Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รวบคาด่านซุกยาบ้าในยางอะไหล่ 2.6 แสนเม็ด อ้างรับฝากยางจากเชียงราย

21 สิงหาคม 2015 เวลา 21:33:54 น. โดย : Oholanna          นายอภิสิทธิ์  อ้ายหลวง  อายุ 23 ปี  บ้านเลขที่ 107/1 หมู่ 7 ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง เชียงใหม่ และ นายประทิน  หล้านอด  อายุ 22 ปี  บ้านเลขที่ 105/2 หมู่ 7 ต.ทุ่งต้อม อ.สันป่าตอง เชียงใหม่ ถูกนำตัวมาแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 หลังถูกจับกุมพร้อมของกลางยาบ้า 260,000 เม็ด , ยางอะไหล่ 2 เส้น และ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์สีขาวหมายเลขทะเบียน ขร 7252 เชียงใหม่, โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และ สมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย 1 เล่ม
          การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ขณะที่ตำรวจประจำด่านตรวจท่าก๊อ  สภ.แม่สรวย  จ.เชียงราย กำลังตรวจค้นรถยนต์และสิ่งผิดกฏหมาย ได้มีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาว หมายเลขทะเบียน ขร-5272 เชียงใหม่ ขับผ่านมาจากจังหวัดเชียงรายมุ่งหน้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายอภิสิทธิ์เป็นผู้ขับขี่ นายประทินนั่งเบาะหลังคนขับ และยังมีเยาชนชายอายุ 16 ปี นั่งมาข้าง ๆ คนขับ โดยทั้งสามแสดงอาการพุรุธเมื่อเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ใช้ไหวพริบสังเกตพบยางอะไหล่รถยนต์วางอยู่หลังรถ  เป็นยางขนาดใหญ่ ไม่ใช่ของยี่ห้อของรถคันดังกล่าว และ เมื่อเคาะดูไม่มีลมอยู่ภายใน  จึงตรวจดูอย่างละเอียด พบว่ายางรถถูกสิ่งของมีคมกรีดเป็นรอยแยกออกจากกันและพบยาบ้าประมาณ  260,000  เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม 
          จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่า ได้ขับรถคันดังกล่าวไปงานศพในจังหวัดเชียงราย ขากลับมีคนรู้จักฝากยางอะไหล่ทั้งสองเส้นกลับมาจังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่รู้ว่ามียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ ซึ่งยางดังกล่าวจะมีคนมารับที่บ้าน 
    อย่างไรก็ตามทางการสืบสวนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้ไปรับยาเสพติดที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เพื่อนำส่งให้กับเครือข่ายยาเสพติดที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ก็ไม่รอดพ้นสายตาตำรวจ 
          นอกจากคดีนี้แล้ว ยังมีการจับกุมยาบ้าอีกหลายคดี โดยตำรวจ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จับกุมนายมลทั ทันันไธสง อายุ 30 ปี ขณะจอดรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูสุ หมายเลขทะเบียน ผล 7322 เชียงใหม่ ริมนนนวงแหวนรอบ 3 เจ้าหน้าที่พบยาบ้าซ่อนในกล่องโทรศัพท์มือถือในรถ 10,000 เม็ด เมื่อขยายผลครวจค้นบ้านยังพบยาบ้าอีก 20,800 เม็ด ซุกซ่อนในตู้ลำโพง ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง และ สภ.ไชยปราการ ยังจับกุมผู้ต้องหาและยึดยาบ้าได้อีกจำนวนหนึ่ง กว่า 2,000 เม็ด  
           พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์   ธีระสวัสดิ์  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค  เผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝนที่เครือข่ายยาเสพติดมีความพยายามลักลอบขนลำเลียงยาเสพติด เนื่องจากมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่เป็นอุปสรรคต่อการตรวจค้น แต่ในทางกลับกันทางตำรวจได้ร่วมมือกับทหารและ ปปส.ภาค 5 เพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นเข้มข้นมากขึ้น

    
ข่าวอื่นๆ
ป.ป.ส. ลุยยึดทรัพย์เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท พร้อมประสานฝ่ายปกครอง ตรวจสอบการสวมชื่อในบัตร ประชาชน
ปปส.ภาค5 สนธิกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เปิดยุทธการปิดล้อมตรวจค้นอมก๋อย หวังลดพื้นที่ปลูก -ผู้เสพฝิ่น
ชาวบ้านไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ แตกตื่นฝูงตะเข็บนับหมื่นบุกบ้าน
หนุ่มแม่อาย เชียงใหม่ ใช้มอเตอร์ไซค์ขนยาบ้า 2 แสน 4 หมื่นเม็ดไปส่งเครือข่ายที่เชียงราย แต่ไม่รอดถูกตชด.ตั้งด่านสกัดจับไว้ได้
ชาวบ้านแห่รุมประชาทัณฑ์เฒ่าโหด ฆ่าแม่ค้าขายล๊อตเตอรี่หมกสวนลำไย จนตำรวจต้องยกเลิก
ชาวบ้านและแฟนคลับแห่อนุโมทนาบุญพระณัฐ ณัฐรัฐ พระเอกวิก3 ที่บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ที่จอมทอง เชียงใหม่
ผวาทั้งหมู่บ้าน หมูป่าพันธ์ดุอาละวาดกัดชาวบ้านเจ็บ 3 ราย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 704172 คน