Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รวบผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นอาจารย์ฉวยโอกาสขโมยโน้ตบุ๊กในม. แม่โจ้ นำไปขายหาเงินเที่ยว

23 มีนาคม 2017 เวลา 16:44:49 น. โดย : Oholannaมีวงจรปิดตอนก่อเหตุ

ภาพวงจรปิดภายในห้องพักอาจารย์ ของศูนย์การเรียนรู้ด้านธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ที่บันทึกภาพขณะชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา กางเกงยีนสีดำ  ในมือหิ้วถุงสีฟ้า เดินเข้ามาภายในห้อง ก่อนจะเดินไปเดินมาเหมือนดูลาดเลา จากนั้นเมื่อเห็นว่าปลอดคนก็เดินไปยังกองกระเป๋าที่วางอยู่บนโต๊ะภายในห้องแล้วรื้อค้นทรัพย์สินภายในอย่างใจเย็น   แต่ระหว่างรื้อค้นทรัพย์สินได้ยินเสียงมีคนเดินมา จึงเดินหลบไปยังมุมห้องอีกด้าน
หลังจากกลุ่มคนเดินผ่านห้องไป ชายรายนี้ก็เดินย้อนกลับมารื้อค้นทรัพย์สินต่อ และเดินวนไปมาดูลาดเลา ก่อนจะเดินกลับมาที่โต๊ะและหยิบกระเป๋าโน้คบุ๊ค 5 -6 ใบ แล้วเดินหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์ทั้งหมดกินเวลาประมาณ 4 นาที โดยเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.45 น. ของวันที่ 10 มีนาคมที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้  พร้อมมอบหลักฐานกล้องวงจรปิดให้ตำรวจ เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย  ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายรายนี้ได้ขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า โคโลล่า สีเทา หมายเลขทะเบียน ภน 6064 กรุงเทพ เข้ามาภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้  และหลังก่อเหตุก็นำโน้คบุ๊คทั้งหมดใส่ในรถแล้วขับหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้าย คือนายกันต์ โกกิติโชติ อายุ 43 ปี ภูมิลำเนา ต.วัดไทร อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งหลังก่อเหตุได้นำโน้คบุ๊คไปขายที่ศูนย์การค้าประทุมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และหลบหนีไปอยู่ที่บ้านเกิด  แต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ล่าสุดวันนี้ ( 23 มีนาคม) ชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ ได้นำตัวนายกันต์ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมีพ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ เดินทางมาควบคุมการทำแผนด้วยตัวเอง ท่ามกลางอาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาที่มามุ่งดูการทำแผนในครั้งนี้จำนวนมากเบื้องต้นนายกันต์ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 6 ครั้ง และล่าสุดเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา  จากนั้นได้ออกตระเวนลักทรัพย์ตามสถาบันการศึกษา และสถานที่ราชการหลายแห่ง ทั้งในพื้นที่ จ.เชียงใหม่  จ.เชียงราย และ จ.นครราชสีมา   ส่วนที่เข้ามาก่อเหตุภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพราะเห็นว่ามีผู้คนพลุกพล่าน ไม่เป็นที่สังเกต โดยหลังได้โน้คบุ๊ค ภายในห้องศูนย์การเรียนรู้ด้านธุรกิจแล้ว ก็เดินออกมาและขอให้นักศึกษาขี่จักรยานยนต์ไปส่งที่รถยนต์ซึ่งจอดไว้ด้านหน้ามหาวิทยาลัยด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์  รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า พฤติกรรมของคนร้ายจะตระเวนลักทรัพย์ตามสถานที่ราชการที่มีผู้คนจำนวนมาก โดยจะแฝงตัวปะปนเข้าไป และทำทีเป็นบุคลากรภายใน ที่ผ่านมาคนร้ายได้ก่อเหตุที่วิทยาลัยเทคนิคเชียงใหม่  มหาวิทยาลัยแม่โจ้  และที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

หลังทำแผนเจ้าหน้าที่ได้นำนายกันต์ ตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา”"ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ"ต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
รอง ผบ.ตร.แถลงภาค 5 กวาดล้างผู้ต้องหากว่า 961 ราย ยึดปืน 164 กระบอก สร้างเซฟตี้โซนช่วงลอยกระทง
ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. -ตำรวจ จับเครือข่ายยาเสพติดระดับชาติน้องชาย ผบ.กองพลน้อยว้า "พ.อ.จะลอโบ่" ยึดยาบ้า 2.3 ล้านเม็ด เฮโรอีน อีก 36 กก.
วงจรปิดบันทึกวินาทีตำรวจด่านตรวจออบหลวง เชียงใหม่ หนีตายหลังต้นไม้ใหญ่ล้ม
ฝ่ายปกครอง บุกค้นโรงแรมเสี่ยตัน นักธุรกิจชาเขียวกลางเมืองเชียงใหม่ พบเปิดโรงแรมไม่มีใบอนุญาต
คุม 4 ผู้ต้องหาโหดควงเอ็ม 16 รัวยิงเสมียนสาวดับคาอู่รถทำแผน ปมสามีเก่าหึงโหดหลังเลิกไปมีแฟนใหม่ จ้างมือปืนตามยิงดับแค้น
ภัยสังคม สาวใหญ่ลวงชายสูงวัยตาม รพ. เข้าม่านรูด-ฉกทรัพย์ ก่อเหตุมากว่า 10 ครั้ง
ยี่เป็งเชียงใหม่ธุดงคสถานล้านนาปล่อยโคมลอยหลายหมื่นลูกถวายพุทธบูชา
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659251 คน