Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
สืบจากรอยรองเท้า รวบได้ยกแก๊งโจรหัวใสตระเวนลักทรัพย์หมู่บ้านจัดสรรหรู เผยศึกษาวิธีวิธีปล้นจากหนังฝรั่งใน ยูทูป

10 มกราคม 2017 เวลา 15:24:01 น. โดย : Oholannaวันนี้ ( 10 มกราคม ) พ.ต.อธีรพล อินทรลิบ  รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่  แถลงข่าวผลการจับกุม นายชูชาติ หาสนาม อายุ 43 ปี ภูมิลำเนา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่  และนายวิโรจน์ อินต๊ะรักษา อายุ 23 ปี  นายชนะชัย โพธิ์ศรี อายุ 25 ปี ภูมิลำเนา อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ผู้ต้องหา”ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดขวางสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์”มาสอบปากคำที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จ.ลำพูน

ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านจัดสรรตามพื้นที่อำเภอรอบนอกของตัวเมืองเชียงใหม่กว่า  26 โครงการ มากกว่า 50 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่เป็นหมู่บ้านจัดสรรหรูที่มียามเฝ้าอยู่ด้านหน้าโครงการ  โดยคนร้ายจะปีนเข้าทางรั่วด้านหลังที่ติดกับทุ่งนาในช่วงเวลากลางคืนแทน  ส่วนกลางที่ผู้ต้องหาได้ไปมีมากกว่า 1,000 รายการ  ทั้ง ทีวีแบบจอแอลอีดี  โน้ตบุ๊ค ไมโครเวฟ  เครื่องไฟฟ้า  สุราต่างประเทศ ธนบัตรหายาก  พระเครื่อง ปืน กางเกงยีน รองเท้า โมเดลของเล่น รวมทั้งครีมอาบน้ำ ฯลฯ  โดยทรัพย์สินบางส่วนผู้ต้องหาได้นำไปขายและเอาเงินมาแบ่งกันแล้ว

พ.ต.อธีรพล กล่าวว่า  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนชุดสืบสวนใช้เวลาแกะรอยเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาแก๊งนี้นานกว่า 6 เดือน  โดยพฤติกรรมของผู้ต้องหาแก๊งนี้ มีนายชูชาติ หาสนาม อายุ 43 ปี เป็นหัวหน้าแก๊ง ได้ชักชวนผู้ต้องหาอีก 2 คน ซึ่งเป็นหลานของน้องสะใภ้ ออกตระเวนลักทรัพย์ตามหมู่บ้านจัดสรร  โดยใช้รถจักยานยนต์ยีห้อฮอนด้าคลิ๊ก 125 ไอสีแดงดำไม่ติดแผนป้ายทะเบียน และรถจักยานยนยี่ห้อฮอนด้าคลิ๊ก สีดำเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นยานพาหนะ ตระเวนดูลาดเลาตามหมู่บ้านต่างๆ   โดยจะเลือกหมู่บ้านที่อยู่ในพื้นที่ต่างอำเภอเพื่อหลีกเลี่ยงกล้องวงจรปิด ซึ่งบ้านผู้เสียหายที่ถูกแก๊งนี้เข้าไปลักทรัพย์ นอกจากประชาชนทั่วไป ยังมีบ้านของข้าราชการระดับสูง ตำรวจ ทหาร

ด้วย 

ด้าน พ.ต.ท.ไกรศรี จุฬพรรค์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่  ระบุว่า แม้ผู้ต้องหาจะพรางตัวโดยการสวมหมวกปิดบังใบหน้า และสวมถุงมือทุกครั้งที่ลงมือก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ก็พบร่องรอยพื้นรองเท้ายางที่คนร้ายสวมใส่ขณะเข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านของผู้เสียหาย ซึ่งรอยรองเท้าทุกรอยมีลักษณะเหมือนกัน และเมื่อเปลี่ยนเทียบกับพฤติกรรมของผู้ต้องหาที่เลือกลงมือก่อเหตุต่อเนื่องกัน เจ้าหน้าที่จึงเริ่มแกะรอยและไล่กล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด 

ส่วนนายชูชาติ ผู้ต้องหา สารภาพว่า  ศึกษาเคล็ดลับวิธีการจากภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนในต่างประเทศ โดยเฉพาะวิธีการของคนร้ายที่แยบยล กระทั่งได้วางแผนการโจรกรรมซึ่งแต่ละครั้งจะสวมหมากปิดบังใบหน้า สวมถุงมือเพื่อปิดบังลายนิ้วมือ รวมทั้งจะตระเวนสำรวจเส้นทางหลบหนีที่ไม่มีกล้องวงจรปิด เพราะทุกครั้งที่ข่าวตำรวจจับคนร้ายได้ก็อาศัยกล้องวงจรปิดแกะรอย  แต่สุดท้ายก็มาพลาดเพราะใช้เส้นทางหลบนี้ซ้ำกันทุกครั้งที่ก่อเหตุ รวมทั้งพลาดเพราะสวมรองเท้ายางที่มีคุณสมบัติเบาเพื่อสะดวกเวลาก่อเหตุ     
ข่าวอื่นๆ
บุกค้น 2 เป้าหมายไชยปราการพบยาบ้า-อาวุธสงครามอื้อ
กลุ่มชาวคะฉิ่นในเชียงใหม่ยื่นหนังสือกงสุลเมียนมาเรียกร้องยุติความรุนแรงอ้างกระทบชีวิตและทรัพย์สินชนกลุ่มน้อย
ผอ.ปปส.ภ.5 ตรวจเยี่ยมค่ายบำบัดยาเสพติด ในโครงการบำบัดฟื้นฟู ผู้เสพ/ผู้ติดพื้นที่ชายแดน จังหวัดเชียงราย
ทน.เชียงใหม่คุมเข้ม ห้ามขาย-ห้ามปล่อยโคมลอยช่วงยี่เป็ง จัดเจ้าหน้าที่ออกตรวจร้านค้ายึดโคมลอยได้กว่า 2,000 ลูก
เริ่มแล้วเทศกาลเห็ดเผาะหรือเห็ดถอบของดีเมืองเหนือพ่อค้าแม่ค้าแห่ไปซื้อถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอน
ปปส.ภ.5 ขนย้ายสารตั้งต้นผลิตยาเสพติดไปทำลาย
รองเลขาธิการ ป.ป.ส.มอบนโยบาย ปปส.ภาค 5
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 676684 คน