Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สืบภาค 5 ลุยจับแม่ค้าลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าผ่านเครือข่ายออนไลน์ ยึดของกลางกว่า 200 รายการ มูลค่านับล้านบาท

15 มีนาคม 2017 เวลา 18:27:32 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 15 มีนาคม) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5  ยึดของกลางบุหรี่ไฟฟ้า พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง น้ำยา เครื่องชาร์ต หัวสูบ รวมกว่า 100 รายการ มาตรวจสอบหลังศูนย์วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ  พบเบาะแสว่ามีพ่อค้าแม่ค้าเปิดขายบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ ซึ่งเป็นสินค้าห้ามนำเข้ามาราชอาณาจักร ผ่านเครือข่ายโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุค และเวปไซต์อย่างโจ่งครึมโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย  

    
หลังพบเบาะแสเจ้าหน้าที่จึงทำทีติดต่อเข้าไปสั่งซื้อสินค้าทางเครือข่ายออนไลน์ กระทั่งสืบทราบแหล่งที่อยู่ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 กว่า 30 นายบุกเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายสำคัญ 4 จุดใหญ่ใน จ.เชียงใหม่  พร้อมจับกุมผู้ต้องหา  คือ  น.ส.วีณา วีรวุฒิไกร อายุ 36 ปี ภูมิลำเนา อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ , นาย รัชกฤต วิเลิศธาดา อายุ 31 ปี ภูมิลำเนา อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ,นายธาริน หรือธัน ตันติวิไล อายุ 22 ปี ภูมิลำเนา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่  พร้อมยึดของกลางกว่า 200 รายการ รวมมูลค่าของกลาที่ยึดได้ในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 

1 ล้านบาท 

โดยทั้งหมดถูกดำเนินดคีในข้อหา"เป็นผู้ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังไม่ได้เสียภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดี หรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2469 และเป็นผู้ประกอบธุรกิจ ขายสินค้าที่คณะกรรมการสั่งห้ามขายเพราะสินค้านั้นอาจเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภคตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522"

ขณะที่ พล.ต.ต.จารึก  ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5  กล่าวว่า  การจับกุมครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผู้บัญชาการ ตำรวจภูธร ภาค 5 ในการกวาดล้างสินค้าที่นำเข้าอย่างผิดกฏหมาย โดยเจ้าหน้าจะเร่งขยายผลติดตามว่า สินค้าเหล่านี้ลักลอบนำเข้ามาจากช่องทางใด  พร้อมเตือนกลุ่มวัยรุ่นและผู้นิยมสูบบุหรี่ไฟฟ้าว่า  บุหรี่ไฟฟ้ามีสารเคมี และสารพิษรุนแรงกว่าบุหรี่ธรรมดาถึง 10 เท่า  ส่วนอุปกรณ์ที่ลักลอบนำเข้าก็ไม่ได้มาตรฐานอาจเกิดอันตรายถึงขั้นระเบิดได้

    
ข่าวอื่นๆ
เอไอเอส ภาคเหนือ ประกาศวิสัยทัศน์ 2017 “Digital For Thais” หนุนประเทศก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 มุ่งนำดิจิทัล สร้างประโยชน์เพื่อคนไทยทั่วทุกภูมิภาค
ปปท.สรุปไต่สวนข้อเท็จจริงลงมติเห็นชอบส่งฟ้องคดีอาญาพนักงานสอบสวนจังหวัดเแม่ฮ่องสอนรับแจ้งความแต่ไม่ดำเนินคดี
จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนร่วมบริจาคเงิน-สิ่งของช่วยเหลือราษฎรหมู่บ้านชาวเขาเผ่าลาหู่กว่า 300 คน หลังบ้านเรือนถูกเพลิงเผา วอด 57 ครัวเรือน
จังหวัดแพร่ พร้อมเร่งดำเนินการแก้ปัญหายาเสพติดตามแผนประชารัฐของรัฐบาล ลงลึกเอ็กซเรย์แก้ปัญหาระดับหมู่บ้านชุมชน หลังผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 มอบข้อมูลผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่
ปปส.ภ.5 ร่วมกับ ศอ.ปส.เชียงราย จัดการฝึกอบรมเพิ่มประสิทธิภาพเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลยาเสพติด ประจำปี 2560
คลิปไฟไหม้โชตนาพลาซ่ากลางเมืองเชียงใหม่วอดกว่า 40 ล๊อก
รวบสองหนุ่มแม่อายลักลอบขนยา 1 แสน แลกเงินค่าจ้าง 5 หมื่นคาปั๊มน้ำมันในอำเภอไชยปราการ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658769 คน