Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ป.ป.ส.เดินหน้าลดพื้นที่ปลูกฝิ่นในอำเภออมก๋อย เชียงใหม่ แหล่งปลูกฝิ่นที่ใหญ่ที่สุดในไทย ล่าสุดเข้ายึดแปลงฝิ่นพร้อมปลูกต้นนางญาเสือโคร่งแทนหวังเป็นสัญลักษณ์ความเปลียนแปลง

27 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 16:00:36 น. โดย : Oholanna             อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ยังเป็นแหล่งปลูกฝิ่นที่ใหญ่ที่สุดในไทย ซึ่งหลายฝ่ายพยามใช้แนวทางการพัฒนาเข้าไปแก้ปัญหาและลดพื้นที่การปลูกฝิ่นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ ( 27 ก.พ.)นายศรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดหรือป.ป.ส.พร้อมด้วยนายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ป.ป.ส.ภาค 5 ตัวแทนฝ่ายทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง จัดกิจกรรม"รวมพลังประชารัฐอมก๋อยร่วมใจต้านภัยฝิ่นและยาเสพติด " บริเวณแปลงปลูกฝิ่นที่เจ้าหน้าที่เข้ายึดไว้ ในหมู่บ้านซอแอะ ตำบลแม่ตื่นอำเภออมก๋อย เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มีส่วนร่วมในการแก้ปัญหายาเสพติด โดยเฉพาะการลดพื้นที่การปลูกฝิ่น ซึ่งยังเป็นปัญหาหลักของอมก๋อย             โดยเลขาธิการ ป.ป.ส.ได้นำเจ้าหน้าที่และชาวบ้านร่วมกันตัดทำลายไร่ฝิ่นที่ยึดไว้พื้นที่รวม 1 ไร่ พรอ้มกับช่วยกันปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระป่า จำนวน 200ต้นทดแทนในพื้นที่แปลงฝิ่น เพื่อเปลี่ยนความสวยงามแต่อันตรายอย่างดอกฝิ่นให้กลายเป็นพื้นที่ความสวยงามจากดอกซากุระป่า          นอกจากนี้เลขาธิการ ป.ป.ส.ยังได้มอบของความช่วยเหลือให้กับผู้ผ่านการบำบัดรักษาฝิ่นจำนวน 50 คน พร้อมทั้งมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับชาวบ้านที่เป็นแนวร่วมในการช่วยเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดรวมทั้งเจ้าหน้าที่ซึ่งปฎิบัติอยู่ในพื้นที่ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจด้วย    
ข่าวอื่นๆ
เพลิงไหม้ตลาดโชตนาพลาซ่ากลางเมืองเชียงใหม่ ล๊อกสินค้ากว่า 40 ล๊อกวอดเสียหายทั้งหมด ก่อนลามติดอาคารพาณิชย์ใกล้เคียง คาดเสียหายไม่ต่ำกว่าสิบล้านบาท
รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวยึดยาเสพติดล๊อตใหญ่ ยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 89 กก.และเฮโรอีนอีก 430 แท่ง ของเครือข่าย จะลอโบ่ คาดไอซ์-เฮโรอีน เตรียมส่งออกประเทศที่สาม
ภาค 5 แถลงจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ เครือข่ายจะลอโบ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 9 แสนเม็ด ซุกในกระบะดัดแปลง สารภาพรับจ้างขนมาแล้ว 7 ครั้ง
ชาวบ้านเชียงใหม่กว่า 30 คนเข้าแจ้งความตำรวจเมืองเชียงใหม่ หลังถูกเจ้าของบริษัทอ้างตัวเป็นนายแพทย์หลอกให้ร่วมลงทุนเล่นหุ้นสูญเงินคนละหลายล้านบาท
รักชาวจีนใส่ชุดแต่งงานขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวทั่วเมือง สุดท้ายเจอตำรวจจับเหตุไม่สวมหมวกกันน็อก
รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวยึดยาเสพติดล๊อตใหญ่ ยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 89 กก.และเฮโรอีนอีก 430 แท่ง ของเครือข่าย จะลอโบ่ คาดไอซ์-เฮโรอีน เตรียมส่งออกประเทศที่สาม
ปปส.ภาค 5 นำกำลังบุกค้นบ้าน 6 เป้าหมายเครือข่าผู้ค้ายาเสพติด ในอ.เชียงดาว หลังมีผู้แจ้งเบาะแสผ่าน 1386
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658300 คน