Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ซูอะควาเรียมใน สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดตัว ปลากระเบนนก สวยสด "ฉายาวิหคแห่งท้องทะเล

14 มีนาคม 2017 เวลา 11:21:11 น. โดย : Oholannaเมื่อเวลา 09.00 น.วันทื่ 14 มีค 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผย จากนายนฤทัต เจริญเศรษฐศิลป์ เจ้าของซูอะควาเรียม ในสวนสัตว์เชียงใหม่ ว่า ทางเชียงใหม่ซูอะควาเรียมร่วมกับสวนสัตว์เชียงใหม่ นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้นำปลากระเบนนก สีสันสวยงามมาแสดงโชว์ที่ส่วนจัดแสดงในอะควาเรียม จำนวน 2 ตัว  เพื่อสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้เข้าชมเพื่อได้พบดูสัตว์ที่สวยงามจากท้องทะเล โดยเราได้นำมาไว้ในซูอะควาเรียมเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างหลากหลาย กับปลานานาชนิดทั้งน้ำเค็มและน้ำจืด 

 ปลาที่เอาได้เอามาไว้ที่ซูอะควาเรียมนั้น เป็น  ปลากระเบนนก จุดประสงค์แรกในช่วงปิดเทอม เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เข้ามาชมมาดู ความสวยงาม ความ น่ารักของปลากระเบนนก  ปลากระเบน คู่นี้ นั้น เรียกกันว่าเป็นปลา "กระเบนนก" หรือฉายา วิหคแห่งท้องทะเล  เราได้นำมาจัดแสดงให้ได้ชมกันแล้วที่โซนทัชพูล (Touch pool) ส่วนจัดแสดงน้ำทะเล ที่ สวนสัตว์เชียงใหม่ เชียงใหม่ซูอควาเรียม

 สำหรับปลากระเบนนกคู่นนี้ อายุประมาณ  7-8 เดือน  มีลำตัวยาว 1 ฟุต จัดแสดง 2 ตัว จัดแสดงในบ่อทัชพูล (touch pool) ส่วนจัดแสดงปลาน้ำทะเล  โดยให้อยู่ร่วมกับ กระเบนจมูกวัว เพื่อเพิ่มความน่ารักของบ่อนี้ให้ดูคึกคักมากยิ่งขึ้น โดยปลากระเบนนกคู่นี้ ทางเราเพิ่งมาเมื่อวันที่ 11 มีนามคมนี้  โดยทางเชียงใหม่ ซู อควาเรียม นอกจากจะตั้งใจนำมาให้เด็ก ๆ และนักท่องเที่ยวได้ชมความสนงามแล้ว ยังจะดำเนินการเพิ่มจำนวนต่อไปอีก ด้วย  ก็ขอเชิญผู้ปกครองนำเด็ก ๆ มาเที่ยวชมดูได้ทุกวัน

 

ทางด้านนายนิพนธ์ วิชัยรัตนื ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ได้เปิดเผยว่า นอกจากนี้ทางเชียงใหม่ซูอะควาเรียม เรายังมีปลากระเบนน้ำจืด อีกด้วย และยังมีปลาหลากหลายรูปแบบให้ได้ชมกันอีกมากมาย  และทางเรายังได้จัดสวนบริเวณด้านหน้าเชียงใหม่ซูอะควาเรียม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีจุดบันทึกภาพ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ก่อนเข้าชมปลานานาชนิดอีกด้วย เราได้มีการพัฒนาภูมิทัศน์ในจุดต่าง ๆ ในสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อให้มีความสวยงามและโดดเด่นในช่วงฤดูร้อนนี้เพื่อให้ทุกคนได้สดชื่น เราทำทุกอย่างเพื่อให้สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นแหล่งที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ และตื่นตาตืนใจกับสัตว์นานาชนิด และความประทับใจ เมื่อได้เข้ามาทุกรูปแบบ " ได้หมดถ้านักท่องเที่ยวสดชื่น"

    
ข่าวอื่นๆ
ชาวเชียงใหม่ร่วมต๋ามผางปะติ๊ด ส่องฟ้า ฮักษาเมือง ใช้ผางปะติ๊ดกว่า 35,000 ดวงจุดรอบคูเมืองเชียงใหม่จนสว่างไสว
เปิดแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ แหล่งผลิตยาเสพติดสำคัญ 1ใน 3 ของโลก มาตรการใหม่เซฟแม่โขง หวังดึงนานาชาติร่วมสกัดกั้นยาเสพติดจากต้นตอ
ป.ป.ส. ร่วมกับศูนย์ประสานงานแม่น้ำโขงปลอดภัย 4 ประเทศ มอบน้ำดื่มกว่า 50,000 ขวด ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเมียนมา
รวบแล้วหนุ่มไทยใหญ่ชิงทรัพย์ร้านทองก่อนนำไปทำแผนญาติสุดทนกระโดดชกหน้า
ป่วนเมือง !! ระเบิดลูกเกลี้ยงโผล่ริมถนน สุดท้ายแค่ไฟแช็ค
รมว.ยุติธรรม พร้อมผู้บริหารระดับสูง ป.ป.ส. ศึกษาดูงานด้านยาเสพติดพื้นที่ชายแดนจีน-เมียนมา
ปปส.ภาค 5 - ตำรวจภูธรแพร่ เปิดประมูลทรัพย์สินรถยนต์ - จักรยานยนต์ 48 รายการ 18 พ.ย.นี้
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658334 คน