Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวบ้านเชียงใหม่กว่า 30 คนเข้าแจ้งความตำรวจเมืองเชียงใหม่ หลังถูกเจ้าของบริษัทอ้างตัวเป็นนายแพทย์หลอกให้ร่วมลงทุนเล่นหุ้นสูญเงินคนละหลายล้านบาท

06 พฤษภาคม 2017 เวลา 18:40:38 น. โดย : Oholanna

ชาวบ้านเชียงใหม่กว่า 30 คนเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ หลังถูกเจ้าของบริษัทอ้างตัวเป็นนายแพทย์หลอกให้ร่วมลงทุนเล่นหุ้นโดยให้ผลตอบแทนสูงเป็นเงินปันผลสัปดาห์ร้อยละ 7 ของยอดเงินลงทุนแต่สุดท้ายกลับไม่ได้เงิน บางรายสูญเงินหลายล้าน เชื่อว่ามีผู้เสียหายจำนวนมาก มูลค่าเกือบร้อยล้านบาท

             ชาวบ้านส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ นำหลักฐานเอกสารการทำสัญญา และการโอนเงิน เข้าแจ้งความกับพันตำรวจโทมาโนช เยี่ยมเจริญ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจเมืองเชียงใหม่ เพื่อให้ดำเนินคดี กับผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่ง ที่อ้างตัวเป็นนายแพทย์ หลอกให้มาสัมมนาในโรงแรมแห่งหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ และชักชวนให้ร่วมลงทุนเล่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์  โดยทางผู้บริหารจะเป็นผู้รวมรวบเงินและจ่ายเงินค่าตอบแทนให้กับบุคคล ที่ร่วมลงทุนเอง สัปดาห์ร้อยละ 7 ของยอดเงินที่ลงทุน ซึ่งมีผู้เสียหายร่วมลงทุนรายละหลักหมื่นบาทไปจนถึงหลายล้านบาท

โดยบางรายเริ่มลงทุน ช่วงเดือนกันยายน และตุลาคมปี 2559 ที่ผ่านมา และใหม่ๆได้เงินตอบแทนทุกสัปดาห์  จนมีการเพิ่มเงินลงทุน ล่าสุดเดือนเมษายน 2560 ที่ผ่านมา ไม่ได้เงินค่าตอบแทน  ซึ่งทางผู้บริหารอ้างว่า ขาดทุนในการเล่นหุ้น ขอผ่อนผันจ่ายเงินต้น คืน 8 งวด สุดท้ายติดต่อไม่ได้  จึงพากันมาแจ้งความเชื่อว่าถูกหลอกผู้ว่าราชการเชียงใหม่ ร่วมกับ ผบ.พล.ร.7 ลงพื้นที่อำเภอดอยเต่า เร่งหามาตรการช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน สำรวจเบื้องต้นที่ตำบลบงตัน และตำบลบ้านแอ่น บ้านเรือนเสียหายกว่าพันหลังคาเรือน  ต้นลำไย และไม้ผลเกษตรเสียหายเป็นวงกว้าง ยังอยู่ระหว่างสำรวจเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย  พลตรี ณัฐวัฒิ  ชุณหะนันทน์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่  เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ทหาร ไปยังอำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามความเสียหาย และเร่งหามาตรการช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย พายุฤดูร้อน  เมื่อวันที่ 4 – 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  ซึ่งอำเภอดอยเต่าและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่กำลังอยู่ระหว่างสำรวจ ทั้งบ้านเรือนราษฎรที่เสียหาย และไม้ผลทางการเกษตร  ทั้ง 7 หมู่บ้านของตำบลบงตัน 

    
ข่าวอื่นๆ
ชาวบ้านและแฟนคลับแห่อนุโมทนาบุญพระณัฐ ณัฐรัฐ พระเอกวิก3 ที่บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ที่จอมทอง เชียงใหม่
พระราชดำรัส...สู่ศรัทธาและแรงใจครูเรียม แสงเทียนการศึกษาเล่มแรกที่ปักบนดอยอ่างขาง อุทิศชีวิตเพื่อเด็กชาวไทยภูเขาถวายพ่อของแผ่นดิน
ขายทอดตลาดทรัพย์สินของกองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติดครั้งที่ 1/2559
กำนันตำบลฟ้าฮ่าม จับมือ ปปส.ภาค.5 การศึกษานอกโรงเรียนอำเภอเมืองเชียงใหม่ จัดกิจกรรมโครงการเยาวชนต้นกล้า ต้านเสพติดเพื่อให้เด็กเยาวชนห่างไกลยาเสพติด
วงจรปิดตามจับคนร้ายขโมยรองเท้านักท่องเที่ยวบนวัดพระธาตุดอยสุเทพ
แชร์สนั่นโซเชียลสี่ล้อแดงล้อมอูเบอร์ให้ลงรถเหตุไม่พอใจแย่งผู้โดยสาร
ฝ่ายปกครอง -ตร. - ป่าไม้ บุกจับโรงงานแปรรูปไม้เถื่อนกลางเมืองเชียงใหม่ พบไม้หวงห้ามเพียบ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658358 คน