Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวบ้านแห่รุมประชาทัณฑ์เฒ่าโหด ฆ่าแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่หมกสวนลำไย จนตำรวจต้องยกเลิก

04 พฤษภาคม 2017 เวลา 10:27:06 น. โดย : Oholanna

ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ( 4 พฤษภาคม) เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรจอมทอง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ควบคุมตัวนายจันทร์ทิพย์ กันทะวงค์ อายุ 51 ปี ภูมิลำเนา อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ผู้ต้องหา”ฆ่าผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน”หลังลงมือฆ่านางสาวธนาวรรณ เปอะปันสุข อายุ 40 ปี  ภูมิลำเนา ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง อาชีพแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่บริเวณหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง  มาทำแผนภายในสวนลำไย บ้านสันตึง หมู่ที่ 8 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 50 เมตร เหตุเกิดเมื่อช่วงช่วงเช้ามืดของวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา
    
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมนำผู้ต้องหามาทำแผนแต่เช้ามืด เพื่อหลีกเลี่ยงญาติ และชาวบ้านในพื้นที่ที่โกรธแค้นผู้ต้องหา และได้เตรียมรถจักรยานยนต์ของกลางมาจอดไว้ที่สวนลำไยเพื่อพร้อมในการทำแผน  แต่ปรากฏว่ามีชาวบ้านบางส่วนทราบข่าวและเดินทางมายังจุดที่ทำแผนกว่า 100 คน พร้อมกับตะโกนสาปแช่ง ด่าผู้ต้องหาอย่างรุนแรง 

ขณะที่ชาวบ้านบางสวนได้พยายามจะเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาป้องกัน และรีบนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถยนต์กลับไปยังโรงพักทันที เพราะเกรงว่าจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์
    
 สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นช่วงเช้ามืดวันที่ 2 พฤษภาคม เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพหญิงวัยกลางคนถูกฆ่านอนเสียชีวิตอยู่ภายในสวนลำไย  ตรวจสอบสภาพศพพบว่า บริเวณลำคอถูกรัดด้วยสายรัดแบบยางยืด ตามร่างกายพบร่องรอยมีแผลลึกลงไปคล้ายกับโดนทุบด้วยของแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ใกล้กับจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน จรว 10 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิตจอดอยู่  รวมทั้งโทรศัพท์ของผู้ตายที่ผู้ต้องหานำไปโยนทิ้งน้ำ แต่โชคดีโทรศัพท์ไปติดอยู่กับต้นไม้ไม่จมลงไปในน้ำ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบและแกะรอยจนพบหมายเลขสุดท้ายที่โทรหาผู้ตาย คือเบอร์ของ นายจันทร์ทิพย์ กันทะวงค์ อายุ 51 ปี
    
สอดคล้องกับพ่อสามีของผู้เสียชีวิตที่ให้การว่า วันเกิดเหตุลูกสะใภ้ออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้ามืดเพื่อไปขายลอตเตอรี่ตามปกติ   ขณะที่เพื่อนของผู้ตายก็บอกว่า มีคนโทรศัพท์มาสั่งซื้อลอตเตอรี่เธอขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจากนั้นทางบ้านก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

เจ้าหน้าที่จึงติดตามตัวนายจันทร์ทิพย์มาสอบปากคำ และหลังใช้เวลาสอบสวนไม่นานนายจันทร์ทิพย์ ก็จำนนต่อหลักฐานจึงยอมรับสารภาพทั้งน้ำตา ว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง เพราะเป็นหนี้พนันและนำรถไปจำนำ จึงวางแผนลวงฆ่าชิงทรัพย์โดยได้โทรศัพท์ให้ผู้เสียชีวิตซึ่งรู้จักกันได้ 3 เดือนนำล๊อตเตอรี่มาส่งภายในสวนลำไยจุดเกิดเหตุ  ก่อนจะลงมือฆ่าด้วยการใช้ค้อนทุบไปที่ศีรษะ 3 ครั้ง และใช้สายรัดของแบบยางยืด รัดคอผู้ตายซ้ำ จากนั้นนำกระเป๋าคาดเอวของผู้เสียชีวิตซึ่งมีเงินสด 6 หมื่นบาท หลบหนีไปยังบ้านพัก ใน อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน   

 

    
ข่าวอื่นๆ
พ่อเมืองเชียงใหม่ ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ครอบครัววีรสตรีเสือไฟ สาววัย 39 ปี ชาวปกากญอ หลังอาสาช่วยเจ้าหน้าที่ทำแนวกันไฟ ระหว่างนั่งพักถูกกิ่งไม้ใหญ่หักทับร่างดับ
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ตั้งกรรมการสอบเหตุช้างพังลำดวนตกใจ วิ่งฝ่ากลุ่มนักท่องเที่ยวจนบาดเจ็บ 9 ราย พร้อมงดนำช้างจัดแสดงชั่วคราว
ทหาร ป.พัน 7สนธิกำลังตำรวจฝ่ายปกครองอำเภอแม่แตงกวาดล้างยาเสพติดผงะเจอซากหัวเลียงผาถึง 7 หัวและยาเสพติดจำนวนหนึ่ง
ตำรวจโชว์ฝีมือ ใช้โปลิศอายช่วยจับโจรหนุ่มชิงเงินแบงก์ธนชาติ ผู้ต้องหาเผย ติดหนี้เพื่อนไม่มีเงินใช้จนเกิดอารมณ์ชั่ววูบจี้เงินแบงก์มาใช้หนี้
มาแล้วเหมยขาบครั้งแรกของปีที่ยอดดอยอินทนนท์
ลุ้น!! สวนสัตว์เตรียมเครื่องอัลตราซาวด์มูลค่า 3 ล้านบาท ความคมชัดสูง สแกนตัวอ่อนแพนด้าน้อยในท้องหลินฮุ่ย หลังผสมเทียมครบ 3 เดือน
หนุ่มแม่อาย เชียงใหม่ ใช้มอเตอร์ไซค์ขนยาบ้า 2 แสน 4 หมื่นเม็ดไปส่งเครือข่ายที่เชียงราย แต่ไม่รอดถูกตชด.ตั้งด่านสกัดจับไว้ได้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658315 คน