Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
เช็คอินกินเที่ยวของดีของฝากเมืองพะเยาแคบหมูพรรณธิดาเจ้าเก่า

23 มกราคม 2017 เวลา 09:24:03 น. โดย : Oholannaวันนี้เช็คอินกินเที่ยวเราจะพาทุกท่านขึ้นไปเลือกซื้อหาของฝากกันที่จังหวัดพะเยาซึ่งของฝากที่ว่าวันนี้เป็นแคบหมูอาหารพื้นเมืองของทางภาคเหนือที่นักท่องเทียวเมื่อขึ้นมาเที่ยวก็มักจะมีติดไม้ติดมือไปฝากญาติพี่น้องหรือเพื่อนฝูงกันนะค่ะ

โดยที่จังหวัดพะเยามีแคบหมูที่อร่อยสดและสะอาดเหมาะสำหรับเป็นของฝากคือ‘’แคบหมูพรรณธิดา “เจ้าเก่า”  ของฝากจากอำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยาที่ถือว่าเป็นแคบหมู ต้นตำหรับแคบหมูเส้นเล็กไร้มันขาวกรอบอร่อยเจ้าแรกที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดของกินอร่อยเมืองพะเยาเมื่อปี 2541 นอกจากนี้ยังได้รับเครื่องหมายจากสำนักงานคณะกรรมการองค์การอาหารและยา หรือ  อย. ด้วยเพราะแคบหมูที่นี้จะทอดโดยการใช้น้ำมันปาล์มทำให้แคบหมูนั้นขาวน่ารับประทานนอกจากนี้ยังสามารถเก็บไว้ได้นานด้วย ถ้าเก็บปกตินั้นสามารถเก็บไว้ได้ถึง 15 วัน ถ้าหากไปแช่ในตู้เย็นนั้นจะสามารถยืดระยะเก็บไว้ได้นานถึง 1 เดือนจึงเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคเป็นอย่างมาก สำหรับแคบหมูพรรณธิดานั้นก่อนหน้านี้หยุดกิจการมาพักหนึ่งแต่วันนี้ได้กลับมาทำใหม่อีกครั้งเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประทานแคบหมูที่อร่อย สะอาดและถูกหลักอนามัยดังนั้นทางเจ้าของจึงได้เริ่มทำอีกครั้งซึ่ง “ รสชาดเหมือนเดิม ” สูตรดั้งเดิมที่ไม่เหมือนใครและ ถ้าหากใครผ่านมาทางดอกคำใต้ ลองมาเเวะชิมดูนะค่ะรับรองจะติดใจในรสชาด ความกรอบ อร่อยเพราะที่นี้ เราใส่ใจในทุกขั้นตอนในการผลิตโดยเฉพาะเรื่องความสะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภค เพราะเราคือ ต้นตำหรับของแท้ “ เหมาะสำหรับเป็นของฝากโดยราคาไม่แพงนอกจากนี้ยังมีให้เลือกถึง 4 ขนาด ถุงละ 30.- บาท 50.- บาท และ 100.- บาท  และ ถุงละ 200.- บาท เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคซึ่งทางเช็คอินกินเที่ยวรับประกันว่าแคบหมูเจ้านี้อร่อยและสะอาดจริงสมค่ำร่ำลือถ้าหากใครสนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายหรือซื้อไปเป็นของกินของฝากก็สามารถไปเลือกซื้อหากันได้ที่  โรงงานแคบหมูพรรณธิดา เลขที่  224 หมู่ 2 ตำบลดอกคำใต้  อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา

หรือโทร  086-4404085 ,  097-126885

 

 

 

   

  

    
ข่าวอื่นๆ
สัมผัสลำน้ำแจ่ม คลายร้อนเล่นน้ำแบบบ้าน ๆ แต่สุดฟิน
อนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยคึกคัก ชาวเชียงใหม่-นทท. เดินสายทำบุญช่วงถือศีลกินเจ
เช็คอินกินเที่ยวของดีของฝากเมืองพะเยาแคบหมูพรรณธิดาเจ้าเก่า
ลุยหนาวดอยอินทนนท์ ชมกุหลาบพันปีที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน สัมผัสลมหนาวเคล้าปุยเมฆบนดอยสูงที่สุดในประเทศ
ชิมเมนูสุดแซ่บ ชิลล์ครบเครื่องที่เฮือนเวนไตย สันทราย อีกหนึ่งฝันจากความตั้งใจของนักข่าวมือดี เวนไตย ไชยวงค์
ฟินได้อีกเที่ยวหมู่บ้านต้นแบบในอำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ชมวิถีชีวิตปกาเกอะญอ ดื่มด่ำธรรมชาติกลางขุนเขา
อากาศเริ่มหนาวแล้ว ยอดดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเช้านี้ลดเหลือ 6 องศาฯ
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 658763 คน