Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เลขาธิการ ป.ป.ส.ระบุยังมียาบ้าจ่อทะลักชายแดนภาคเหนือหลายร้อยล้านเม็ด พร้อมมอบทุนผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติดในภาคเหนือเพื่อสร้างงานสร้างอาชีพเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ช่วยตัดวงจรการแพร่ระบาดในชุมชน

30 เมษายน 2017 เวลา 13:57:38 น. โดย : Oholanna                            เลขาธิการป.ป.ส.ระบุยังมียาบ้าจ่อทะลักชายแดนภาคเหนืออีกหลายร้อยล้านเม็ด หลังเครือข่ายผู้ผลิตเร่งระบายสินค้าทดแทนยาเสพติดที่ถูกจับกุมและเปลี่ยนเส้นทางลำเลียงสู่ทะเลมากขึ้น

                            นายศรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปราบยาเสพติดหรือป.ป.ส. เปิดเผยที่เชียงใหม่ว่า สิ่งที่เป็นตัวบ่งชี้คือการสกัดกั้นยาเสพติดล็อตใหญ่ๆที่ถูกจับกุมได้ในพื้นที่ภาคเหนือในช่วง 1สัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างน้อย 5 ล้านเม็ด เนื่องจากผู้ค้ารายใหญ่เร่งระบายสินค้าทดแทนยาเสพติดที่ถูกจับกุมได้รวมทั้งถูกกดดันจากเมียนมาร์และประเทศในลุ่มน้ำโขงซึ่งจากการข่าวยังมียาบ้าที่จ่อทะลักชายแดนภาคเหนืออีกหลายร้อยล้านเม็ด แต่กำลังจะเปลี่ยนเส้นทางจากภาคเหนือของไทยและลาวซึ่งถูกทำลายผู้ค้ารายสำคัญลงไปถึง 3 เครือข่าย หันกลับไปใช้เส้นทางทางทะเลเพิ่มขึ้น

                           เช่นเดียวกับพลโทธนา จารุวัต แม่ทัพน้อยที่ 3 ซึ่งระบุว่า ยาบ้าที่จ่อทะลักชายแดนเป็นไปตามคำสั่งซื้อของกลุ่มผู้ค้า ซึ่งผู้ผลิตสามารถผลิตได้ทันทีปีละ 1 พันล้านเม็ด เฮโรอีนอีก 60ตัน  แต่เจ้าหน้าที่มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลและใช้เทคโนโลยีในการสกัดกั้นทำให้จับกุมยาบ้าล้อตใหญ่ได้มากขึ้น                                 โดยนายศรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส.พร้อมด้วยพลโทธนา จารุวัต แม่ทัพน้อยที่ 3 นายปวิณ ชำนิประศาสตร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และพลตำรวจตรีพิทยา ศิริรักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ร่วมกันมอบทุนการประกอบอาชีพให้กับผู้ผ่านการบำบัดฟื้นฟูยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือรวม 60 คนรายละ 2 หมื่นบาทเพื่อนำไปใช้การการสร้างอาชีพ ทั้งการทำครกหิน ทำไอศครีมหรือการเกษตรเพื่อให้มีอาชีพสร้างรายได้ ไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดซึ่งจะตัดวงจรการค้าและลดการแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชนด้วย 

                           นายกิตติชัย เหลืองกำจร ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5 เปิดเผยว่า ในปีที่แล้ว ได้ดำเนินการสงเคราะห์ช่วยเหลือทุนประกอบอาชีพให้ผู้ผ่านการบำบัดในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบนรวม 111ราย และมีการติดตามผลในการสร้างงานสร้างอาชีพ ซึ่งมีทั้งเลี้ยงสัตว์ งานช่างและค้าขาย ส่วนใหญ่ผู้ที่ผ่านการบำบัดยาเสพติดมีชีวิตที่ดีขึ้นและไม่กลับเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก ซึ่งถือว่าเป็นแนวทางหนึ่งในการช่วยลดการแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชนได้

    
ข่าวอื่นๆ
ขนส่งฯเชียงใหม่ ชี้ สาเหตุบัสแหกโค้งพลิกคว่ำเหตุคนขับประมาทเล็งยึดใบอนุญาต ขณะลูกสาวบินด่วนรับศพพ่อแม่ที่เสียชีวิตทั้งคู่ ผู้ว่าฯคาด ส่งศพกลับมาเลเซีย ทั้ง 13 ศพ ค่ำวันที่ 22 ธ.ค.นี้
พ่อค้าแม่ค้าต้องสวมเสื้อกันหนาวหลังอุณหภูมิลดฮวบ ขณะที่อุตุฯ เหนือ เผยอุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาฯ
ปปส.ภาค 5 เปิดประมูลทรัพย์คดียาเสพติด พร้อมขายข้าวช่วยชาวนาเชียงใหม่
ทต.สันทรายหลวง ออกประกาศพื้นที่ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสซิกา หลังพบผู้ป่วย 2 ราย ด้าน ผญบ.เรียกประชุม อสม.รับมือ วอน ปชช.อย่าตื่นตระหนก
รวบหนุ่มลำพูนค้ายาบ้ายังไม่เข็ดเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดไม่ถึงเดือน
ตชด.335 ปะทะ 2 ชายฉกรรจ์ขนยาบ้า 2 พันเม็ดดับ 1 ราย ขณะที่ หน.ชุดลาดตระเวนโดนยิงเจ็บ
ลุยตรวจค้นยาเสพติดเวียงป่าเป้า เชียงราย หลังเด็กหญิงวัย 17 ปี ร้องนายกฯลุงตู่ พี่ชายติดยาบ้างอมแงม
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658801 คน