Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ป.ป.ส. เดินหน้าเซ็น MOU ภาคขนส่ง หวังสกัดลำเลียงยาเสพติดผ่านระบบโลจิสติกส์ ทั้ง รถโดยสาร-พัสดุไปรษณีย์ -รถไฟ

08 เมษายน 2017 เวลา 18:57:16 น. โดย : Oholanna

วันนี้ ( 8 เมษายน) ที่โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว จ.เชียงใหม่  สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) จัดประชุมเชิงปฎิบัติการ และพิธีลงนามความร่วมมือ ( MOU )”การกำหนดมาตรการป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ด้วยการลักลอบขนส่งไปกับรถยนต์โดยสารสาธารณะ หรือกิจการขนส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์” โดยมีนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส. , พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  , นายวิชัย ไชยมงตล ผุ้อำนวยการ ปปส.ภาค 5  พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่ง จ.เชียงใหม่ และตัวแทนจากบริษัท  ไปรษณีย์ไทย จำกัด  , นายสถานรถไฟเชียงใหม่ , ตัวแทน บขส. , บริษัท นิ่มซีเส็งขนส่ง 1988 จำกัด   ร่วมในการลงนาม

นอกจากนี้ได้มีการแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดจำนวน 3 แสนเม็ด  โดยเมื่อวันที่ 7 เมษายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.เชียงราย จับกุมได้ขณะผู้ต้องหา คือ นายหน่อ แซ่โซ้ง อายุ 22 ปี  กำลังลำเลียงยาบ้าที่บรรจุไว้ในกล่องกระดาษจำนวน 3 กล่อง จากท้ายรถกระบะไปใส่ไว้ในรถโดยสารของบริษัท วินทัวร์  สายเชียงราย – สุโขทัย  ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงรายแห่งที่ 2 เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามผู้ต้องหาแสดงอาการพิรุธจึงตรวจค้นก็พบมียาบ้าซุกซ่อนอยู่  เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งไว้ และควบคุมตัวนายหน่อมาดำเนินคดีในข้อหา” มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”ต่อไป

ขณะที่เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า   ปัจจุบันขบวนการค้ายาเสพติด หันมาลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านระบบโลจิสติกส์   เช่น บริการขนส่งสินค้า รถโดยสารประจำทาง รถไฟ รวมทั้งทางไปรษณีย์ โดยพบว่าตันทางการขนส่งส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ  จากข้อมูลในห่วงที่ผ่านมาพบว่า ของกลางยาเสพติดที่ตรวจยึดได้กว่า 60 ล้านเม็ด มีประมาณ 4 ล้านเม็ดที่ขนส่งผ่านรถโดยสารประจำทาง และไปรษณียภัณฑ์จากพื้นที่ภาคเหนือ  

โดยในห้วงเทศกาลสงกรานต์ ขบวนการค้ายาเสพติดมักฉวยโอกาสทุกปี ป.ป.ส.ซึ่งรับนโยบายมาจากรัฐบาล มาประสานกับหน่วยงานด้านการขนส่งเฝ้าระวัง เนื่องจากปริมาณยาเสพติดที่ลักลอบนำเข้าประเทศไทยกว่าร้อย 63 มาจากภาคเหนือเพราะอยู่ใกล้แหล่งผลิต  ส่วนเส้นทางที่น่าเป็นห่วง คือ เส้นทางด้าน จ.เชียงรายมายัง จ.เชียงใหม่ และ จ.แพร่ มายัง จ.ลำปาง

 ส่วนในช่วง 6 เดือนของปีงบประมาณ 2560 นี้ สามารถยึดของกลางยาบ้าได้ประมาณ 60 ล้านเม็ด ส่วนใหญ่ผู้ลักลอบจะเลือกลำเลียงล๊อตเล็กๆ เพื่อขนส่งผ่านรถโดยสาร หรือหีบห่อขนาดเล็กเพื่อหลบเลี่ยงการตรวจสอบและจับกุม 

    
ข่าวอื่นๆ
รีบเลย ข้าวมันไก่พอเพียง 10 บาทก็อิ่มได้ ขายเกลี้ยงวันละพันกล่อง
สองสาวจีนปลื้มตำรวจไทยตามจับโจรวิ่งราว ได้ทรัพย์สินคืน เผยพฤติกรรมผู้ต้องหาไม่กลัวคุกก่อเหตุติดกันถึง 2 ครั้งภายใน 10 นาที
ไล่ล่าขบวนการค้ายาบ้า ก่อนรถเสียหลักเบียดฟุตบาทยางแตก จนท.ยึดยาบ้าได้กว่า 2 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 2 กก.
หนุ่มเหวี่ยงแมวรับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์ หลังอาบน้ำแมวแล้วจับมัดเหวี่ยงให้แห้ง
ขนส่งงานหนัก ชาวเชียงใหม่แห่ทำใบขับขี่-ต่อภาษี เลี่ยงใบสั่งเดินทางช่วงสิ้นปี
เสพจนหลอน !! ปิดป่าล้อมจับหนุ่มมูเซอเมายาบ้าฆ่าลูกเมีย
เกือบรอด...สองหนุ่มคิดรวยทางลัด ขี่มอเตอร์ไซค์ขนยาบ้าบรรจุกระสอบ 5 หมื่นเม็ดจากแม่อายไปส่งลูกค้าชาวเขาที่ไชยปราการ เชียงใหม่ แต่สุดท้ายไม่รอดถูก ตชด.334สกัดจับไว้ได้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659275 คน