Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เกิดเหตุอุโมงค์ส่งแม่งัด_แม่กวง ถล่มมีผู้เสียชีวิต 2 รายเจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุคาดว่ามาจากดินทรุดตัว

02 มีนาคม 2017 เวลา 11:05:39 น. โดย : Oholannaเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 2 มีค 60 ทางศุนย์วิทยุตำรวจ สภ.แม่แตงเชียงใหม่ได้รับแจ้งเกิดเหตุอุโมงค์ส่งน้ำขนาดใหญ่ถล่ม มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่อุโมงค์ส่งน้ำ หมู่ 1 ต.แม่หอพระ อ.แม่แตงเชียงใหม่ จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.จรินทร์ วิริยา พนักงานสอบสวน และฝ่ายเกี่ยวข้องทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกู้ภัยอำเภอแม่แตงเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุนั้นเป็นอุโมงค์ส่งน้ำขนาดใหญ่ ทราบต่อมาว่ามีผู้เสียชีวิตในอุโมงค์จำนวน 2 คน ทราบชื่อต่อมาว่า นายปฐมพร ศิริวัฒน์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 4 ต.หนองควาย อ.หางดงเชียงใหม่ นายปรัชญาวัต วสุอนันต์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ซอย 4 (ถนนเวสาลี)ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำร่างของบุคคลทั้งสองออกมาได้สำเร็จแล้วนำส่งแผนกนิติเวช

ด้านนายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า ได้เกิดอุโมงค์ถล่ม ภายในอุโมงค์โครงการส่งน้ำแม่งัดแม่กวง บ้านป่าเลา ต.แม่หอพระ อแม่แตงเชียงใหม่ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเป็นนักธรณีวิทยาของบริษัท อิตาเลี่ยนไทยจำกัด โดยทราบมาว่าทุกเช้าก่อนคนงานจะทำงานเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตทั้งสองมีหน้าที่สำรวจเพื่อจะได้ออกแบบระบบน้ำการค้ำยัน ภายในอุโมงค์เป็นประจำทุกวัน และวันนี้ขณะที่ทั้งสองเข้าไปสำรวจนั้นได้เกิดดินในอุโมงค์ทรุดตัวและทับร่างทั้งสองเสียชีวิตดังกล่าว โดยทีมกู้ภัยในพื้นที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปยัง รพ.แม่แตงแล้ว โดยเบื้องต้นทางผู้ว่า นายปวิณ ชำนิประศาสน์ สั่งให้นายอำเภอแม่แตงเข้าอำนวยการ ณ จุดเกิดเหตุพร้อมด้วยห้วหน้าสำนักงานป้องกันจังหวัดเชียงใหม่สาขาเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจและส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบแล้ว  สำหรับที่เกิเหตุนั้นเป็นอุโมงค์เข้า-ออก หมายเลข 6 เป็นอุโมงค์สำหรับใช้ในการลำเลียงขี้หินจากอุโมงค์ส่งน้ำออกมาในระหว่างการก่อสร้าง

 

หลังเกิดเหตุได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันโดยมีนายอำเภอแม่แตง ,หัวหน้าสำนักงานป้องกันสาขาเชียงดาวเชียงใหม่ ตำรวจ นายกเทศมนตรีตำบลแม่หอพระ กำนันตำบลแม่หอพระ และเจ้าหน้าที่ของบริษัทอิตาเลี่ยนไทย โดยที่ประชุมได้สรุปได้ว่าในรอบของการทำงานในอุโมงค์นั้นทำงาน 24 ชั่วโมง และในเวลาเช้าและเย็น ทีมนักธรณีวิทยาของบริษัท 2 ราย และนักธรณีวิทยาของบริษัท คอนเซาท์ 1 ราย รวมเป็น 3 เข้าไปสำรวจออกแบบระบบการค้ำยันภายในอุโมงค์ เพื่อความปลอดภัยเป็นประจำทุกวัน เมื่อเข้าไปแล้ว จะกลับมาออกแบบระบบแล้วให้คนงานชุดที่ 2 จำนวน 15 คน เข้าไปทำการคำ้ยันตามรูปแบบที่กำหนด และมีผลงานชุดที่ 3 เข้าไปขุดเจาะระเบิดและขนวัสดุออกมา ทางระบบรถราง

แต่ในวันนี้ พบว่าภายในอุโมงค์มีน้ำเป็นจำนวนมาก ขณะปฏิบัติได้เกิดฟองน้ำด้านบนของอุโมงค์ ทำให้มีหินขนาดใหญ่ หล่นลงมาภายในอุโมงค์ทับร่างของเจ้าหน้าที่บริษัททั้งสองราย ส่วนอีก 1 ราย สามารถกระโดดหนีทัน แล้วออกมาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่ภายนอกอุโมงค์ให้เร่งช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ๆติดอยู่แต่ไม่ทันพบว่าเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว    
ข่าวอื่นๆ
สุขสันต์กันนะน้องช้าง วันช้างไทย 2559 เชียงใหม่เลี้ยงสะโตกช้างอิ่มแปล้กันทั้งโขลง
จับยาบ้าเครือข่ายพันโท ยี่เซ ล็อตใหญ่ 1.1 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 230 ล้านบาท พบจ้างผู้ร่วมขบวนการคนไทยลำเลียงหลบด่านเข้า พื้นที่ชั้นใน
เชียงใหม่จัดงานวันต่อต้านยาเสพติดโลก ร่วมรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ส่งเสริมเด็กและเยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เพื่อห่างไกลยาเสพติด
ฝ่ายปกครอง บุกค้นโรงแรมเสี่ยตัน นักธุรกิจชาเขียวกลางเมืองเชียงใหม่ พบเปิดโรงแรมไม่มีใบอนุญาต
ยังพบการลักลอบปลูกฝิ่นบนดอยสูงที่เชียงราย เจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าตัดทำลายแล้ว ขณะที่ข้อมูลจาก ป.ป.ส.ระบุความต้องการฝิ่นเพิ่มขึ้น
ข้าราชการ-เจ้านายฝ่ายเหนือ ร่วมลงนามถวายความอาลัย
เศรษฐกิจแย่ !?! เจ้าของสวนปาล์มขนยาบ้า 6 หมื่นเม็ดขึ้น บขส.ส่งกรุง
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659310 คน