Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาวที่ยอดดอยอินทนนท์

01 มีนาคม 2017 เวลา 08:59:09 น. โดย : Oholannaเมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 1 มีค 60 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงาน จากนายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทองเชียงใหม่ ว่า อุณหภูมิที่ดอยอินทนนท์ยังคงหนาวต่อเนื่องที่ยอดดอยวัดได้ 6 องศา มีเหมยขาบ ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 8 องศา ที่ทำการอุทยานแห่งชาติวัดได้ 8 องศา โดยอากาศหนาววันนี้เหมยขาบได้มีมากบริเวณสถานีรายงานดอยอินทนนท์ทั่วบริเวณ เหมยขาบเกาะตามยอดหญ้า ตามใบไม้ตามพื้น  เป็นอากาศหนาวในช่วงสุดท้ายของฤดูหนาวเลยก็ว่าได้ อากาศเปิดพระอาทิตย์ขึ้นเมื่อเวลา 06.46 น.นักท่องเที่ยวยังคงคึกคัก ได้ชมทะเลหมอก ชมเหมยขาบและเที่ยวชมศึกษาธรรมชาติที่ดอยอินทนนท์ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าส่วนจุดแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่ เช่น ดอยอ่างขาง ดอยผ้าห่มปก อ ฝางเชียงใหม่ ดอยม่อนแจ่ม ขุนช่างเคี่ยน อ.แม่ริม ดอยหลวงเชียงดาว อ.เชียงดาว ห้วยน้ำดัง ดอยขุนขาน อ.แม่แตง เชียงใหม่ ดอยสุเทพ ดอยคำ อ.เมืองเชียงใหม่ ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปท่องเที่ยวและพักแรมกันอย่างต่อเนื่อง ส่วนของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี รวมทั้ง ย่านถนนนิมานเหมินทร์ ย่านข่วงประตูท่าแพ เชียงใหม่ไนท์บาร์ซ่า ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวกันอย่างคึกคักเช่นกัน ฤดุการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ นั้นจะมียาวไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน 60 ทางจังหวัดจึงได้มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในช่วงนี้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว เช่น การจัดให้มีถนนคนเดิน การจัดตลาดนัด ในแต่ละวันแต่ละจุดแต่ละอำเภอต่าง ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวได้เลือกที่จะท่องเที่ยวเดินดูสินค้าได้อย่างเต็มที่ในช่วงนี้ 

ทางด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า ลักษณะสาคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงกาลังปานกลางยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทาให้ด้านตะวันตกของภาคกลางมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้น หลังจากนั้นอากาศหนาวเย็นลง โดยอุณหภูมิจะลดลงได้อีก  ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิต่าสุด 16-20ซ. อุณหภูมิสูงสุด 33-36ซ. สาหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่าสุด 6-10ซ. ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. อุณหภูมิต่าสุดวันนี้ วัดได้ 6.5ซ.ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง  จังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้าอุณหภูมิต่าสุด 20ซ. อุณหภูมิสูงสุด 35ซ.สาหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัดอุณหภูมิต่าสุด 6-10ซ. ลมใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม.    
ข่าวอื่นๆ
กู้ระทึก รถบ้านเที่ยวรอบโลกพลิกคว่ำ สอง นทท.ฝรั่งเศส บาดเจ็บ-ถังแก๊สรั่ว
บุกค้นโกดังร้างที่แม่จัน เชียงราย พบยาบ้าซ่อนไว้ 2 แสนเม็ด ไอซ์อีกเกือบ 20 กิโลกรัม คาดคาราวานขนยาเสพติดเตรียมส่งลูกค้า
ชาวเชียงใหม่กว่า 2 หมื่นร่วมปั่นเพื่อพ่อ เปลี่ยนถนนเป็นสีเหลืองแห่งความจงรักภักดี
สวนสัตว์เชียงใหม่ต้อนรับสมาชิกใหม่นกกระเรียนหงอนพู่
แล้งข้ามปี ชลประทานของดเลี้ยงปลากระชังตลอดความยาวแม่น้ำปิง
หนุ่ม ม.ปลาย ลูกนายแพทย์ใจร้อนชักปืนขู่คู่กรณีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันไม่พอขับรถปาดหน้า
ตำรวจ ปคบ.จับแม่ค้าตลาดสดขายครีมขาวโบะ-เครื่องสำอางเถื่อน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659280 คน