Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชายคลุ้มคลั่งยิงตำรวจดับ 1 เจ็บ 1 ก่อนถูกวิสามัญดับคาสวนลำไยหลังบ้าน

17 มีนาคม 2017 เวลา 14:10:46 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 17 มีนาคม)เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แฝก  อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 50 หมู่ 10 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ หลังเกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งอาละวาด ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาระงับเหตุ จนมีตำรวจถูกยิงเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 1 นาย ส่วนชายคลุ้มคลั่งถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตอยู่ภายในสวนลำไยหลังบ้านที่เกิดเหตุ  

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบศพ ด.ต.อุทัย มณีรัตย์ อายุ 52 ปี ผบ.หมู่ งาน ป. สภ.แม่แฝก นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้านในสภาพนอนหงาย สภาพศพสวมเครื่องแบบตำรวจ ถูกอาวุธปืนลูกซองเข้าบริเวณซี่โครงซ้ายกระสุนทะลุหัวใจ และโดนฟันด้วยมีดดาบซามูไรเข้าที่บริเวณปากด้านขวาเป็นแผลยาว ส่วน ด.ต.ปิยะศักดิ์ ต้นคุณ ผบ.หมู่ งานสืบสวน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสกระสุนเข้าที่บริเวณท้อง และเฉี่ยวซี่โครง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสันทรายห่างจากจุดเกิดเหตุเข้าไปในสวนลำไยหลังบ้านประมาณ 200 เมตร พบศพนาย นิคม จุ่มแก้ว อายุ 38 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า ถูกยิงกลางลำตัว ในมือถือมีดดาบซามูไร  ใกล้ศพมีอาวุธปืน จุด 38 จำนวน 1 กระบอกตกอยู่  

ต่อมา พล.ต.ต.มนตรี สัมปุณณานนท์ รอง ผบช.ภ.5  พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาณุเดช  บุญเรือง รอง ผบช.ภ.5  และ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อัยการ และปลัดอำเภอสันทราย ร่วมชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ตามระเบียบ

ขณะที่นายปัน จุ่มแก้ว  อายุ 65 ปี พ่อของคนชายคลุ้มคลั่งที่ถูกวิสามัญ  กล่าวว่า  เมื่อช่วงเช้าสังเกตเห็นลูกชายมีอาการผิดปกติ พูดจาคนเดียวและเดินวนไปมาภายในบ้าน  จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบและพาลูกชายไปสงบสติอารมณ์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ลูกชายเคยมีอาการคุ้มคลั่งถือมีดดาบไล่ทำร้ายคนในบ้าน ซึ่งตำรวจก็เคยนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพักมาแล้วครั้งหนึ่งเช่นกัน

โดยก่อนหน้านี้ลูกชายเพิ่งพ้นโทษในคดียาเสพติดและคาดว่าคงจะหันกลับไปเสพยาอีกจนมีอาการคลุ้มคลั่งหลายครั้ง และเมื่อหลายวันก่อนลูกชายเคยบอกว่าไปซื้ออาวุธปืนมา ทำให้ตนเองรู้สึกเป็นกังวลว่าจะเกิดเหตุร้ายเพราะที่บ้านอยู่กันเพียง 3 คน คือ ตนเองภรรยา และลูกชาย ต่อมา ด.ต.อุทัย ผู้ตาย  ได้เดินทางมาพร้อมกับ ด.ต.ปิยะศักดิ์ ผู้บาดเจ็บและเพื่อนตำรวจอีก 2 นาย  ทันทีที่ ด.ต.อุทัย มาถึงบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ลูกชายได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงสาดใส่ตำรวจ โดน ด.ต.อุทัยจนล้มลงกับพื้นเสียชีวิต  และยิงตำรวจอีก 1 นายบาดเจ็บ ก่อนจะวิ่งหลบหนีที่สวนลำไยและโดนวิสามัญเสียชีวิตผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า  คดีนี้ถือว่าเป็นความสูญเสียของทางตำรวจอีกครั้ง  และถือเป็นเหตุสุดวิสัยซึ่งไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะมีอาวุธปืน และใช้อาวุธยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต  จากนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดูแลครอบครัวของ ด.ต.อุทัย ผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุดตามระเบียบ  เนื่องจากเสียชีวิตในระหว่างปฎิบัติหน้าที่   โดยทราบว่า ด.ต.อุทัย มีภรรยา ชื่อ นางอารีย์ มณีขัตย์ อายุ 52 ปี และมีลูกสาวเรียนอยู่ ชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เบื้องตนจะสอบถามครอบครัวว่า ต้องการจะให้ทายาทเข้ารับราบการตำรวจหรือไม่ หากมีความประสงค์ก็จะดำเนินการช่วยเหลือตามรเบียบต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
นิ่งตะลึงอึ้งทั้งแถบ...นักพนันชายหญิงกว่า20คนถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมบ่อนกลางเมืองเชียงใหม่จับกุมได้พร้อมอุปกรณ์และชิปแทนเงินสดจำนวนมาก
กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดกลุ่มค้ายาบ้าชายแดน วิสามัญ 1 ศพ ยึดยาบ้า 1.8 ล้านเม็ด
ตำรวจจราจรปรับสี่แยกภูคำเป็นวงเวียนเร่งระบายรถ หลังนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเชียงใหม่แน่น จนการจราจรแออัด
ทนคิดถึงแฟนสาวที่แขวนคอตายไปก่อนหน้านี้ไม่ไหว สาวทอมทิ้งจดหมายลาตายสั่งเสียญาติ ก่อนฆ่าตัวตายในรถยนต์
รปภ.ฉุนร้านเหล้าเปิดเพลงเสียงดัง ปาระเบิด 2 ลูกใส่ร้านจนลูกค้าแตกกระเจิง ก่อนซิ่ง จยย.หนีแต่เฉี่ยวชนรถกระบะเจ็บสาหัส
กองทัพแพนด้าในโครงการ ‘1600 Pandas+’บุกลานท่าแพเชียงใหม่นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปกันคึกคัก
ยังเฝ้าระวังฝน...หลังหลายพื้นที่ตอนเหนือเชียงใหม่อ่วมจากฤทธิ์น้ำป่า ขณะที่อุตุนิยมวิทยาแจ้งฝนจะลดลงและจะอุณหภูมิจะลดลง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658795 คน