Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สวนสัตว์เชียงใหม่สร้างสีสันวันแห่งความรัก มอบของขวัญคู่รักแพนด้า จัดงานวิวาห์ให้ธันวายีราฟหนุ่มเชียงใหม่กับดาว สาวยีราฟจากอีสาน ชื่นมื่น

14 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 12:13:03 น. โดย : Oholanna            สวนสัตว์เชียงใหม่สร้างสีสันในวันแห่งคงวามรักด้วยการสอบของขวัญให้กับคู่รักแพนด้า พร้อมจัดงานวิวาห์ยีราฟหนุ่มเหนือกับยีราฟสาวจากอีสาน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ร่วมเป็นสักขีพยานความรัก

            ของขวัญวันแห่งความรักหรือวาเลนไทน์ สำหรับช่วงช่วงและหลินฮุ่ย คู่รักแพนด้าในสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นเค้กน้ำแข็งรูปหัวใจซึ่งทำมาจากผลไม้ของโปรดของทั้งสองตัว พร้อมกับลูกโป่งรูปหัวใจ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ชื่นชมความน่ารักและร่วมมอบความรักให้กับแพนด้าทั้งสองตัว เป็นการแสดงความรักให้กับแพนด้าทั้งสองตัว ซึ่งนอกจากจะเป็นทูตสันถวไมตรีไทย-จีนแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งตัวแทนแห่งความรักด้วย

                       นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้แพนด้าทั้งสองตัวอารมณ์ดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะหลอินฮุ่ย หลังผ่านการผสมเทียมไปเมื่อ 10วันที่แล้ว ซึ่งยังต้องรอให้ผ่านพ้น 70 วันจะทำการอัลตร้าซาวด์ ซึ่งปีนี้มีความหวังที่จะได้แพนด้าน้อยมากขึ้น เนื่องจากการผสมเทียมทุกอย่างถือว่ามีความสมบูรณ์ และหลังจากวันที่ 1 มีนาคมนี้จะเริ่มเก็บตัวหลินฮุ่ยให้อยู่ในส่วนจัดแสดง เพื่อไม่ให้ถูกรบกวน แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถชมความน่ารักผ่านจอมอนิเตอร์ได้

         

                    นอกจากนี้ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ยังจัดงานวิวาห์ให้กับน้องดาว ยีราฟสาวที่มาจากสวนสัตว์นครราชสีมา กับธันวา ยีราฟหนุ่มเชียงใหม่ ซึ่งครองตัวเป็นโสดมานาน โดยได้จัดขันโตกผักผลไม้ให้กับคู่บ่าวสาว โดยมีนกกระจอกเทศ ม้าลาย และอีแลน ซึ่งเป็นสัตว์มีเขา เป็นแขกรับเชิญมาร่วมแสดงความยินดีด้วย ซึ่งยีราฟทั้งสองตัวก็คลอเคลียกันแสดงความรัก ท่ามกลางความประทับใจของนักท่องเที่ยวที่มาร่วมชมงานวิวาห์ของยีราฟทั้งคู่ด้วย 

    
ข่าวอื่นๆ
ตำรวจ ปส. วิสามัญหนุ่มมูเซอดับ 1 พร้อมจับกุมเพื่อนร่วมขบวนการค้ายาได้อีก 3 คน ยึดยาได้กว่า 6 แสนเม็ดคาบ้านสวนที่แม่แตง
เพลิงไหม้บ้านพักในจังหวัดลำพูนวอด 3 หลัง
ยังไม่เข็ด จับหนุ่มใหญ่ตระเวนขโมยถังแก๊สตามร้านอาหาร ทั้งที่ก่อนหน้าเคยฉกได้กว่า 50 ถังจนติดคุก
เดินขบวนรณรงค์ประหยัดน้ำช่วยชาติ รองผู้ว่าการฯ กปภ. ยันมีแนวทางบริหาร จัดการน้ำไม่มีทางหยุดจ่ายน้ำเด็ดขาด ระบุยื้อบริหารจัดการน้ำให้ได้ถึง มิ.ย.
ผู้ปกครองนำตัวลูกสาววัย 3 ขวบและ 12 ปีเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่หลังถูก ผอ. ส่วนราชการหน่วยงานหนึ่งกระทำอนาจาร
ขยายผลยึดทรัพย์ “หนุ่ยพระเครื่องแม่ริม” ตะลึง พบของกลางยาบ้าเพิ่มอีก 2 แสนเม็ด ซุกในกระบะดัดแปลง
อัดไนโตรเจนเข้าถังดับเพลิง บึ้มสนั่นดับคาบ้าน
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658354 คน