Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
คิดถูกแล้ว...ผู้เสพยาเสพติดจากอำเภอชายแดนของเชียงใหม่ตัดสินใจเข้ารับการบำบัดยาเสพติดกับค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดินรุ่นที่ 3 เพื่ออนาคตที่ดีกว่า

09 มีนาคม 2017 เวลา 15:37:30 น. โดย : Oholanna           ผู้เสพยาเสพติดจาก 5 อำเภอชายแดนของเชียงใหม่ ตั้งแต่แม่อาย ฝาง เวียงแหง ไชยปราการและอำเภอเชียงดาว 100คน ที่ตัดสินใจเลิกยาเสพติดอย่างเด็ดขาด โดยเข้ารับการบำบัดในค่ายศูนย์ขวัญของแผ่นดิน ที่กองร้อยพัฒนาที่ 2 กองพันพัฒนาที่ 3 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม ที่เชียงใหม่ ซึ่งเปิดมาเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว ตามโครงการของศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือและป.ป.ส.ภาค 5 ที่ให้การสนับสนุน

          โดยก่อนเข้าสู่ค่ายศูนย์ขวัญแผ่นดิน นายทหารไ้ดทำการผูกข้อมือรับขวัญเป็นการให้กำลังใจกับผู้เข้ารับการบำบัด โดยจะใช้เวลาราว 10 วันในการฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้เข้มแข็งสามารถเลิกจากยาเสพติดได้อย่างเด็ดขาดและได้รับการฝึกอาชีพเพื่อให้สามารถกลับไปอยู่ในสังคมได้อย่างภาคภูมิใจ สำหรับที่เชียงใหม่มีผู้สมัครใจเข้ารับการบำบัดในค่ายศูนย์ขวัญของแผ่นดินราว 800คน ซึ่งจะแบ่งการเข้ารับการบำบัดในค่ายทั้งหมด 8 รุ่น       
ข่าวอื่นๆ
พบต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 200-300 ปีกลางหมู่บ้านในอำเภอเชียงดาว ชาวบ้านเชื่อเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ช่วยปกปักรักษาหมู่บ้าน
สดร. ลงนามความร่วมมือเกาหลีตั้งหอดูดาวดาราศาสตร์วิทยุแห่งอาเซียนสร้างความเข้มแข็งเครือข่ายดาราศาสตร์วิทยุอาเซียนแลเครือข่ายกล้องโทรทรรศน์ทางไกลเอเชียตะวันออก
ทางหลวงเตรียมทุบหลักกิโลยักษ์แลนด์มาร์คจังหวัดลำปางสร้างขยายถนนใหม่
ป.ป.ส. เตือนอันตรายจากการสูดดมแก๊สกระป๋อง
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกฯ ประชุมมอบนโนบายการป้องกันปัญหาทุจริตและประพฤติมิชอบในส่วนราชการ
เชิญชวนชาวไทยแต่งกายถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศเป็นเวลา 1 ปี พร้อมเกร็ดความรู้ควรเน้นสีดำเป็นหลัก
ประกาศจับพลทหาร กระชากสร้อย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 628686 คน