Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
รอง ผบ.ตร.แถลงจับยาเสพติดล๊อตใหญ่ ยึดยาบ้า 2 ล้านเม็ด- ไอซ์ 150 กก. พบเป็นของเครือข่าย พ.อ.จะลอโบ่ เตรียมขยายผลยึดทรัพย์ -เครือข่ายที่เกี่ยวข้อง

12 กุมภาพันธ์ 2017 เวลา 18:06:57 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 12 ก.พ.) ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 5  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.พูลทรัพย์  ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5  พล.ท.ธนา จารุวัฒน์ แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะ ผอ.ศป.ปส.ชน.  นายวิชัย  ไชยมงคล  ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5 นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่  ร่วมกันแถลงข่าว ผลการจับกุมตัว นายพิสิษฐ์  เชาวนางกูร อายุ 41 ปี อยู่บ้านลขที่ 26/6 หมู่ 12 ต.แม่วิน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,000,000  เม็ด ไอซ์ 150 กิโลกรัม ซึ่งเป็นของเครือข่าย พ.อ.จะลอโบ่ ผู้นำชนกลุ่มน้อยกองกำลังทหารว้า เงินสด จำนวน 100,000 บาท  ซึ่งเป็นเงินค่าจ้างลำเลียงยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และได้ติดตามตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน ได้เพิ่มเป็นรถยนต์ 2 คัน อายัดเงินในบัญชีเงินบาท 4 แสนบาท บ้านพร้อมที่ดิน 1 หลัง ซึ่งในการแถลงข่าวครั้งนี้ไม่ได้นำตัวผู้ต้องหามาร่วมแถลงด้วย 

การจับกุมและตรวจยึดทรัพย์สินในครั้งนี้ สืบเนื่องจาก 4 ธ.ค.2559  เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 ได้จับกุม นายบรรดาศักดิ์  ยืนยงแสน  พร้อมของกลางยาบ้า 794,000 เม็ด ไอซ์  10 กิโลกรัม เหตุเกิดที่ด่านตรวจแม่ต๋ำ  สภ.แม่กา จ.พะเยา จากการสืบสวนขยายผลหลังเกิดเหตุทราบว่า มีนายพิสิษฐ์  เชาวนางกูร ผู้ต้องหาในคดีนี้ มีส่วนร่วมในการลำเลียงยาเสพติดในคดีดังกล่าว จึงได้ทำการสืบสวนติดตามพฤติการณ์ รวบรวมพยานหลักฐาน ต่อมาศาลได้ออกหมายจับนายพิสิษฐ์  และเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมนายพิสิษฐ์ มาโดยตลอด  

ต่อมาเมื่อต้นเดือน ม.ค.2560  นายพิสิษฐ์ ได้ติดต่อกับสายของเจ้าหน้าที่ และได้เสนอว่าจ้างให้ขนลำเลียงยาเสพติดจากจากพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ไปยังกรุงเทพมหานคร กระทั่ง 8 ก.พ.2560 นายพิสิษฐ์ ได้นัดหมายให้เข้าไปรอรับยาเสพติดที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่  โดยแจ้งว่าในวันที่ 9 ก.พ. 2560 พร้อมกับได้โอนเข้าบัญชีให้กับสายของเจ้าหน้าที่ จำนวน 1 แสนบาท เพื่อเป็นค่าจ้างบางส่วน และแจ้งหมายเลขโทรศัพท์ผู้ที่จะส่งมอบยาเสพติดให้แก่สายลับ ส่วนตัวนายพิสิษฐ์จะคอยติดต่อประสานงานอยู่ในพื้นที่ เชียงใหม่ 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังหมายเลขตามที่นายพิสิษฐ์ให้ไว้ โดยชายผู้รับสายได้นัดหมายให้นำรถยนต์ ไปมอบให้ที่บริเวณเขต ต.ท่าตอน อ.แม่อาย ในเวลา 19.00 น.เพื่อนำไปบรรทุกยาเสพติด  เมื่อถึงกำหนดเวลานัดหมาย ชายคนดังกล่าวมาพบและรับรถยนต์ไป โดยให้สายและเจ้าหน้าที่ที่ปลอมตัวไปนั้น รออยู่ในเขต ต.ท่าตอน อ.แม่อาย แล้วขับรถยนต์มุ่งหน้าไปทาง อ.แม่จัน โดยชายคนดังกล่าวได้ขับรถยนต์มาให้ และพบว่าด้านหลังรถบรรทุกยาเสพติดอยู่เต็มคันรถ  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเห็นดังนั้นจึงได้แสดงตัวเพื่อจะทำการตรวจค้นจับกุม แต่ชายคนดังกล่าวได้ขับขี่รถยนต์หลบหนี แล้วจอดรถวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ติดตามไป แต่ชายคนดังกล่าวอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้ เมื่อตรวจสอบยาเสพติดของกลางที่อยู่ด้านหลังรถยนต์คันดังกล่าวพบว่ามีจำนวนทั้งหมด 12  กระสอบ เป็นยาบ้าประมาณ 2 ล้านเม็ด และไอซ์  150 กิโลกรัม จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง  และเร่งระดมติดตามหาตัวชายที่หลบหนี  โดยไปตรวจสอบที่บ้านพักของนายพิสิษฐ์ในทันที แต่ไม่พบตัว จึงวางกำลังเฝ้าสังเกตการณ์ที่บ้านหลังดังกล่าว และจัดกำลังอีกส่วนหนึ่งออกสืบสวนติดตามในพื้นที่ใกล้เคียงอย่างต่อเนื่อง 

