Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส.ภ.5 ขนย้ายสารตั้งต้นผลิตยาเสพติดไปทำลาย

27 เมษายน 2017 เวลา 18:46:56 น. โดย : Oholanna

นายกิตติชัย เหลืองกำจร ผอ.ปปส.ภ.5 ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานตรวจรับ ตรวจสอบ และขนย้ายสารเคมีควบคุม ที่มีการกักยึดไว้ตามคำสั่ง คสช.ที่ 32/2559

 โดยมีคณะทำงานจากภูธรจังหวัดเชียงราย, กองกำลังผาเมือง,ศุลกากรเชียงแสน, ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เชียงราย, นรข.เขตเชียงราย, ปปส.ภาค 5, สปป., และสวพ.เข้าร่วมประชุม ทั้งนี้ ได้มีการตรวจรับสารเคมีที่มีเหตุอันควรสงสัยว่าจะนำไปผลิตยาเสพติด ได้แก่ สารเมทิลีนคลอไรด์ (methylene chloride) จำนวน 80 ถัง (น้ำหนักประมาณ 20 ตัน), โซดา แอซ ไลท์ (light Soda ash) จำนวน 20 กระสอบ (น้ำหนักประมาณ 800 กิโลกรัม และกรดไฮโดรคลอริค(Hydrochloric acid) จำนวน 120 ขวด (น้ำหนักประมาณ 300 ลิตร)                         เพื่อส่งมอบให้คณะทำงานเผาทำลายสารเคมีควบคุมดำเนินการในขั้นตอนต่อไปต่อมาวันที่ 27 เมษายน น. ปปส.ภ.5 และ สปป. ได้ควบคุมการขนส่งสารเคมีดังกล่าวจากท่าเรือพาณิชย์เชียงแสน ไปยัง บริษัทอัคคีปราการ จำกัด จ.สมุทรปราการ เพื่อส่งมอบให้คณะทำงานเผาทำลายสารเคมีควบคุม โดย ผอ.สวพ. เป็นหัวหน้าคณะทำงานฯ โดยมีผู้แทนจาก ตร.ภ.1, สภ.บางปู, พฐ.จ.สมุทรปราการ, สปป., กองกฎหมาย ป.ป.ส., ปปส.ภาค 1 และ สวพ. ทำการรับมอบสารเคมีควบคุมจากคณะทำงานตรวจรับ ตรวจสอบ และขนย้ายสารเคมีควบคุมเพื่อส่งมอบให้บริษัทอัคคีปราการ จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ นำไปเผาทำลายต่อไป    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.ส.ภ5 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาริอสถานการณ์ด้านยาเสพติดในพิ้นที่
อินทนนท์อุณหภูมิยังติดลบต่อเนื่อง อุทยานฯ ทดลองเปิดสปริงเกอร์ปั่นน้ำค้างแข็ง จนกลายเป็นหยดน้ำเกาะตามใบไม้-กิ่งไม้
แก้ปัญหารถติด จราจรเชียงใหม่ งัดมาตรการปรับถนนนิมมานฯเป็นวันเวย์ตลอดสาย ดีเดย์ 25 ธ.ค.นี้
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารียิ้มร่าต้อนรับสมาชิกใหม่ “ลูกฮิปโปโปเตมัสแคระ” สัตว์หายากในธรรมชาติเหลือเพียง 3 พันตัว
สวนสัตว์เชียงใหม่จัดวันเกิดครบรอบ 17 ปี พังไชโย สัญลักษณ์ซีเกมส์ ครั้งที่ 13 พร้อมเชิญชวนร่วมลุ้นไชโยตั้งท้องและตกลูกช้างตัวที่ 2
รวบ รปภ.โหด หนีคดีฆ่าคนตาย ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยว อ้างเงินไม่พอใช้ พบประวัติโชกโชนเคยติดคุกข้อหาวิ่งราว ทรัพย์-ยาเสพติดมาแล้ว
ภาครัฐ-เอกชนแม่ฮ่องสอน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการป้องกันปัญหาการทุจริตคอรัปชั่น
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659327 คน