Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ป.ป.ส.ภาค 5 เดินหน้าขับเคลื่อนกลไกกองทุนแม่ของแผ่นดิน 8 จังหวัดภาคเหนือปี 2560 หวังเสริมสร้างชุมชนเข้มแข็งร่วมกันต้านยาเสพติด

15 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 15:17:09 น. โดย : Oholanna                ผู้แทนเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินจาก 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนและผู้แทนหน่วยงานด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด รวม 70 คน เข้าร่วมการประชุมเชิงปฎิบัติการเสริมสร้างกลไกกองทุนแม่ของแผ่นดิน ปี 2560 ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนางปรียาภรณ์ สีหะกุลัง ผู้เชี่ยวชาญด้นการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานป้องกันและป้องกันยาเสพติด หรือ ป.ป.ส.ภาค 5 เป็นประธานในการประชุมครั้งนี้ เพื่อหารือการขับเคลื่อนงานกองทุนแม่ของแผ่นดิน ในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดทั้งระบบอย่างได้ผล

                 โดยกองทุนแม่ของแผ่นดิน ถือเป็นกองทุนสำคัญจากพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ทรงพระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ให้กับสำนักงาน ป.ป.ส.เมื่อปี 2546 ด้วยทรงหวงใยปัญหายาเสพติดที่แพร่นะบาดในสังคมไทย ซึ่งทางป.ป.ส.จึงนำเงินที่ไ้ดรับพระราชทานรวมกับงบประมาณที่มีตั้งเป็นกองทุนแม่ของแผ่นดินขึ้น  จนมีหมู่บ้านและชุมชนกองทุนแม่ของแผ่นดินมากกว่า   1 หมื่น 2 พันแห่งทั่วประเทศ โดยใช้เงินกองทุนแม่ของแผ่นดินในการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชน ลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดอย่างได้ผลและจำเป็นต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

                
ข่าวอื่นๆ
ชมก่อนใครแสตมป์ที่ระลึกปีใหม่ 2559 ในงานรำลึก 130 ปี ไปรษณีย์มณฑลพายัพและฉลอง25ปีพิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์เชียงใหม่
ปปส.ภาค 5เดินหน้าเปิดแผนประชารัฐร่วมใจหารือผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางลงพื้นที่แก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่
ปปส.ดำเนินกิจกรรมรวมพลังประชารัฐอมก๋อยต้านภัยฝิ่น ประจำปี ๒๕๖๐ กิจกรรมที่ ๑ สานฝันเด็ก เยาวชน อมก๋อยป้องกันยาเสพติด
เหลืออีก 7 พัวพันค้ากามแม่ฮ่องสอน รอง ผบ.ตร.ชี้เร่งสืบสวนเอาผิด หลังดำเนินการแล้ว 38คดี มีตำรวจพัวพัน 9 นายรวมทั้งรอง ผกก.ที่ถูกกล่าวหายังกบดานจนถูกสั่งออกจากราชการไว้ก่อน
ลุยตรวจค้นยาเสพติดเวียงป่าเป้า เชียงราย หลังเด็กหญิงวัย 17 ปี ร้องนายกฯลุงตู่ พี่ชายติดยาบ้างอมแงม
ระทึก ไฟไหม้เก๋งกลางถนนขณะหญิงสาวขับไปเติมน้ำมัน
อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์ ลดต่ำเหลือ 5 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยสัมผัสอากาศหนาวคึกคัก
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659270 คน