Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
ขนส่งงานหนัก ชาวเชียงใหม่แห่ทำใบขับขี่-ต่อภาษี เลี่ยงใบสั่งเดินทางช่วงสิ้นปี

28 ธันวาคม 2016 เวลา 20:57:54 น. โดย : Oholannaประชาชนจำนวนมากพากันไปที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทำใบขับขี่ใหม่ ต่อใบขับขี่ รวมทั้งตรวจสภาพรถต่อภาษี เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้รถเดินทางในช่วงวันหยุดสิ้นปี จนทำให้สำนักงานขนส่งเต็มไปด้วยประชาชนตลอดทั้งวัน โดยในช่วงสัปดาห์นี้ มีประชาชนมาทำใบขับขี่และต่อใบขับขี่ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเฉลี่ยวันละ 500 คน จากปกติที่จะมีเฉลี่ยวันละ 300 คน เช่นเดียวกับสำนักงานขนส่งสาขาอำเภอแม่แตง อำเภอฝาง และ อำเภอจอมทอง ที่มีผู้มาทำใบขับขี่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ขณะที่การต่อภาษีรถทั้งที่สำนักงานขนส่งจังหวัด สำนักงานขนส่งจังหวัดสาขาหนองหอย และ จุดบริการเซ็นทรัลแอร์พอต รวมแล้วกว่า 2,500 คัน จากปกติวันละประมาณ 1,000 คัน

นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงปลายปีจะเป็นช่วงที่มีประชาชนเข้ามาทำใบขับขี่และต่อภาษีมากกว่าปกติกว่าเท่าตัว เนื่องจากในช่วงวันหยุดสิ้นปีประชาชนจะต้องใช้รถไปท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและขนส่งมีการตั้งจุดตรวจเพื่อกวดขันวินัยจราจรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุในช่วง 7 วัน อันตรายมาตรการนี้ประชาชนผู้ใช้รถทราบดีจึงต้องเตรียมความพร้อมของใบอนุญาตขับขี่และภาษีรถเพื่อจะได้ไม่ต้องถูกออกใบสั่งเสียค่าปรับ อีกสาเหตุหนึ่งก็คือตั้งแต่ 1 มกราคม2560 กรมการขนส่งทางบกได้ออกระเบียบใหม่เพิ่มเวลาการอบรมจาก 4 ชั่วโมงเป็น 5 ชั่วโมง ทำให้ประชาชนพากันมาทำใบอนุญาตขับขี่กันมากในช่วงนี้

ดังนั้นขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ แนะนำว่า ตลอดทั้งสัปดาห์นี้จะมีประชาชนมาทำใบขับขี่และต่อภาษีจำนวนมากทำให้ต้องรอคิวยาว แต่ผู้ที่ต้องการทำใบขับขี่ใหม่ ยังมีทางเลือกโดยสามารถไปอบรมและสอบกับโรงเรียนสอนขับรถเอกชนที่ได้รับอนุญาตทั้งหมด 5 แห่ง หากสอบผ่านก็สามารถนำไปรับรองมาขอออกใบขับขี่ใหม่ที่สำนักงานขนส่งได้ทันที

ส่วนผู้ที่ต้องการต่อภาษีก็มีหลายช่องทาง ทั้งหมดนี้สามารถไปทำได้ เพราะหากพากันไปที่สำนักงานขนส่งจังหวัดเพียงจุดเดียวก็จะทำให้เกิดความแออัดและต้องรอคิวยาวทั้งวัน 

     
ข่าวอื่นๆ
เครือข่ายใหญ่สกัดจับ 2 นายหน้าลักลอบขนต่างด้าวกว่า 33 คน สารภาพรับจ้างขนคนละ 3,800 บาท ทำมาแล้วกว่า 1 ปีขนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1,000 คน เตรียมขยายผลหาตัวการใหญ่
"พระองค์จะสถิตย์อยู่ในใจพสกนิกรไปตลอดกาล"ส่วนหนึ่งของความรู้สึกพสกนิกรชาวเชียงใหม่ ขณะที่คณะรัฐมนตรีประกาศให้วันนี้เป็นวันหยุดและให้งดจัดงานรื่นเริง 30 วัน
เอาที่สบายใจนะนทท . จีน ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่เว้นแม้แต่สถานที่หวงห้าม
ภาค 5 แถลงจับกุมยาเสพติดรายสำคัญ เครือข่ายจะลอโบ ยึดของกลางยาบ้ากว่า 9 แสนเม็ด ซุกในกระบะดัดแปลง สารภาพรับจ้างขนมาแล้ว 7 ครั้ง
เสพจนหลอน !! ปิดป่าล้อมจับหนุ่มมูเซอเมายาบ้าฆ่าลูกเมีย
อุทยานหลวงราชพฤกษ์ชวนเที่ยวเทศกาลชมสวน Flora Festival 2015 เนรมิตไม้เมืองหนาวจากโครงการหลวงกว่า 20 แห่งอวดโฉมความงาม
สกัดจับยาบ้า 5หมื่นเม็ด ไอซ์อีก 2ก.ก.ขณะลักลอบขนข้ามชายแดนเชียงราย
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659292 คน