Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รวบคุณป้าวัย 60 หัวใจว้าวุ่นโทรจีบตำรวจ 191 เชียงใหม่วันร้อยกว่าสายมานานถึง 3 ปี สารภาพชอบชายในเครื่องแบบ

10 เมษายน 2017 เวลา 18:33:50 น. โดย : Oholanna

ตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ จับกุมนางเลิศ (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี ชาวบ้านใน อ.แม่แตง พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ ในข้อหากระทำความเดือดร้อนรำคาญ หลังจากที่ใช้โทรศัพท์มือถือโทรก่อกวนหมายเลข 191 กว่า 160 ครั้งในช่วง 3 วันที่ผ่านมา จนทำให้คู่สายไม่ว่าง มีผลกระทบต่อการแจ้งเหตุของประชาชน ขณะที่เจ้าหน้าที่เผยว่าคุณป้าคนนี้โทรศัพท์มาที่เบอร์ 191 เป็นประจำทุกวันมานานกว่า 3 ปี .ร.ต.ท.ไสว มีแสง รองสารวัตร กองกำกับการสืบสวนสอยสวน ตำรวจภูธรรังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้นางเลิศได้โทรศัพท์มาที่หมายเลข 191 มานานกว่า 3 ปีแล้ว ในแต่ละวันจะโทรศัพท์มาวันละกว่า 10 ครั้ง แต่ละครั้งก็จะชวนเจ้าหน้าที่พูดคุยพร้อมเล่ากิจวัตรประจำวัน  เมื่อเจ้าหน้าที่วางสายเพราะต้องเคลียร์สายให้ว่า นางเลิศก็จะโทรมาอีกหลาย  ๆ ครั้ง เมื่อสอบถามถึงสาเหตุที่โทรมา นางเลิศเล่าให้ฟังว่า อยู่เพียงลำพังสามีทิ้งไป ส่วนลูกก็ไม่ได้อยู่ด้วย ทำให้เกิดความเหงา ประกอบกับชอบชายในเครื่องแบบ มีความใฝ่ฝันอยากมีแฟนเป็นตำรวจมานาน จึงโทรศัพท์มาเป็นประจำ

ร.ต.ท.ไสว บอกว่า ก่อนหน้านี้ตำรวจก็ไม่ได้ใส่ใจมาก แต่ในช่วงนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องการยกระดับศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ให้มีมาตรฐานระดับสากล ทางศูนย์ 191 เชียงใหม่ จึงดำเนินมาตรการเพื่อแก้ปัญหาในเรื่องนี้ ประกอบกับช่วง 3 วันที่ผ่านมา ป้าเลิศโทรศัพท์มาตลอดทั้งวันจนคู่สายไม่ว่าถูกใช้ไปอย่างสิ้นเปลือง จึงให้เจ้าหน้าที่ชวนคุยเพื่อสอบถามที่อยู่ ซึ่งในตอนแรกนางเลิศหลอกว่าอยู่อำเภอดอยสะเก็ด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ชวนคุยมากขึ้นจึงไว้ใจยอมบอกว่าอยู่อำเภอแม่แตง เมื่อได้ที่อยู่ทางตำรวจจึงตรวจสอบไปยังผู้ใหญ่บ้าน พบว่านางเลิศอยู่บ้านหลังดังกล่าวจริง ตำรวจจึงนัดว่าจะเข้าไปเที่ยวหาและซื้อของไปฝาก นำไปสู่การจับกุมในที่สุดหลังถูกจับนางเลิศ ยอมรับว่าเป็นผู้โทรศัพท์ไปที่ 191 ทุกวันจริง เพราะชอบตำรวจ

ขณะที่ตำรวจได้นำตัวเปรียบเทียบปรับ   100 บาท พร้อมว่ากล่าวตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป ร.ต.ท.ไสว บอกด้วยว่า ในแต่ละวัน 191 เชียงใหม่ มีโทรศัพท์เข้ามาวันละกว่า 2,000 สาย ในจำนวนนี้เป็นสายก่อกวนที่มีทั้งโทรมาแล้วไม่พูด โทรมาหลอกแจ้งเหตุ  และ ด่าตำรวจ กว่าร้อยละ 80 ทำให้ต้องดำเนินการเพื่อเปิดช่องทางแจ้งเหตุให้พร้อมบริการประชาชนมากที่สุด และ นอกจากนางเลิศ ยังมีเยาวชนใช้โทรศัพท์สาธารณะโทรเข้ามาด่าเจ้าหน้าที่เป็นประจำทุกวันมานานกว่าหลายปี วันละไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ซึ่งตอนนี้ทราบจุดตู้โทรศัพท์ที่โทรเข้ามาแล้ว และกำลังจะมีการดำเนินการในเร็ว ๆ นี้    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจ สภ.แม่โจ้รวบหนุ่มเมายาโปรยยาบ้าแจกชาวบ้าน
เชียงใหม่เริ่มสัมผัสลมหนาว นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าคึกคัก
กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดกลุ่มค้ายาบ้าชายแดน วิสามัญ 1 ศพ ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด
ชาวเชียงใหม่ร่วมต๋ามผางปะติ๊ด ส่องฟ้า ฮักษาเมือง ใช้ผางปะติ๊ดกว่า 35,000 ดวงจุดรอบคูเมืองเชียงใหม่จนสว่างไสว
มทร.ล้านนาแปรอักษรรูปหัวใจภายในเป็นเลข 9ไทยเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมิทรมหาภูมิพลอุลยเดช
เก้งป่าตกใจคนเก็บเห็ดวิ่งหนีตายเข้าหมู่บ้านบาดเจ็บ กู้ภัย-อช.ศรีลานนา ช่วยทำแผลนำส่งคลินิกสัตว์ป่า รอหายดีก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ
ชมคลิป ... เจอจนได้ ยาบ้าซุกตุ๊กตาลูกเทพ ตำรวจยึดได้คาสนามบินเชียงใหม่ เร่งตรวจวงจรปิดหาเบาะแสเจ้าของตุ๊กตาลูกเทพ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658778 คน