Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
กล้องวงจรปิดอุโมงค์ทางลอดเชียงใหม่บันทึกเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักลื่นไถลชนกำแพงอุโมงค์

01 มกราคม 2017 เวลา 19:37:46 น. โดย : Oholannaภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณทางลอดศูนย์ราชการรวมใจ ถนนวงแหวนรอบกลาง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ บันทึกภาพรถยนต์เก๋งคันหนึ่งที่ขับลงอุโมงค์มาด้วยความเร็วสูงโดยไม่ได้ชะลอความเร็ว เมื่อถึงทางโค้งภายในอุโมงค์จึงควบคุมรถไม่ได้ ก่อนจะเสียหลักชนผนังทางลอด คนขับได้รับบาดเจ็บ หน่วยกู้ภัยดารารัศมีได้ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม เพื่อรักษาตัวแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ( 1 มกราคม)

 ส่วนสาเหตุของอุบัติครั้งนี้เกิดจากสภาพถนนลื่นเพราะมีฝนตกลงมา ประกอบกับผู้ขับขี่ใช้ความเร็วสูง เมื่อถึงทางโค้งภายในอุโมงค์จึงควบคุมรถไม่ได้ทำให้ลื่นไถลไปชนผนังอุโมงค์

 ทั้งนี้ฝนที่ตกโปรยปรายลงมาตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ ก็ทำให้ถนนหลายสายมีความลื่นโดยเฉพาะถนนสายเชียงใหม่ –เชียงใหม่  ช่วงที่ผ่านดอยนางแก้ว มีรถยนต์หลายคันประสบอุบัติเหตุลื่นไถลลงข้างทาง เนื่องจากความคุมรถไม่ได้  ซึ่งเส้นทางสายเชียงใหม่- เชียงราย มักมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงที่มีฝนตก  จนเจ้าหน้าที่ต้องติดป้ายเตือน รวมทั้งมีการติดตั้งกล้องตรวจจับความเร็ว เพื่อไม่ให้รถยนต์ที่วิ่งบนถนนสายนี้ใช้ความเร็วสูงเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ด้านศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ของ จ.เชียงใหม่ สรุปสถิติอุบัติเหตุ วันที่ 31 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุ  จำนวน  33  ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 38 ราย เป็นชาย 23 ราย และหญิง 15 ราย ส่วนผู้เสียชีวิต 1 ราย เมื่อรวม 3 วัน (ตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ธันวาคม) มีอุบัติเหตุสะสม 84 ครั้ง ผู้บาดเจ็บสะสม 90 ราย เป็นชาย 63 คน และหญิง 27 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตรวม 7 ราย เป็นชาย 5 ราย และหญิง 2 ราย

นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ยังคงสูงไม่ต่างจากปีที่ผ่านมา ส่วนใหญ่เกิดกับคนในพื้นที่มากกว่านักท่องเที่ยว โดยสถานที่เกิดเหตุมากที่สุดอยู่ในอำเภอรอบนอก ถนนในหมู่บ้านและชุมชน อำเภอที่มีอุบัติเหตุสูงสุด  คือ อำเภอสันป่าตอง อำเภอเมือง และอำเภอแม่อาย ตามลำดับ จึงได้เน้นย้ำข้อสั่งการให้ทุกอำเภอแจ้งผู้นำท้องถิ่น ทุกแห่ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพิ่มความเข้มข้นในการตั้งจุดตรวจ จุดบริการ ด่านชุมชน เพื่อเฝ้าระวัง ตักเตือน และยับยั้ง ผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงในพื้นที่ อาทิ เมาแล้วขับ  ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ไม่สวมหมวกนิรภัย ง่วง หรือ อ่อนเพลียนอกจากนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อเรียกตรวจโดยให้เน้นเรื่องการตรวจใบอนุญาตขับขี่ การคาดเข็มขัดนิรภัย การไม่สวมหมวกนิรภัย การตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ทั้งนี้ ให้ลงโทษในอัตรารุ่นแรงสูงสุดทุกกรณี    
ข่าวอื่นๆ
รมว.ยุติธรรม พร้อมผู้บริหารระดับสูง ป.ป.ส. ศึกษาดูงานด้านยาเสพติดพื้นที่ชายแดนจีน-เมียนมา
ลุ้นหนักมาก..หลินฮุ่ยแม่แพนด้าคาดให้กำเนิดแพนด้าน้อยภายใน 2 วัน หลังผสมพันธ์มา 131วัน ทีมสัตวแพทย์เตรียมพร้อม
รมต.สำนักนายกฯ เผย การกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่นก่อให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ช่วยคานอำนาจที่เหมาะสมกับภาครัฐ
แห่ชมพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ที่อาจารย์และนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วาดบนผนังอาคารเรียนเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ
ตชด.335 ปะทะ 2 ชายฉกรรจ์ขนยาบ้า 2 พันเม็ดดับ 1 ราย ขณะที่ หน.ชุดลาดตระเวนโดนยิงเจ็บ
หลินฮุ่ย นอนนานขึ้น-กินมากขึ้น ขณะที่ทีมพี่เลี้ยงเฝ้าสังเกตการณ์ 24 ชั่วโมง
ไทย-สปป.ลาวตั้งโต๊ะหารือประชุมร่วมโครงการปฏิบัติการแม่น้ำโขงปลอดภัย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659299 คน