จนกระทั่ง 10 ก.พ.2560 เจ้าหน้าที่ได้พบ นายพิสิษฐ์ฯ ขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว ทะเบียน งค 2147 เชียงใหม่ ไปจอดที่บ้านไม่ทราบเลขที่ ตั้งอยู่ หมู่ที่ 2 บ้านหนองเต่าคำ ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุมนายพิสิษฐ์ฯ ทันที

หลังถูกจับนายพิสิษฐ์ฯ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองและนายเก่งฯ  รับว่าจ้างจากนายโตฯ ให้ลักลอบลำเลียงยาเสพติด เป็นยาบ้าประมาณ 1,000 มัด (2 ล้านเม็ด) ไอซ์ 150 กิโลกรัม จากพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จะไปส่งให้กับกลุ่มผู้รับในพื้นที่ภาคกลาง  ในราคา 3 ล้านบาท จริง จึงควบคุมตัวและนำนายพิสิษฐ์ เข้าทำการตรวจค้นบ้านเช่าไม่ทราบเลขที่หลังดังกล่าว แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และได้แจ้งข้อกล่าวหาให้นายพิสิษฐ์ ฯ ว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า และไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”  สำหรับผลการปฏิบัติงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ของตำรวจภูธรภาค 5  ในห้วง 1 ต.ค.2559 - 9 ก.พ.2560 มีการจับกุมภาพรวม 8,494 คดี ผู้ต้องหา 8,601 คน จับกุมข้อหารายสำคัญ 2,694 คดี ผู้ต้องหา     2,804 คน ของกลางยาบ้า 13,636,775 เม็ด ไอซ์ 195.9 กิโลกรัม เฮโรอีน 59.26 กิโลกรัม กัญชา 6.54 กิโลกรัม ฝิ่น 353.37 กิโลกรัม  ตัดทำลายไร่ฝิ่น 1,244-3-260 ไร่ ซึ่งทางตำรวจภูธรภาค 5 จะดำเนินการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และติดตามตรวจยึดอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง เพื่อตัดวงจรการค้ายาเสพติด ลดปัญหายาเสพติดในภาพรวมอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น เพื่อให้สังคมต้องมีความปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติด ต่อไป

    
ข่าวอื่นๆ
วันหยุดยาวนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์สัมผัสอากาศหนาว-ทะเลหมอกคึกคัก
ไม่เฉพาะนักกีฬาไทยที่คว้าเหรียญสร้างชื่อให้ประเทศในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก แต่เยาวชนไทยสร้างประวัติศาสตร์กวาดรางวัลการแข่งขันคณิตศาสตร์ระหว่างประเทศที่เชียงใหม่ด้วย
ปปส.ภาค 5 อบรมชุดข้าราชการทหาร ตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ร่วมปฎิบัติภาระกิจปราบปรามยาเสพติด
พ่อเมืองเชียงใหม่ ส่งพวงหรีดแสดงความเสียใจ ครอบครัววีรสตรีเสือไฟ สาววัย 39 ปี ชาวปกากญอ หลังอาสาช่วยเจ้าหน้าที่ทำแนวกันไฟ ระหว่างนั่งพักถูกกิ่งไม้ใหญ่หักทับร่างดับ
ตำรวจสืบสวนภาค 5 รวบแก๊งคอลเซ็นเตอร์อ้างเป็น จนท.หลายหน่วยงาน ลวงเหยื่อติดแบล็กลิสจะโดนยึดทรัพย์-อายัดบัญชี
จับเครือข่ายยาบ้า 3 จว.ชายแดนใต้ ข้ามถิ่นรับยาถึงชายแดนภาคเหนือ
ยี่เป็งเชียงใหม่น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพ่อของแผ่นดิน ชาวชุมชนเมืองสาตรหลวงทำโคมยี่เป็งสีดำ ขายดีแทบทำไม่ทัน ขณะที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้เผยโฉมขบวนกระทงรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 676667 คน