Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เด็กสาววัย 12 ปีในอำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกระทำชำเราจนตั้งท้องวอนตำรวจช่วยดูแลถูกข่มขู่หลังแจ้งความ

07 มีนาคม 2017 เวลา 08:46:01 น. โดย : Oholannaที่ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรีครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ. รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่เร่งสอบปากคำ นาง น้อย (นามสมมติ) หลังจากลูกสาววัย 12 ปี ถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านข่มขืนกระทำชำเราจนตั้งท้องได้ 4 เดือน ซึ่งล่าสุดไม่สามารถอยู่ภายในหมู่บ้านได้ เพราะถูกข่มขู่ จึงขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิบ. รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่  เปิดเผยว่า คดีนี้จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคม 2559 กระทั่งล่าสุดวันที่ 25 ม.ค. 2560 ซึ่งทางแม่ของเด็กซึ่งเป็นชาวบ้านใน ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ที่ได้พาลูกสาวคือเด็กหญิง เอ อายุ 12 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ศิริพงษ์ สิงหราช รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา ว่าถูกผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่กระทำชำเรา จนขณะนี้ตั้งท้องได้ 4 เดือน ซึ่งหลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เรียกทางเด็กที่ถูกกระทำมาสอบปากคำเพิ่มเติมจำนวน 3 ครั้ง ตามกระบวนการ  จนล่าสุดทางครอบครัวของเหยื่อได้ถูกข่มขู่จนไม่สามารถอาศัยอยู่ในหมู่บ้านได้อีก จึงได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นก็ได้มีการส่งเรื่องต่อมาทางศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรีครอบครัวและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เรียกครอบครัวของผู้เสียหายเข้ามาสอบสวน

นอกจากนี้ยังพบว่า ทางครอบครัวของผู้เสียหายมีฐานะยากจน ซึ่งเด็กหญิงคนดังกล่าวชอบดูโทรทัศน์ทำให้ผู้ก่อเหตุใช้ในการล่อลวงหลอกเด็กสาวให้ไปดูโทรทัศน์ที่บ้านหลังจากนั้นได้ก่อเหตุ ข่มขืนกระทำชำเรา  โดยเด็กให้การว่าผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวได้กระทำชำเราเด็กถึง 9  ครั้งจนท้องซึ่งตอนนี้ครอบครัวรู้สึกไม่ปลอดภัยเนื่องจากอยู่ในหมู่บ้านไม่ได้เพราะหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความ ที่ สภ. แม่แจ่ม หลังจากนั้นทางครอบครัวก็ได้ถูกข่มขู่และรู้สึกไม่ปลอดภัย

 หลังสอบปากคำเสร็จเจ้าหน้าที่นำตัวเด็กไปโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจ และให้นำเด็กออก เนื่องจากเป็นการตั้งท้องจากการถูกกระทำชำเรา อีกทั้งยังเด็กมากด้วย จึงต้องให้แพทย์เร่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน ส่วนทางด้านคดีก็จะเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี ในข้อกล่าวหา "กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม"

     
ข่าวอื่นๆ
ผิดคิวร่างทรงแสดงปาฏิหาริย์นำดาบแทงอกตัวเองทะลุเส้นเลือดตัดขั้วใจเสียชีวิต
หนุ่มคลั่งเมายาใช้มีดจี้คอสาวพม่าเป็นตัวประกัน
นำตัวลูกทรพีทำร้ายร่างกายแม่เสียชีวิตทำแผนประกอบคำรับสารภาพ
รวบคนขับรถบรรทุกขนส้มชื่อดังเมืองฝางขนยาบ้ากว่า 1.2 แสนเม็ด
หัวใจสลาย เผาแล้ว 5 เด็กชายเหยื่อหนุ่มคลั่ง บรรยากาศเศร้าสลด
รวบแล้วคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาครกรุงเทพฯโลตัสลำปางได้เงินไปกว่า1แสนบาทเมื่อ4วันก่อน จนมุมหลังกบดานที่แม่เมาะ
ตำรวจ- ปปส.ภาค 5 แถลงผลจับกุมยึดยาเสพติดล๊อตใหญ่ หลังซ้อนแผนยึดยาบ้ากว่า 1.7 ล้านเม็ด ไอซ์ 2.5 กก.
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658343 คน