Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ภาค 5 แถลงจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ เครือข่ายจะลอโบ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 9 แสนเม็ด ซุกในกระบะดัดแปลง สารภาพรับจ้างขนมาแล้ว 7 ครั้ง

15 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 18:28:34 น. โดย : Oholannaวันที่ 15 กุมภาพันธ์  พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รองผบช.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ ซึ่งเป็นเครือข่ายของพันเอก จะลอโบ ผู้นำชนกลุ่มน้อยกองกำลังทหารว้า พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 900,000 เม็ด รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาวทะเบียน ผอ 7205 เชียงใหม่ และรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีขาวทะเบียนป้ายแดง ก-8500 เชียงใหม่ อีก 1 คัน 
    
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายสันติ  ปาลี  อายุ 38 ปี ชาว อ. แม่แตง จ. เชียงใหม่  ที่ถูกจับกุมได้ในครั้งนี้ เตรียมใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาวทะเบียน ผอ 7205 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นรถดัดแปลงกระบะทำเป็นช่องลับซุกซ่อนยาเสพติด จากประเทศเมียนมาด้านแนวชายแดน จ.เชียงรายนำเข้าสู่พื้นที่ตอนในกรุงเทพฯ และปริมณฑลเจ้าหน้าที่จึงสะกดรอยและติดตามพฤติกรรม จนเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบนายสันติกำลังขับรถกระบะคันดังกล่าวมุ่งหน้าไปทางจ.เชียงราย และไปจอดบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สาย เพื่อเตรียมดำเนินการเกี่ยวกับเอกสารขอนำรถยนต์ข้ามผ่ามชายแดนไปยัง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา  เจ้าหน้าที่จึงซุ่มรอจนพบนายสันติขับรถกลับมาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก เข้าสู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จากนั้นได้ขับรถมุ่งหน้ามาทาง จ.เชียงใหม่  เจ้าหน้าที่จึงสกัดจับนายสันติได้ในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด 
    
จากการตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียดก็พบว่ามีการดัดแปลงตัวกระบะโดยยกสูงขึ้นผิดปกติ เพื่อทำเป็นช่องลับซุกซ่อนยาบ้าใต้กระบะ โดยเจ้าหน้าที่พบยาบ้าจำนวน  150 มัด รวม 900,000 เม็ด  เบื้องต้นนายสันติรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยอมรับว่ารับจ้างขนยาบ้ามาแล้ว 6 ครั้ง ส่วนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 7  โดยได้รับการว่าจ้างขนยาเสพติดครั้งละ 2 แสนบาท 

ขณะที่พล.ต.ท.พูลทรัพย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการขยายผลหลังจากเจ้าหน้าทีได้สกัดยาบ้าจำนวน 1,116,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนไปกับรถทัวร์ สายเชียงใหม่-กรุงเทพฯ และจับกุมพนักงานขับรถ และเด็ดท้ายรถได้กว่า 6 คน เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา จากการสอบสวนทั้งหมดก็ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดมีนายสันติ ปาลี อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นผู้นำรถที่มีการดัดแปลงสภาพแล้วไปขนยาบ้ามาจากโรงงานผลิตยาบ้าในประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนจะนำมาพักที่จ.เชียงใหม่ โดยมีนายอำไพ ไชยกุฉิน อายุ 43 ปี ชาวอ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ,  นายจิรพงศ์ ดวงอิน อายุ 33 ปี ชาวอ.พร้าว จ.เชียงใหม่ และนายวรชาติ ชอบเดินดง อายุ 24 ปี บ้านอยู่จ.แม่ฮ่องสอน เป็นผู้รับของจากนายสันติ แล้วมากระจายให้พนักงานขับรถทัวร์แพ็คของเพื่อนำส่งกรุงเทพฯสำหรับนายสันติ ถือเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญของเครือข่าย พ.อ.จะลอโบ ผู้นำกลุ่มว้า ซึ่งมีเครือข่ายที่ใหญ่ทั่วประเทศ  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา”นำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) เข้ามาในราชอาณาจักร หรือมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ขณะเดียวกันได้ออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 3 ราย  คือ นายอำไพ ไชยกุฉิน อายุ 43 ปี ชาวอ.พร้าว จ.เชียงใหม่ นายจิรพงศ์ ดวงอิน อายุ 33 ปี ชาวอ.พร้าว จ.เชียงใหม่ และนายวรชาติ ชอบเดินดง อายุ 24 ปี บ้านอยู่จ.แม่ฮ่องสอน ด้วย

 

    
ข่าวอื่นๆ
เตรียมเร่งบูรณะบันไดนาควัดพระธาตุดอยสุเทพอายุกว่า400ปี หลังถูกสนยักษ์ล้มพาดเสียหาย
สมาคมรถม้าจังหวัดลำปางนำรถมาแปรขบวนเป็นตัวเลข9ไทยเพื่อถวายอาลัยพ่อหลวงเนืองจากครบรอบ1เดือนของการสวรรคต
หลากกิจกรรมชาวเชียงใหม่ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9
ผู้ตรวจราชการ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า การแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา
ขนส่งฯเชียงใหม่ ชี้ สาเหตุบัสแหกโค้งพลิกคว่ำเหตุคนขับประมาทเล็งยึดใบอนุญาต ขณะลูกสาวบินด่วนรับศพพ่อแม่ที่เสียชีวิตทั้งคู่ ผู้ว่าฯคาด ส่งศพกลับมาเลเซีย ทั้ง 13 ศพ ค่ำวันที่ 22 ธ.ค.นี้
ปปส.ภ. 5ร่วมกับจังหวัดเชียงรายเปิดยุทธการโครงการประชารัฐร่วมใจหลังพบมีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องยาเสพติด 5 รายและมีเครือข่ายยาเสพติดใหญ่ถึง 5 เครือข่าย
เหมยขาบอวดโฉมที่ดอยอินทนนท์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ขณะอุณภูมิยอดดอยแตะ 0 องศาฯ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658307 คน