Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลียออสเตรเลียดูงานการสกัดกั้นยาเสพติดบริเวณสามเหลี่ยมทองคำและลำน้ำโขง

27 เมษายน 2017 เวลา 18:54:44 น. โดย : Oholanna

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส.     ให้การต้อนรับ Mr. Michael Outram รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลีย (Australian Border Force-ABF) และคณะ เดินทางมาศึกษาดูงาน รับฟังการบรรยายสรุปด้านการสกัดกั้นยาเสพติด เคมีภัณฑ์และ            สารตั้งต้น  รวมถึงติดตามการใช้เรือตรวจการณ์ RHIB ที่ ABF มอบให้ สำนักงาน ป.ป.ส. ณ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตเชียงราย (นรข.) อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ตามแผนปฏิบัติการสามเหลี่ยมทองคำภายใต้โครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย  

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. เปิดเผยว่า  จากความร่วมมือตามแผนปฏิบัติการสามเหลี่ยมทองคำภายใต้โครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิก 6 ประเทศ คือ ไทย จีน เมียนมา สปป.ลาว กัมพูชา และเวียดนาม ตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา ทำให้สถานการณ์ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำโขงดีขึ้น  โดยมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความเคลื่อนไหวของเครือข่ายการค้ายาเสพติดรวมทั้งปฏิบัติการ   ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่หมู่บ้านและชุมชน ที่มีผู้ค้ายาเสพติดเคลื่อนไหว 

การตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางลำเลียงยาเสพติดจากแหล่งผลิตมายังแนวชายแดน และพื้นที่พักคอยเพื่อนำข้ามประเทศ  ตลอดจนการจับกุมขยายผลทั้งภายในประเทศ และระหว่างประเทศอย่างเป็นรูปธรรม การศึกษาดูงานของ Mr. Michael Outram รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลีย (Australian Border Force-ABF) และคณะครั้งนี้  สืบเนื่องมาจากการประชุมเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 ที่ จังหวัดเชียงใหม่  โดยมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเป็นประธานการประชุม ประเทศออสเตรเลียได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจและส่งมอบเรือตรวจการณ์ Rigid Hull Inflatable Boat (RHIB) ให้กับสำนักงาน ป.ป.ส.        

 สำหรับใช้ปฏิบัติการตามแผนปฏิบัติการสามเหลี่ยมทองคำภายใต้โครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย  6 ประเทศ ระยะเวลา 3 ปี รวมทั้งการหารือข้อราชการเรื่องการฝึกอบรมการตรวจค้นเรือเป้าหมาย โดยใช้เรือตรวจการณ์ ให้กับเจ้าหน้าที่  

การศึกษาดูงานในครั้งนี้ จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งให้กับประเทศออสเตรเลีย ประเทศไทย และประเทศสมาชิกในการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารและความเข้าใจต่อสถานการณ์ปัญหายาเสพติดบริเวณสามเหลี่ยมทองคำและลำน้ำโขง รวมทั้งให้ความร่วมมือสนับสนุนระหว่างกันตามแผนปฏิบัติการสามเหลี่ยมทองคำภายใต้โครงการแม่น้ำโขงปลอดภัย ๖ ประเทศ ระยะเวลา ๓ ปี (๒๕๕๙-๒๕๖๑) เพื่อประโยชน์ในการลดการผลิตยาเสพติด ในสามเหลี่ยมทองคำ และสกัดกั้นยาเสพติดที่จะออกไปประเทศต่างๆ    
ข่าวอื่นๆ
ตรวจพบเครื่องสกิมเมอร์บนตู้เอทีเอ็ม
ตรวจสวนน้ำแกรนแคนยอน
192 ทีม เข้าร่วมประกวดทำอาหารในโครงการ “จุดหมายปลายทางแห่งมันตราอาหารล้านนา” หวังสืบสานอาหารพื้นถิ่นและพัฒนาเมนูอาหารเมืองคงอัตลักษณ์แข่งขันในระดับสากล
ผันตัวเองจากขายบริการเป็นเอเย่นส่งเด็กจับอีก 1 คนแม่เล้าคดีค้ากามเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี
รองผู้บัญชาการสำนักงานพิทักษ์เขตแดนออสเตรเลียออสเตรเลียดูงานการสกัดกั้นยาเสพติดบริเวณสามเหลี่ยมทองคำและลำน้ำโขง
แฟนคลับทั้งในประเทศ-ต่างประเทศแห่ร่วมฉลองวันเกิดครบ 14 ปี “หลินฮุ่ย”
ป.ป.ส.ภ5 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาริอสถานการณ์ด้านยาเสพติดในพิ้นที่
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659112 คน