Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ประชาชนนักท่องเที่ยวลำปางแห่ เที่ยวชมและถ่ายภาพดอกเหลืองอินเดียที่บานสะพรั่งอย่างสวยงาม ที่โรงเรียนเก่าแก่กลางเมืองลำปาง

05 เมษายน 2017 เวลา 10:17:08 น. โดย : Oholanna

บริเวณด้านหลังสนามฟุตบอล โรงเรียนพงษ์สวัสดิ์วิทยานุเคราะห์ ตำบลบ่อแฮ้ว อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ประชาชนชาวลำปางรวมทั้งนักท่องเที่ยว ทั่วไป ต่างเข้าไปชมความงามของดอกเหลืองดินเดีย ที่กำลังบานสะพรั่งสีเหลืองสวยสดอย่างงดงาม ทำให้แต่ละคนได้นำกล้องถ่ายรูปมาบันทึกภาพความสวยงามของธรรมชาติกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้ผู้ที่ไดเข้ามาเที่ยวชมต่างประทับใจกับการได้เห็นต้นไม้ชนิดนี้พลิดอกเหลืองอร่ามเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น และจะมีให้เห็นในช่วงนี้เท่านั้นและอีกไม่กี่วันก็จะล่วงรวยลงไป สำหรับ โรงเรียนพงษ์สวัสดิ์วิทยานุเคราะห์ แห่งนี้ เป็นโรงเรียนเอกชน ที่ คหบดี ชาวลำปาง ก่อตั้งขึ้นโดยเปิดการเรียนการสอนโดยไม่เรียกเก็บค่าใช้จ่ายเล่าเรียน ซึ่งต่อมา โรงเรียนแห่งนี้ก็ปิดตัวลง เนื่องจาก สถานศึกษาหลายแห่งก่อตั้งขึ้น ก่อนที่โรงเรียนแห่งนี้จะปิดตัวลงไป กลายเป็นโรงเรียนล้าง แต่ทั้งนี้แต่ละปีศิษย์เก่า ครูอาจารย์ ก็จะกลับมาทำกิจกรรมเพื่อลำลึกถึง ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแห่งนี้ทุกและ เช่นเดียวกันกับ บรรยากาศที่ต้นเหลืองอินเดีย ที่ 1 ปีจะ ผลิดอกเหลืองอร่ามมีให้ชมหนึ่งครั้ง ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว จะต้องกลับมาชมความงามของดอกไม้ชนิดนี้ทุกๆปีเช่นกัน    
ข่าวอื่นๆ
หมอกควันเชียงใหม่ เริ่มวิกฤตอีกครั้ง หลังพ้น 60 วันห้ามเผา สมาคมท่องเที่ยวฯ เผย นักท่องเที่ยวเริ่มยกเลิกจองเที่ยวบิน - ที่พัก ทำยอดลดกว่า 10%
อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ ลดต่ำเหลือ 5 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาวคึกคัก
นำร่องเก็บผักตบชวาและวัชพืชคลองแม่ข่า ต.ป่าแดด ผู้ว่าฯ คาดการณ์ทั้งจังหวัด ไม่ต่ำกว่า 60 ตัน เพิ่มประสิทธิภาพระบายน้ำ
รวบสาวใหญ่ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหด
ศาลเชียงใหม่พิพากษาคดีนักศึกษาสาวเมาแล้วขับพุ่งชนขบวนนักปั่นจักยานที่เชียงใหม่ตาย3เจ็บ2เมื่อปีที่แล้ว ตัดสินจำคุก2ปีไม่รอลงอาญาและให้ชดใช้ค่าเสียหายกว่า2ล้านบาท
อีกแล้วครับท่าน..อุบัติเหตุบนดอยนางแก้วสายเชียงใหม่-เชียงราย ล่าสุดรถบัสโดยสารเฉี่ยวชนสิบล้อบาดเจ็บ1
สกัดจับแก๊งค์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ชายแดนเชียงราย รวบ 2 หนุ่มใช้รถยนต์ป้ายแดงขนยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ดและไอซ์อีกเกือบ 150กิโลกรัมขณะที่อีก 2 คนขับรถหน่วยล่วงหน้าโดดน้ำโขงหนีได้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659309 คน