Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ฝ่ายปกครองอำเภอแม่แตง สนธิกำลังทหาร บุกค้นเป้าหมายยาเสพติดพื้นที่ห่างไกล

08 มีนาคม 2017 เวลา 10:25:34 น. โดย : Oholannaมีคลิป

เมื่อเวลา. 06.00. น. วันที่ 8 มีค 60. กำลังผสมเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านยาเสพติดโดยปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่แตงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยร้อยรักษาความสงบที่ 2 ป.พัน.7 ค่ายพระปิ่นเกล้า พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้านค้ายาเสพติดรวมทั้งหมด 3 เป้าหมาย สามารถจับกุมทั้งผู้ค้าและผู้เสพพร้อมของกลางยาบ้า 129 เม็ด หลังจากพบว่ามีการลักลอบขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่มานานนายนิมิตร เมืองเปีย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอแม่แตง นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยร้อยรักษาความสงบที่ 2 ป.พัน.7 ค่ายพระปิ่นเกล้า พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองประมาณ 20 นาย เข้าทำการปิดล้อม ตรวจค้นเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ ตำบลสบเปิง และตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่  หลังรับแจ้งว่ามีมีกลุ่มวัยรุ่นลักลอบเสพและจำหน่ายยาเสพติดในหมู่บ้าน จากการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายทั้ง 3 แห่งสามารถจับกุม ผู้ต้องหาคือนายมารุต  เขียวสี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24 บ้านปางฮ่าง ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง ตรวจพบมีสารเสพติดในร่างกาย และพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 จำนวน 1 เม็ดพร้อมอุปกรณ์เสพจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดได้ตรวจค้น บ้านเลขที่ 140 บ้านปางฮ่าง ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติดกันอยู่เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุมคนในบ้านได้วิ่งหนีได้ 2 คนแต่สามารถจับกุม นายวิชาญ ทิพย์มณี อายุ 23 ปี เมื่อนำมาตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย นอกจากนี้จากการตรวจค้นในบ้านอย่างละเอียดพบอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ จำนวน 2 กระบอก ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดได้ตรวจค้านบ้านเลขที่ 37 หมู่ที่ 11 ตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง ของนายนายเปียตา ยินจา อายุ 63 ปี ซึ่งจากการข่าวเป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายย่อย ผลการตรวจค้นพบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 128 เม็ดซ่อนไว้ในกระบอกไม้ไผ่ไว้ในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่แตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  

 ด้านปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอแม่แตง เปิดเผยว่าพื้นที่ตำบลสบเปิง และตำบลป่าแป๋ อำเภอแม่แตง ยังเป็นพื้นที่ ที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดอยู่เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่า และอยู่ติดกับพื้นที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทำให้มีการลักลอบนำยาเสพติดจากนอกพื้นที่เข้ามาพักเพื่อรอลำเลียงไปยังพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้มีทั้งผู้ค้ารายย่อย และทำให้กลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านในพื้นที่ยังเสพยาเสพติดอยู่

 

     
ข่าวอื่นๆ
สกัดจับได้อีกยาบ้า 4 แสนเม็ด พร้อมรวบผู้ต้องหาหญิง 3ราย ที่แม่จัน เชียงราย
กระแสลมหนาวพัดมาพร้อมหมอกขาวปกคลุมดอยสุเทพ- ปุย ส่งสัญญาณเข้าสู่หน้าหนาว
ขนส่งฯเชียงใหม่ ชี้ สาเหตุบัสแหกโค้งพลิกคว่ำเหตุคนขับประมาทเล็งยึดใบอนุญาต ขณะลูกสาวบินด่วนรับศพพ่อแม่ที่เสียชีวิตทั้งคู่ ผู้ว่าฯคาด ส่งศพกลับมาเลเซีย ทั้ง 13 ศพ ค่ำวันที่ 22 ธ.ค.นี้
อย่างนี้ก็ยังกินกันเหรอ...ยาบ้าทั้งอันตรายแถมบางทียังซ่อนไว้ในกางเกงในแบบนี้ด้วยนะ
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ร่วมกับ ผบ.พล.ร.7 ลงพื้นที่อำเภอดอยเต่า เร่งหามาตรการช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุฤดูร้อน
ปปส.ภ.5 ร่วมกับกองพันทหารม้าที่ 12 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ จ.แพร่ เตรียมเปิดค่ายวิวัฒน์พลเมืองเพื่อบำบัดผู้ติดยาเสพติด
ป.ป.ส. เปิดยุทธการตัดวงจรทางการเงินเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ เครือข่ายนักโทษเขาบิน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658338 คน