Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รวบ 3ผู้ต้องหาลงขัน 3 ล้านจ้างวานฆ่าจอมขมังเวทย์ยิงรูทวารให้คุณไสยเสื่อมแค้นทำคุณไสยใส่สามีล้มป่วยส่วนพ่อเสียชีวิต

24 เมษายน 2017 เวลา 21:58:39 น. โดย : Oholannaพ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อรรคเดช เตจ๊ะราษฏร์ รักษาราชการผกก.สภ.อมก๋อย พร้อมชุดสืบสวนสภ.อมก๋อย ทำการจับกุมตัวนายสมพร รัตน์เฉลิม อายุ 26 ปี นายอธิพันธ์ รัตน์เฉลิม อายุ 40 ปี และนางทังอยู่ รัตน์เฉลิม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฮอด ที่ จ.27/2560 จ.27/1/2560 และจ.27/2/2560 ลงวันที่ 22 เม.ย.60 ในข้อหา"เป็นผู้ใช้ให้ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อน"

ก่อนหน้านี้มาจากเมื่. วันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ที่ริมถนนในป่าบริเวณหมู่บ้านยางครก หมู่ 7 ต.ยางเปียง อ.อมก๋อย  จ.เชียงใหม่ มีผู้พบศพนายแสงมณี จรัสฟ้า อายุ 61 ปี หมอผีชาวกระเหรี่ยง หรือจอมขมังเวทย์ชื่อดังของอำเภออมก๋อย และเป็นลูกจ้างหน่วยพิทักษ์ป่ายางแก้ว ต.ยางเปียง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองที่บริเวณลำตัว หลัง สะโพก และรูทวาร นับรูกระสุนได้กว่า 15 รู นอนตายใกล้รถจยย. ฮอนด้า สีน้ำเงิน  ทะเบียน กษค 797 ลำพูน หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานก็พบเห็นนายสมพร นายอธิพันธ์ อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ และทราบว่าทั้งสองร่วมกับนางทังอยู่ ว่าจ้างมือปืนต่างถิ่นมาก่อเหตุ จึงได้ออกหมายจับและทำการจับกุมตัวทั้งสามคนได้ที่บ้านของแต่ละคนจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพว่า พวกตนเป็นเครือญาติกันในอดีตเมื่อ 20 กว่าปีก่อน บิดานายสมพร เคยถูกคุณไสย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สร้างความแค้นให้กับนายสมพร และเครือญาติเป็นอย่างมาก พยายามสืบหาคนร้ายฆ่าบิดามานานนับสิบปีแต่ก็ไม่พบตัว และเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ สามีนางทังอยู่ ก็เกิดปวดท้องทุกวัน อุจาระไม่ออก เหมือนโดนคุณไสยเหมือนบิดานายสมพร ซึ่งนายแสงมณี เป็นหมอผี หรือจอมขมังเวทย์ที่ชาวบ้านนับถือ ก็ขอค่าถอนของเป็นเงิน 100,000 บาท สร้างความโกรธแค้นให้กับครอบครัวผู้ต้องหาอย่างมาก จึงคาดว่า นายแสงมณี เป็นผู้ทำคุณไสยใส่บิดาเสียชีวิตในอดีตที่ตามหามานาน จึงลงขันกันทั้งครอบครัวเป็นเงิน 3,000,000 บาท ว่าจ้างมือปืนชื่อดังจากเมืองอุดร มาลงมือสังหารครั้งนี้ โดยตามความเชื่อของชาวกระเหรี่ยงนั้นการตู้ หรือคุณไสยของ คนที่เล่นของขลัง

หากจะให้ของเสื่อมต้องยิงที่รูทวาร ของที่ทำเข้าคนอื่นก็จะหายไป จึงมีการไปดักยิง นายแสงมณี ก่อนที่จะเข้าไปทำงานที่หน่วยพิทักษ์ป่า ทั้งยิงทวารและยิงตัวให้ตาย ก่อนมือปืนจะหลบหนีไปยังไม่มีการจ่ายเงินแต่ก็มาถูกจับกุมทั้งหมดก่อน

ล่าสุดตำรวจได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มอีกรายคือนายศุภกิตติ์ สุก่า มือปืนและนายด่วยพระ รัตน์เฉลิม ผู้จ้างวาน    
ข่าวอื่นๆ
จับแล้วสองโจรตระเวนถีบจักรยานยนต์เหยื่อสาวก่อลากไปข่มขืน สารภาพเมาแล้วเกิดอารมณ์
ยาวที่สุดในประเทศ Canopy Walkway เส้นทางเดินชมธรรมชาติเหนือเรือนยอดไม้ สวนพฤกษศาสตรเตรียมเปิดเข้าชม 1 ธ.ค. 58 นี้
บุกค้นโกดังร้างที่แม่จัน เชียงราย พบยาบ้าซ่อนไว้ 2 แสนเม็ด ไอซ์อีกเกือบ 20 กิโลกรัม คาดคาราวานขนยาเสพติดเตรียมส่งลูกค้า
อาณิสงฆ์หว่ามก๋อ น้ำปิงเติมเขื่อนภูมิพล 15 ล้าน ลบ.ม. ขณะเขื่อนแม่งัดยังวิกฤต เหลือแค่ 11 เปอร์เซ็นต์
บุกรวมเฒ่าอิตาลีวัย 63 ปีคาคอนโดข้อหาซื้อบริการเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี
หนุ่มร้านหมูกระทะเชียงใหม่ ตกงานเครียดจัด หาทางระบายนำก้อนหินปาใส่รถยนต์เสียหายหลายคัน
หนุ่มขายเสื้อผ้าตลาดนัดในกรุงเทพฯ ติดพนันฟุตบอล รับจ้างขนยาไอซ์เครือข่ายเล่าเอ๋อ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 681714 คน