Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
10 ประเทศสมาชิกอาเซียนผนึกกำลังทำแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ หลังพบยังเป็นแหล่งผลิตยาเสพติดสำคัญ 1ใน3แห่งของโลก เลขาธิการป.ป.ส.ไทยเผยน่าจะผลิตยาบ้าได้ปีละ5-700ล้านเม็ด

13 มกราคม 2017 เวลา 14:42:33 น. โดย : Oholanna 

          ตัวแทนด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจาก 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนร่วมหารือที่เชียงใหม่ เพื่อจัดทำแผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำ ชายแดนไทย ลาวและเมียนมาร์ ซึ่งถูกระบุเป็นแหล่งผลิตยาเสพติดที่สำคัญ 1ใน3แห่งของโลก โดยร่วมกันสกัดกั้นปราบปรามสารตั้งต้นที่ใช้ผลิตยาเสพติดไม่ให้เข้าสู่พื้นที่ รวมทั้งปราบปรามการลักลอบขนยาเสพติดออกจากสามเหลี่ยมทองคำกระจายสู่พื้นที่หลายประเทศในอาเซียน นอจากนี้ยังร่วมกันสืบสวนเพื่อจับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญให้มากขึ้น พร้อมกับการเข้าไปพัฒนาหมู่บ้านที่ถูกใช้เป็นบริวารของขบวนการค้ายาเสพติดด้วย                           นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดหรือ ป.ป.ส.ของไทย เปิดเผยว่า จากข้อมูลการข่าวพบว่าในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำยังมีการผลิตยาเสพติดจำนวนมาก โดยเฉพาะยาบ้าประมาณการณ์ว่าน่าจะมีการผลิตปีละ 5-700ล้านเม็ด ซึ่งแพร่ระบาดและส่งผลกระทบต่อหลายประเทศทั้งในประเทศสมาชิกอาเซียน รวมไปถึงจีน เกาหลี ญี่ปุ่นและออสเตรเลีย ต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของยาเสพติด วึ่งส่วนหนึ่งผลิตมาจากพื้นที่ 3 เหลี่ยมทองคำ                          อย่างไรก็ตามเลขาธิการ ป.ป.ส. เชื่อมั่นว่า แผนปิดล้อมสามเหลี่ยมทองคำของประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง10ประเทศ ซึ่งจะสนับสนุนปฎิบัติการโครงการแม่น้ำโขงปลอดภัยหรือเซฟแม่โขงของ 6ประเทศอาเซียนและจีน ซึ่งจะเน้นสกัดกั้น ปราบปรามและจับกุมนักค้ารายสำคัญ ซึ่งพบว่ามีการเชื่อมโยงกันของหลายเครือข่ายจนกลายเป็นอาชญากรรมข้ามชาติ แต่หากแต่ละประเทศร่วมมือกันได้มากขึ้นจะทำให้ปัญหายาเสพติดในภูมิภาคนี้ลดลงได้ในอนาคต    
ข่าวอื่นๆ
แม่นจริง!หักปากกาเซียน ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย คู่รักแพนด้าทายโปรตุเกส คว้าแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 สวนสัตว์จัดรางวัลให้
ตำรวจโชว์ฝีมือ ใช้โปลิศอายช่วยจับโจรหนุ่มชิงเงินแบงก์ธนชาติ ผู้ต้องหาเผย ติดหนี้เพื่อนไม่มีเงินใช้จนเกิดอารมณ์ชั่ววูบจี้เงินแบงก์มาใช้หนี้
เปิดนิทรรศการ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เผยแพร่โครงการในพระราชดำริในเชียงใหม่มากที่สุุดใน ปท. กว่า 622 โครงการ จากทั้งหมดกว่า 4,447 โครงการ ให้ ปชช.เข้าชมฟรีถึง 20 ม.ค. 60
สัตวแแพทย์ แถลงหลินฮุ่ยแท้งแล้ว ยอมรับฤดูกาลผสมเทียมปีนี้ไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่ยังมีความรอลุ้นฤดูผสมพันธุ์ต้นปีหน้า
อุบัติเหตุสยอง เก๋งชนกระบะบรรทุกคนงาน ตาย 3 ราย บาดเจ็บอีกว่า 12 คน
พระราชดำรัส...สู่ศรัทธาและแรงใจครูเรียม แสงเทียนการศึกษาเล่มแรกที่ปักบนดอยอ่างขาง อุทิศชีวิตเพื่อเด็กชาวไทยภูเขาถวายพ่อของแผ่นดิน
น้ำพุร้อนคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่แช่น้ำแร่คลายหนาว
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659285 คน