Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ปปส. ภาค 5 ร่วมพิธีเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย

18 เมษายน 2017 เวลา 07:32:43 น. โดย : Oholanna

นายวิชัย ไชยมงคล ผอ.ปปส.ภ.5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.5 ร่วมพิธีเปิดงานป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง อำเภอแม่จัน ณ ไร่สีสันซาวดอย ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย โดยมีนายณรงศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่ารายการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิด โดยงานป๋าเวณี ปี๋ใหม่เมือง อำเภอแม่จัน กำหนดจัดตั้งแต่วันที่ 12-14 เม.ย. 2560 ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ได้แก่ อำเภอแม่จัน เทศบาลตำบลป่าซาง องค์การบริหารส่วนตำบลศรีค้ำ ภาคเอกชน ได้แก่ เจ้าของกิจการสีสันซาวดอย และแม่สลองฟาร์ม รวมถึงประชาชนทั่วไปในอำเภอแม่จันและแม่ฟ้าหลวง ร่วมพิธีเปิดจำนวน 300 คน โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรม เพื่ออนุรักษ์และสืบสานประเพณีสงกรานต์ ตามขนบธรรมเนียมล้านนา เพื่อรณรงค์การลดอุบัติเหตุ และปลอดภัยจากยาเสพติดในช่วงเทศกาลสงกรานต์  /เพื่อเสริมสร้างความสามัคคีและความสัมพันธ์อันดีของคนในชุมชนและเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอแม่จันและแม่ฟ้าหลวง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นอกจากนี้ยังได้มีการรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ การแสดงศิลปะพื้นบ้านภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม การแสดงโดยชมรมผู้สูงอายุและสภาวัฒนธรรมตำบลป่าซาง รวมถึงการแข่งขันทำอาหารท้องถิ่นและการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน เป็นต้น โดย ผอ.ปปส.ภ.5 ได้มอบน้ำดื่ม ปปส.ภ.5 ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชน รวมถึงแจกสื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์การป้องกันปัญหายาเสพติดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 เพื่อให้ประชาชน และผู้เข้าร่วมงาน ตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด และเฝ้าระวังในการไม่รับฝากของจากคนแปลกหน้า เพราะอาจจะเป็นยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมาย    
ข่าวอื่นๆ
เอไอเอส ภาคเหนือ ประกาศวิสัยทัศน์ 2017 “Digital For Thais” หนุนประเทศก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 มุ่งนำดิจิทัล สร้างประโยชน์เพื่อคนไทยทั่วทุกภูมิภาค
ไม่กลัวบาป ตร.รวบแก๊งวังเหนือ ตระเวนเรี่ยไรเงินทอดผ้าป่า แอบอ้างวัดในชนบทจัดทอดผ้าป่าหาเงินบูรณะซ่อมแซมวัด
หนุ่มเมืองแพร่เมายาบ้าเจอด่านตรวจกลับรถขี่มอเตอร์ไซค์หนีตำรวจไล่จับพบกำยาบ้า2พันเม็ดไม่ยอมปล่อย
ตรวจสวนน้ำแกรนแคนยอน
ตรวจค้นยาบ้าดอยเต่า
ชาวนาเชียงใหม่เริ่มยิ้มได้ หลายฝ่ายระดมช่วยซื้อและลดต้นทุนการเก็บเกี่ยว ขณะที่ราคาข้าวเริ่มขยับขึ้น
ขยะเปลือกทุเรียน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659124 คน