Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เจ้าหน้าที่ยังเร่งสกัดกั้นยาเสพติดจากชายแดนภาคเหนือ ล่าสุด 1 สัปดาห์สกัดจับยาบ้าได้เกือบ 8 แสนเม็ด ฝิ่นและเฮโรอีนจำนวนมาก พบเยาวชนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมากขึ้น

28 มีนาคม 2017 เวลา 16:00:53 น. โดย : Oholanna                     ยาบ้าจำนวน 6 แสน6หมื่นเม็ด ซึ่งเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ที่ด่านตรวจหาดรั่ว ในอำเภอวังชิ้น ที่จังหวัดแพร่ ถูกนำมาแถลงที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมกับพฤติกรรมของผู้ต้องหา 4 คนที่ถูกจับกุมได้ ในจำนวนนี้เป็นเยาวชนอายุ16และ17ปี ซึ่งใช้วิธีขับขี่จักรยานยนต์เป็นส่วนล่วงหน้า ตรวจสอบด่านตรวจและก่อกวนดึงความสนใจเจ้าหน้าที่ เพื่อให้รถยนต์ที่ขนยาเสพติดวิ่งผ่านด่านตรวจ แต่ไม่รอดถูกจับกุมได้ทั้งหมด

                                       นอกจากนี้ยังแถลงผลการจับกุมยาเสพติดตลอดสัปดาห์ โดยทหารกองกำลังผาเมืองสกัดจับยาเสพติดได้ยาบ้า 1แสนเม็ด  ที่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย หลังปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติดเมื่อ 3 วันที่แล้ว ซึ่งในที่เกิดเหตุพบศพคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 รายในสภาพถูกไฟคลอก หลังพยายามจุดไฟเผาป่าเพื่ออำพรางตัวหลบหนี หลังจากก่อนหน้านี้ตำรวจสกัดจับเฮโรอีน 2กิโลกรัมได้ที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ด่านตรวจแม่โถ ในอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย สกัดจับผู้ต้องหา 2 คนที่ใช้รถยนต์เก๋งขนฝิ่นดิบอีก 34 กิโลกรัม ส่วนที่แม่ฮ่องสอนยึดฝิ่นดิบอีก 13 กิโลกรัม                            พลตำรวจโทพูลทรัพย์ ประเสิรฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุว่า การจับกุมยาเสพติดหลายครั้งช่วงนี้พบเยาวชนเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมากขึ้น และพยายามใช้รูปแบบและวิธีการใหม่ๆในการขนยาเสพติดจากชายแดนเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน ซึ่งสั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อสกัดกั้นให้มากขึ้น

                 ส่วนคดีของนายชัยภูมิ ป่าแส นักกิจกรรมชาวลาหู่ ที่ถูกวิสามัญฆาตกรรม หลังถูกจับกุมพร้อมยาบ้า 2800 เม็ดที่ซ่อนไว้ในรถยนต์ที่ผู้ตายนั่งมา โดยมีเพื่อนอีกคนที่ถูกจับกุมเป็นคนขับ  ที่ด่านตรวจแยกรินหลวง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่ระบุผู้ตายขัดขืนการจับกุมและจะหลบหนีและพยายามใช้ระเบิดขว้างใส่เจ้าหน้าที่  เมื่อเกือบ 2 สัปดาห์ก่อน ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้มีการตรวจสอบให้ชัดเจน ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ยืนยัน ทำคดีเป็นธรรมและชัดเจน เพราะมีคณะกรรมการสอบสวนร่วมทั้งตำรวจและอัยการ ล่าสุดคดีคืบหน้าไปมาก โดยได้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน ที่มาของรถ ความเชื่อมโยงการค้ายาเสพติด และลักษณะเกิดเหตุ แต่ยอมรับไม่ทราบว่าพนักงานสอบสวนได้ภาพวงจรปิดบริเวณด่านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญจากฝ่ายทหารหรือไม่ ขอเวลาทำคดี เพื่อให้ชัดเจนและสามารถตอบคำถามได้ทุกประเด็น 

    
ข่าวอื่นๆ
นักกู้สิบทิศ นักคิดนักลงทุน ต้องไม่พลาดงานมันนี่เอ็กซ์โป เชียงใหม่ 2016 เริ่มแล้ว ขณะที่รมช.คลังมั่นใจเศรษฐกิจไทยปีหน้าดีขึ้น
มาแล้วลมหนาวรอบใหม่ วันนี้อากาศทางภาคเหนือหนาวเย็นลง ยอดดอยอินทนนท์ยะเยือกเกิดน้ำค้างแข็งรอบที่สองของปี นักท่องเที่ยวแห่ชมกันแน่น
พระราชดำรัส...สู่ศรัทธาและแรงใจครูเรียม แสงเทียนการศึกษาเล่มแรกที่ปักบนดอยอ่างขาง อุทิศชีวิตเพื่อเด็กชาวไทยภูเขาถวายพ่อของแผ่นดิน
คุมเข้มไฟป่า
สำนักงาน ปปส.ภาค 5 นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ร่วมพิธีถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
จับสาวมูเซอเครือข่าย พ.อ.จะลอโบ่ พร้อมของกลางยาบ้า 2 แสนเม็ด
อุบัติเหตุสยอง เก๋งชนกระบะบรรทุกคนงาน ตาย 3 ราย บาดเจ็บอีกว่า 12 คน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659303 คน