Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ชาวบ้านแห่รุมประชาทัณฑ์หนุ่มคู่ขาโหด ฆ่าหมกศพสาวประเภท 2 แม่สุดแค้นประเคนหมัดใส่ไม่ยั้ง พบประวัติเคยติดคุกคดียาเสพติดนาน 4 ปี

09 มีนาคม 2017 เวลา 16:40:23 น. โดย : Oholannaวันที่ 9 มีนาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ควบคุมตัวนายเทวินทร์ บำรุงไทย อายุ 33 ปี ภูมิลำเนา ต.แม่สาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ที่ จ.173/2560 ลงวันที่ 8 มีนาคม 2560 ในข้อหา"ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลักทรัพย์" มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังใช้อาวุธมีดแทงนายปริญญา ใจจาย อายุ 24 ปี สาวประเภทสอง และหมกศพไว้ในห้องพักไม่มีเลขที่หมู่ 6  ต.แม่ฮ้อยเงิน อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่  เหตุเกิดในช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 1 มีนาคม กระทั่งช่วงเช้าของวันที่ 6 มีนาคม แม่ของผู้ตายมาพบศพในสภาพขึ้นอืดแล้วจึงแจ้งเจ้าหน้าที่

ขณะที่ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่  ได้เดินทางมาควบคุมการทำแผนครั้งนี้ด้วยตัวเอง  พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้ควบคุมกลุ่มชาวบ้านนับร้อยคนที่มามุ่งดูการทำแผนให้อยู่ในความสงบ เนื่องจากหลายคนอยู่ในอาการโกรธแค้น โดยเฉพาะนายสว่าง ตาแสงร้อย อายุ 53 ปี อดีตนายก อบต.แม่ฮ้อยเงิน อ.ดอยสะเก็ด พ่อเลี้ยง และนางปราณี ตาแสงร้อย อายุ 50 ปี แม่ของผู้ตาย รวมทั้งชาวบ้านกว่า 100 คนทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายเทวินทร์ เข้าไปทำแผนภายในห้องนอนซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ และหลังทำแผนเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำนายเทวินทร์มาขอขมานางปราณี ตาแสงร้อย อายุ 50 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต  ซึ่งนางปราณีได้ต่อว่านายเทวินทร์ ที่ทำกับนายปริญญาอย่างโหดเหี้ยมทั้งที่ตนเองก็รักเหมือนลูก และดูแลเรื่องข้าวปลาอาหารให้ตลอดเวลาที่นายเทวินทร์มาอยู่กับนายปริญญาที่บ้าน

จากนั้นนางปราณีก็บันดาลโทสะสาวหมัดและเข่าใส่นายเทวินทร์ด้วยความแค้นใจ โดยมีญาติอีกคนเข้าช่วยจนนายเทวินทร์ปากแตก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบกันตัวนายเทวินทร์ออกมา แต่เมื่อนำตัวออกมาจากห้องนอนจุดเกิดเหตุเพื่อไปขึ้นรถ ชาวบ้านที่รออยู่ด้านนอกต่างกรูกันเข้ามาหวังรุมประชาทัณฑ์นายเทวินทร์จนเกิดการชุลมุนกันขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถนำตัวนายเทวินทร์ขึ้นรถออกไปได้และนำตัวไปคุมขัง ที่สภ.บ้านโป่งจากการสอบสวนนายเทวินทร์ บำรุงไทย ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า อดีตเคยค้ายาเสพติดและถูกจับติดคุกนาน 4 ปีกว่า เมื่อพ้นโทษไม่นานก็ถูกจับในข้อหาเสพยาอีก ติดคุกนาน 4 เดือน เมื่อปี 2554 กระทั่งพ้นโทษออกมาก็มารับก่อสร้าง จนเมื่อปลายปี 2559 มาพบรักกับนายปริญญาผ่านทางเฟซบุ๊ค หลังติดต่อกันได้เพียง 2 เดือนก็ย้ายมาอยู่บ้านนายปริญญาเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ระหว่างนั้นนายปริญญาทำงานอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ ในต.ต้นเปา อ.สันกำแพง  โดยนายปริญญาจะให้เงินตนเองใช้จ่ายทุกวัน แต่ช่วงหลังถูกจับได้ว่ากดเงินจากเอทีเอ็มไปใช้วันละ 1 – 1.5 พันบาทจนนายปริญญา ไม่พอใจ 

กระทั่งเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 มีนาคม เกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง โดยนายเทวินทร์อ้างว่า ผู้ตายต่อว่าที่ตนเองด้วยความหึงหวงที่นำเงินไปเลี้ยงผู้หญิงอื่น  ก่อนจะหยิบมีดมาขู่ จังหวะนั้นตนเองเข้าไปแย่งมีดแต่เกิดพลาดมีดไปแทงเข้าที่หน้าอกของนายปริญญาแต่เลือดไม่ไหล แม้ตนพยายามขอโทษและบอกจะนำผู้ตายไปส่งโรงพยาบาลไม่ยอม จึงพากันปิดไฟนอนหลับ  ซึ่งตนก็นอนกอดนายปริญญาทั้งคืนจนรุ่งเช้าจึงพบว่านายปริญญาเสียชีวิตแล้ว และแม่ของผู้ตายก็โทรศัพท์มาปลุกให้ไปทำงานจึงเกิดความกลัว ตัดสินใจหยิบเงินและโทรศัพท์ของนายปริญญาแล้วหลบหนีไป ระหว่างกบดาลอยู่ตามที่ต่างๆในตัวเมืองเชียงใหม่ ก็มีข่าวออกมาว่าตำรวจเตรียมจับตายด้วยความกลัวจึงเดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ มทบ. 33 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่ สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่งมารับตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

    
ข่าวอื่นๆ
สดร. ชวนตื่นเช้าชมใจกลางทางช้างเผือกทางทิศตะวันออกตลอดกุมภาพันธ์นี้
สนธิกำลังจู่โจมกวาดล้างบุคคลต่างด้าวพื้นที่สภ.ช้างเผือก 22 เป้าหมายรวบผู้ต้องหา 19 ราย
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่นำลงนามถวายพระพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สถาบันวิจัยพลังงานนครพิงค์ มช. เจ๋ง แปลงเศษอาหารเป็นพลังงานชีวภาพทดแทนก๊าซแอลพีจี
เห็นกันยัง แม่น้ำปิงสองสี ผู้ว่าฯ สั่งรับมือแม่น้ำปิงไหลย้อนเข้าท่วมเมือง
จับเครือข่ายยาเสพติด ขับเก๋งจอดหน้าด่านตรวจ พบซุกยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ดไว้ในถังแก๊สรถยนต์
สำนักงาน ป.ป.ส.ร่วมกับอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ผนึกกำลังมวลชนทุกภาคส่วนร่วมรณรงค์และประกาศเจตนารมณ์ต้านภัยฝิ่นและยาเสพติดปี ๒๕๖๐ “ทำความดีเพื่อพ่อ สานต่อแก้ไขปัญหายาเสพติด”
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659109 คน