Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวยึดยาเสพติดล๊อตใหญ่ ยาบ้า 1 ล้านเม็ด ไอซ์ 89 กก.และเฮโรอีนอีก 430 แท่ง ของเครือข่าย จะลอโบ่ คาดไอซ์-เฮโรอีน เตรียมส่งออกประเทศที่สาม

23 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 19:17:36 น. โดย : Oholanna

ช่วงเย็นวันนี้ ( 23 กุมภาพันธ์) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.   พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย คือ  นายคมกริช ธนาวุฒิชัย อายุ 18 ปี นายกั๊ว แซ่ย่าง อายุ 26 ปี และนายเฮ่อ แซ่ทอ อายุ 26 ปี ทั้งหมดเป็นชาวเขาเผ่าม้ง ใน อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย  พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 1,000,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 83 กิโลกรัม และเฮโรอีน 165 กิโลกรัม มูลค่าของกลางยาเสพติดมากกว่า 600 ล้านบาท 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า จะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติดล็อตใหญ่ จากโรงงานผลิตในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อกระจายสินค้าส่งผ่านจากพื้นที่ภาคเหนือ ไปยังประเทศที่ 3  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 จึงสืบสวนสอบสวนและเฝ้าดูพฤติกรรมของเครือข่ายที่มีการเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิด กระทั่งเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ สืบสวนทราบว่ากลุ่มม้งในพื้นที่ ต.ปอ  อ.เวียงแก่น  จ.เชียงราย จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่แนวชายแดน ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง , อ.แม่จัน และ อ.แม่สาย ไปพักในพื้นที่ อ.เวียงแก่น, อ.เชียงของ และ  อ.เทิง ก่อนที่จะลักลอบลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนใน 

เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณเขตติดต่อ อ.แม่สาย – อ.แม่จัน จนเมื่อถึงเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ เลขทะเบียน บบ - 1730 พะเยา ขับมาตามถนนดอยตุงสายเก่า เข้าไปบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านสวนป่า เขตบ้านศาลาเชิงดอย – สวนป่า ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย ซึ่งรถยนต์กระบะคันดังกล่าวบรรทุกสิ่งของไว้เต็มกระบะหลัง และมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน กจ - 4973 พะเยา ขับนำออกมากจากบ้านศาลาเชิงดอย –สวนป่า มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่จัน เจ้าหน้าที่จึงสกัดจับรถยนต์กระบะ คันหมายเลขทะเบียน บบ - 1730 พะเยา ไว้ได้ บริเวณ บนถนนแม่จัน - เชียงแสน ม.4 ต.สันทราย อ.แม่จัน จ.เชียงราย ส่วนรถยนต์เก๋ง คันหมายเลขทะเบียน  กจ - 4973 พะเยา ได้เร่งเครื่องยนต์หลบหนีไป 

สำหรับยาเสพติดทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าเป็นของเครอข่าย พ.อ.จะลอโบ่ ผู้นำกองกำลังว้า  โดยยาไอซ์ และเฮโรอีน คาดว่าเครือข่ายนี้จะเตรียมขนมาพักไว้ในพื้นที่ชั้นใน เพื่อบรรจุส่งไปยังประเทศที่ 3 

ขณะที่ นายวิชัย  ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 5 กล่าวว่า  ปริมาณความต้องการยาบ้าและยาเสพติดในประเทศไม่ได้เพิ่มขึ้น แต่จากการบูรณาการด้านการข่าว และความร่วมมือระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปราบปรามและจับกุมได้อย่างต่อเนื่อง ส่วนเฮโรอีน และยาไอซ์นั้น คาดว่าจะมีการนำส่งไปยังประเทศที่ 3 ที่มีความต้องการสูง     
ข่าวอื่นๆ
ตร.ภาค 5 สั่งคุมเข้มด่านตรวจ-พื้นที่ชายแดน หลังจับกุมเครือข่ายยาบ้า พ.ท.ยี่เซ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ไอซ์ 5 กก.
ภาค 5 แถลงจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ เครือข่ายจะลอโบ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 9 แสนเม็ด ซุกในกระบะดัดแปลง สารภาพรับจ้างขนมาแล้ว 7 ครั้ง
ชาวม้งดอยปุยจวกสื่อดังอังกฤษตีข่าว 2 หนูน้อยที่ถ่ายรูปกับ นทท.บริเวณบันไดนาคดอยสุเทพฉกนาฬิกาจนกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยว – สร้างตราบาปให้เด็ก
จับแล้วสองโจรตระเวนถีบจักรยานยนต์เหยื่อสาวก่อลากไปข่มขืน สารภาพเมาแล้วเกิดอารมณ์
ป.ป.ส. - ตำรวจภาค 5 ยึดทรัพย์นักค้าเฮโรอีนรายใหญ่ภาคเหนือ มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท
เตรียมเร่งบูรณะบันไดนาควัดพระธาตุดอยสุเทพอายุกว่า400ปี หลังถูกสนยักษ์ล้มพาดเสียหาย
อีกแล้ว แพทย์หญิงนักท่องเที่ยวจีน โหนซิปไลน์ชนคอหักเสียชีวิต
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659268 คน