Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สืบสวน ภาค 5 บุกจับพ่อค้ายาไอซ์ พร้อมของกลางในหมู่บ้านหรู พบใช้วิธีนำยาไอซ์ไปเสียบตามตู้โทรศัพท์ ขายให้กลุ่มลูกค้าไฮโซ-นักท่องเที่ยวจนร่ำรวยมีเงินซื้อบ้านราคา 4 ล้านบาท

05 เมษายน 2017 เวลา 10:39:31 น. โดย : Oholanna

พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 5 และพล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ  ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5  พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ 149/2560  เข้าตรวจค้นภายในบ้านเลขที่ 111/110 หมู่บ้านกาญกนก โครงการ 2 เฟส 3 หมู่ 8 ต.สันปูเลย อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยบ้านดังกล่าวเป็นของนายณัฐกิจ ไชยวรรณ์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นบ้านหรู 2 ชั้น จากการตรวจค้นภายในบ้านพบเครื่องชั่งดิจิตอล ถุงไว้สำหรับห่อยาไอซ์ และพบยาไอซ์จำนวน 150 กรัม มูลค่ากว่า 600,000 บาท  เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตัวนายณัฐกิจ พร้อมของกลางไว้

การบุกเข้าตรวจค้นบ้านของนายณัฐกิจครั้งนี้ เป็นผลสืบเนื่องจากชุดสืบสวน ของกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5  ได้เบาะแสว่ามีเครือข่ายค้ายาเสพติด ลักลอบขายยาไอซ์ให้กัลป์กลุ่มไฮโซในจ.เชียงใหม่ ที่นิยมจัดปาร์ตี้ รวมทั้งนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง โดยเครือข่ายนี้จะใช้วิธีนำยาไอซ์ไปเสียบไว้ตามตู้โทรศัพท์หยอดเหรียญทั่วเมืองเชียงใหม่ และก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อล่อซื้อไปหลายครั้งแต่ไม่เคยได้ตัวกระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ที่นำยาไอซ์มาเสียบไว้ในตู้โทรศัพท์ คือ นายณัฐกิจ ซึ่งจะใช้วิธีนำยาไอซ์มาเสียบตามตู้โทรศัพท์ในช่วงเวลา ตี 3 ถึง ตี 5 และนัดหมายให้ลูกค้ามารับยาไอซ์ไป เจ้าหน้าที่จึงได้ขออนุมัติศาลเพื่อออกหมายจับนายณัฐกิจ ก่อนจะบุกเข้าตรวจค้นและจับกุมตัวได้ในวันนี้

จากการสอบสวนนายณัฐกิจ รับสารภาพว่า ค้ายาไอซ์มานานกว่า 4 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ทำธุรกิจขายเสื้อผ้ามือสองแต่เงินไม่พอใช้จ่ายหมุนเวียน ขณะเดียวกันอยู่ในช่วงสร้างฐานะครอบครัวกับแฟนสาว จึงเริ่มค้ายาไอซ์  โดยจะสั่งของมาจากกรุงเทพฯ ครั้งละ 400 กรัม ซึ่งจะจัดส่งมาทางพัสดุ จากนั้นจะนำยาไอซ์มาแบ่งใส่ซอง ซองละ 1.1 – 1.2 กรัม ขายในราคาซองละ 3,500 บาท   โดยมีกลุ่มลูกค้าอยู่ไม่ต่ำกว่า 100 – 200 ราย เมื่อลูกค้าโทรศัพท์มาสั่ง และโอนเงินเข้าบัญชี ก็จะนำยาไอซ์ไปเสียบไว้ตามตู้โทรศัพท์แล้วแจ้งให้ลูกค้ามารับยาไอซ์ไป แต่ละเดือนมีกำไรไม่ต่ำกว่า 1 – 2 แสนบาท จนมีเงินไปดาวน์บ้านหรูราคาเกือบ 4 ล้านบาท ผ่อนชำระเดือนละ 2 หมื่นกว่าบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะขยายผลการจับกุมไปยังเครือข่ายที่ร่วมขบวนการ และเตรียมตรวจสอบทรัพย์สินของนายณัฐกิจ พร้อมกับใช้พ.ร.บ.ยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดต่อไป    
ข่าวอื่นๆ
สนามบินเชียงใหม่ เพิ่มมาตรการตรวจรันเวย์ช่วงยี่เป็ง เผยสถิติปี 57 เก็บซากโคมลอยกว่า 142 ลูก ส่วนสายการบินแห่ยกเลิกเที่ยวบินแล้วกว่า 54 เที่ยวบิน
ระทึก!! เครื่องบินเล็กส่วนตัวตกกลางไร่มันฝรั่ง โชคดีนักบินชาวแคนาดา และเพื่อนชาวต่างชาติปลอดภัย
ชมทะเลหมอกปลายฝนต้นหนาวที่ดอยอินทนนท์
เด็กนักเรียนทุนพระราชทาน มทร. ใช้ปากวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงในหอผู้ป่วยหนักโรงพยาบาลพร้าวถวายเป็นพระราชกุศล
จับแล้วสองโจรตระเวนถีบจักรยานยนต์เหยื่อสาวก่อลากไปข่มขืน สารภาพเมาแล้วเกิดอารมณ์
ตร.ภาค 5 ประชุมทีมสืบสวน เร่งรัดคดีส่ง นศ.ไปฝึกงานเกาหลี ชี้อาจเข้าข่ายจัดหางานอำพราง
รองผอ.ด้านยาเสพติดและอาชญากรรมยูเอ็นเยี่ยมศูนย์เซฟแม่โขง เตรียมสนับสนุน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปฏิบัติภารกิจร่วม
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 676666 คน