไม้ผล และพืชเกษตรได้ไปขอขึ้นทะเบียนกับสำนักงานเกษตรในพื้นที่ต่อไป.//    
ข่าวอื่นๆ
(คลิป) นาทีชีวิต อส.เวียงแหง ลุยฝ่าน้ำป่าเข้ารับผู้ป่วยเด็กโรคลมชัก
รักชาวจีนใส่ชุดแต่งงานขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวทั่วเมือง สุดท้ายเจอตำรวจจับเหตุไม่สวมหมวกกันน็อก
นักท่องเที่ยวแห่มาดูและให้กำลังใจหลินฮุ่ยหลังมีข่าวตั้งท้องแพนด้าน้อยตัวที่ 2 ขณะที่ทีมสัตวแพทย์อัลตร้าซาวด์หลินฮุ่ยครั้งที่ 3 พบตัวอ่อนในถุงหุ้มขยับตัวมั่นใจเป็นสัญญาณชีพที่ดี
โลกโซลเชียลแห่แชร์คลิปรถส่งน้ำแข็งต่อยกับคนขับสี่ล้อแดงที่ตลาดวโวรรสหลังไม่พอใจกดแตรใส่
ลงทะเบียน BikeforDad วันแรกคึกคัก ชาวเชียงใหม่รอหน้าศาลากลาง 6 ตั้งแต่โมงเช้า
จิตอาสาชาวเชียงใหม่ รวมหยอดผางประทีป 99,999 ดวง เพื่อร่วมต๋ามผางปะตี๊ด ส่องฟ้า ฮักษาเมือง ในช่วงเดือนยี่เป็งเพื่อน้อมรำลึกถึง พระมหากรุณาธิคุณในหลวง
ป.ป.ส. ลุยยึดทรัพย์เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท พร้อมประสานฝ่ายปกครอง ตรวจสอบการสวมชื่อในบัตร ประชาชน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658350 คน