Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
โลกโซลเชียลแห่แชร์คลิปรถส่งน้ำแข็งต่อยกับคนขับสี่ล้อแดงที่ตลาดวโวรรสหลังไม่พอใจกดแตรใส่

08 มีนาคม 2017 เวลา 00:02:55 น. โดย : Oholannaมีคลิปจากกล้องหน้ารถ

นี่คือภาพจากกล้องหน้ารถส่งน้ำแข็งที่บันทึกภาพรถสี่ล้อแดงคันหนึ่งขับมาตามถนนท่าแพก่อนจะจอดรับผู้โดยสารอยู่ด้านซ้ายเมื่อรับผู้โดยสารเสร็จ รถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวได้ขับออกมาทันทีโดยที่ไม่มองกระจกด้านหลังซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับรถน้ำแข็งคู่กรณีที่ขับมาทางตรงและถึงจุดดังกล่าวพอดีเกือบทำให้รถชนกัน รถส่งน้ำแข็.จึงได้กดแตรเพื่อส่งสัญญาณเตือน จากนั้นในคลิปดังกล่าว ก็พบว่ารถของชาวบ้านได้ไปจอดหน้าร้านขายผ้าหน้าปากซอยตรอกเล่าโจ้ว ตลาดวโรส  ส่วนรถสี่ล้อแดงได้จอดห่างไปด้านซ้าย และมีผู้โดยสารหญิงลงรถ 2 คน จากนั้นคนขับรถสี่ล้อแดงได้เดินลงมาจากรถ และตรงมาหาคู่กรณี ต่อมาได้มีรถสี่ล้อแดงอีกคันไปต่อท้ายรถสี่ล้อแดงคันแรก และเดินลงมาด้วย จากนั้นก็ได้มีการโต้เถียงกันซึ่งมีคนขับรถสี่ล้อแดงที่มาเห็นเหตุการณ์ได้พยายามเข้ามาห้ามปรามไว้ แต่เหมือนทั้งคู่จะตกลงกันไม่ได้จึงเข้าชกต่อยกันอยู่สักพักโดยมีชายรถแดงที่สวมเสื้อเหลืองคาดขาวและชายเสื้อแดงที่มากับรถส่งน้ำแข็งจับทั้งคู่แยกออกจากกัน ก่อนจะจับมือกันในตอนจบและแยกย้ายกัน

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ค้นหาข้อมูลของภาพดังกล่าว ก็ทราบว่า เป็นคลิปที่มาจากเฟซบุ๊กชื่อ "ทรรศนันท์ ลอยฟ้า" จึงได้สอบถามข้อเท็จจริงกับเจ้าของเฟซบุ๊ก เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่วันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา  บริเวณถนนวิชยานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หน้าตลาดวโรรส หรือ กาดหลวง ตนและพ่อได้นำ น้ำแข็งไปส่งที่ตลาด และจะจอดรถตรงจุดเดิมเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุก็กำลังนำน้ำแข็งไปส่งที่ตลาดตามปกติ ระหว่างทางได้พบเห็นรถสี่ล้อแดงที่จอดรับผู้โดยสารข้าง ขับออกมา และเกือบจะชนกับรถพวกตนที่วิ่งมา พ่อของตนจึงกดแตรเพื่อเป็นสัญญาณบอกว่ามีรถมาด้านข้างเพื่อไม่ให้เกิดการเฉี่ยวชน หลังจากนั้นก็ผ่านไปไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นอีก และก็ได้เอารถไปจอดตรงจุดที่เคยจอด สักพักพบว่ามีรถสี่ล้อแดงคู่กรณีนำผู้โดยสารไปส่งที่ตลาด และอยู่ห่างจากพวกตนประมาณ 50 เมตร และเดินลงมาจากรถตรงมาหาพวกตน ซึ่งพ่อของตนก็บอกว่าที่บีบแตรไปเพื่อเตือนไม่ให้รถชน แต่ทางฝ่ายคู่กรณีเหมือนกับว่าบีบแตรไล่เขาทำไม จึงเกิดมีปากเสียงกันเกิดขึ้น ซึ่งก็มีพี่ที่เสือลายเหลืองคาดขาวขับรถสี่ล้อแดงอีกคนหนึ่ง ขับมาจอดและเข้ามาห้ามปราม แต่ตกลงกันไม่ได้ เพราะเขาไม่ยอมรับผิดและอ้างว่าไม่ได้ขับรถเบียดรถผม ซึ่งผมบอกว่ามีภาพจากกล้องหน้ารถเป็นหลักฐาน แต่เขาไม่ยอมรับผิด จึงทะเลาะกัน จนสุดท้ายก็ตกลงกันแบบลูกผู้ชายคือ 1 - 1 หรือต่อยกันคนละครั้ง ก่อนจะจับมือและแยกย้ายกันไป ซึ่งที่ตนนำคลิปมาลงในเฟซบุ๊ก ไม่ได้มีเจตนาอะไรมากเพียงต้องการให้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจผู้ใช้รถใช้ถนน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซึ่งพวกตนโชคดีที่มีภาพจากกล้องติดหน้ารถหากเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงมากกว่านี้

ด้านนายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวผ่านทางโทรศัพท์ว่า สำหรับเรื่องของระบบขนส่งมวลชนในจังหวัดเชียงใหม่ ในเรื่องนี้ทาง สนข. ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ซึ่งได้มีแผนบริการจัดการไว้อยู่แล้ว ขณะนี้ได้ทำแผนแม่บทเสร็จไปแล้ว 75 เปอร์เซ็นต์ โดยนำแผนแม่บทเดิมมาพิจารณาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ให้ดีขึ้น ซึ่งในเดือน เม.ย. นี้ก็คงจะมีการเปิดเวทีใหญ่ในการประชุมอีกครั้งที่ จ.เชียงใหม่ ส่วนเรื่องของแอพพลิเคชั่นในการพัฒนาที่จะนำมาใช้ในการบริหารจัดการนั้น ยังไม่ได้มีการพูดถึง เพราะต้องรอแผนแม่บทให้เสร็จสิ้นเสียก่อน    
ข่าวอื่นๆ
จังหวัดเชียงใหม่ร่วมกันแปรอักษรเป็นรูปหัวใจสีดำถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
สำนักงาน ปปส.ภาค 5 นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ร่วมพิธีถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ศาลเชียงใหม่พิพากษาคดีนักศึกษาสาวเมาแล้วขับพุ่งชนขบวนนักปั่นจักยานที่เชียงใหม่ตาย3เจ็บ2เมื่อปีที่แล้ว ตัดสินจำคุก2ปีไม่รอลงอาญาและให้ชดใช้ค่าเสียหายกว่า2ล้านบาท
ปปส.ภาค5เปิดอาคารสำนักงานแห่งใหม่เตรียมพร้อมเพิ่มประสิทธิภาพป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาคเหนือ ทัพหน้าสกัดยาเสพติดเข้าไทย
ปางช้างในอำเภอแม่แตง เชียงใหม่ นำช้าง 89 เชือก ทำพิธีแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
ฝ่ายปกครอง -ตร. - ป่าไม้ บุกจับโรงงานแปรรูปไม้เถื่อนกลางเมืองเชียงใหม่ พบไม้หวงห้ามเพียบ
ชาวเชียงใหม่กว่าหมื่นคนทยอยรับมอบเสื้อพระราชทานปั่นเพื่อพ่อ BIKEFORDAD
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658339 คน