Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สำนักงาน ป.ป.ส. ตำรวจภูธรภาค 5 และ ศป.ปส.ชน. ตรวจเยี่ยมด่านตรวจยาเสพติดพื้นที่ภาคเหนือตอนบนเพื่อบูรณาการสกัดกั้นยาเสพติดช่วงเทศกาลสงกรานต์

10 เมษายน 2017 เวลา 07:51:34 น. โดย : Oholannaนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) พร้อมด้วย พลโท ธนา จารุวัต แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ผบ.ศป.ปส.ชน.) และ พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านตรวจยาเสพติดพื้นที่ภาคเหนือตอนบนเพื่อบูรณาการสกัดกั้นยาเสพติดในช่วงเทศกาลสงกรานต์

 

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า "การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมด่านตรวจยาเสพติดพื้นที่ภาคเหนือตอนบนในครั้งนี้ เป็นการดำเนินงานตามนโยบายการสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดนไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ตอนใน รวมถึง เพื่อรับทราบสถานการณ์ ปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เพื่อปรับแก้ไขทั้งในระดับนโยบาย และการปฏิบัติ ทั้งด้านกฎหมาย และการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อสนับสนุนและเสริมให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยด่านตรวจยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนที่สำคัญและสามารถสกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ตอนใน มี 2 ด่าน คือ 1. ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก ตำบลแม่พริก อำเภอแม่พริก จังหวัดลำปาง 2. ด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ ตำบลห้วยไร่ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ซึ่งผลจากการปฏิบัติงานที่ผ่านมาทั้ง 2 ด่านนี้ สามารถสกัดกั้นยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก"

ขณะที่พลโท ธนา จารุวัต แม่ทัพน้อยที่ 3/ผบ.ศป.ปส.ชน. กล่าวว่า "ในส่วนของทหารนั้น แม้หน้าที่หลักของทหารคือการป้องกันประเทศ แต่ก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะสนับสนุน และจัดกำลังเสริมให้ตำรวจ และฝ่ายปกครองในการตั้งด่านสกัดกั้นยาเสพติดอย่างเต็มที่ เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน และสนองนโยบายของรัฐบาล โดยการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างทุ่มเท"ด้าน พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (ผบช.ภ.5) กล่าวว่า "ตำรวจภูธร ภาค 5 ให้ความสำคัญกับจัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำด่านให้เพียงพอ และเสริมกำลังเป็นพิเศษในด่านที่สำคัญๆ ที่คาดว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะใช้เป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดเข้าสู่พื้นที่ตอนใน และได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลัง มีการนำเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ทันสมัยมาใช้ในด่านสำคัญๆ เช่น การนำเครื่องเอกซเรย์มาใช้ในการตรวจรถยนต์โดยเฉพาะรถยนต์ที่ขนส่งสินค้า เครื่องอุปโภคบริโภค และพืชผักทางการเกษตรที่กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดมักใช้ซุกซ่อนยาเสพติด ทั้งนี้เพื่อสะดวกต่อการตรวจค้นและลดเวลาไม่ให้กระทบต่อประชาชนทั่วไป"นอกจากนี้ นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "เนื่องจากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พี่น้องประชาชนจำนวนมากจะเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือเดินทางท่องเที่ยว ทำให้กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดมักฉวยโอกาสนี้ลักลอบลำเลียงยาเสพติด จึงได้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำด่านให้ตรวจตราอย่างเข้มงวด และต้องขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมถึงหน่วยงานภาคีต่างๆ ที่บูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ในการสกัดกั้นยาเสพติดไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ตอนใน เพื่อลดการแพร่ระบาดของยาเสพติด ตลอดจนได้ให้นโยบายในการดำเนินการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมนักค้ารายสำคัญ และทำลายเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดให้หมดไป พร้อมทั้ง ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากมีข้อมูลหรือพบเห็นพฤติการณ์ที่สงสัยว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ขอให้แจ้งเบาะแสได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร. 1386 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

    
ข่าวอื่นๆ
รมว.ยุติธรรม พร้อมผู้บริหารระดับสูง ป.ป.ส. ศึกษาดูงานด้านยาเสพติดพื้นที่ชายแดนจีน-เมียนมา
เจ้าหน้าที่ธรณี - นักวิชาการ มช.รุดหาสาเหตุแผ่นดินระอุที่วิทยาลัยนาฎศิลป ขณะไฟฟ้ายันไม่มีไฟรั่วลงใต้ดิน
คุมเข้มไฟป่า
เปิดอย่างเป็นทางการประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ท่ามกลางนักท่องเที่ยวต่างชาติร่วมงานคับคั่ง
ตำรวจสืบสวนเมืองเชียงใหม่รวบโจรทุบกระจกลักทรัพย์ร้านเช่าชุด
รอง ผบ.ตร.แถลงภาค 5 กวาดล้างผู้ต้องหากว่า 961 ราย ยึดปืน 164 กระบอก สร้างเซฟตี้โซนช่วงลอยกระทง
มาแล้วเหมยขาบครั้งแรกของปีที่ยอดดอยอินทนนท์
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658715 คน