Lastest News
พบเบาะแสยาเสพติดแจ้งสายด่วน ป.ป.ส. 1386 ติดตาม "ข่าวจริง" ที่ผ่านการตรวจสอบคัดกรองกับทีมข่าวมืออาชีพที่ www.OHOLanna.com ทุกวัน สนง.ท่องเที่ยวและกีฬา จ.เชียงใหม่ เชิญชม 2 กิจกรรมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมของชุมชนและท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชนเผ่า ในงาน Lanna Expo 2017 ระหว่างวันที่ 23 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่
2 ปี เหยื่อสึนามิได้กลับบ้านเกิดแล้ว สพฐ นำอัฐิสาวฝาง ส่งคืนญาติ หลังมีฐานะยากจนไม่สามารถรับศพกลับไปได

28 ธันวาคม 2016 เวลา 14:55:42 น. โดย : Oholanna

เชียงใหม่-12 ปี เหยื่อสึนามิได้กลับบ้านเกิดแล้ว สพฐ นำอัฐิสาวฝาง ส่งคืนญาติ  หลังมีฐานะยากจนไม่สามารถรับศพกลับไปได้
 รถยนต์ของสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน  นำกล่องบรรจุอัฐิของนางสาวนงคราญ  คำฉาย  ผู้เสียชีวิตจากเหตุสึนามิ เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 หรือเมื่อ 12 ปีที่ผ่านมา เตรียมเดินทางไปยัง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อมอบให้ญาติ โดยมี พล.ต.ต.สันต์ สุขวัจน์  ผู้บังคับการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5  ซึ่งได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามูข รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการ สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน  ให้นำอัฐิของศพผู้เสียชีวิตจากเหตุสึนามิ ที่ญาติไม่มีทุนทรัพย์ส่งกลับภูมิลำเนา
 พล.ต.ต.สันต์ สุขวัจน์  ผู้บังคับการ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 กล่าวว่า มีศพที่ได้รับการพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลแล้วเสร็จแล้วจำนวน 43 ศพ  แยกเป็นศพชาวไทย 18 ศพ และพม่า 25 ศพ โดยศพเหล่านี้รอให้ญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามภูมิลำเนา ซึ่งสำนักงานพิสูจน์หลักฐานได้ประสานไปยังญาติของศพเหล่านี้แล้ว   โดยสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน และจิตอาสาพร้อมจะอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือการนำศพผู้เสียชีวิตกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ซึ่งญาติสามารถติดต่อได้ที่สถานีตำรวจภูธร อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา 076-421113
 สำหรับอัฐิของนางสาวนงคราญ คำฉาย ถูกขุดขึ้นมาพร้อมกับผู้เสียชีวิตอื่นๆรวม 5 ศพ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา โดย 4 ศพนั้นมีญาติติดต่อมาขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลแล้ว แต่ในส่วนของศพนางสาวนงคราญ ญาติแจ้งว่าไม่สะดวกเดินทางมารับศพเพราะมีฐานะยากจน รักษาราชการผู้บัญชาการ สำนักงานพิสูจน์หลักฐาน จึงบริจาคเงินส่วนตัวจำนวน 1 หมื่นบาทช่วยเหลือในการขุดศพ และจัดการฌาปนกิจและนำอัฐิส่งไปให้ญาติที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
 ทั้งนี้ศพที่ไดรับการพิสูจน์ทราบแล้ว 43 ศพ เจ้าหน้าที่มีความประสงค์จะส่งทั้งหมดกลับไปยังภูมิลำเนา จึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้มีจิตศัทธาร่วมบริจาคปัจจัยช่วยเหลือ ค่าขุดศพ ค่าซื้อโรงศพ และค่าเผา  ร่วมทั้งค่าขนส่ง   ซึ่งเจ้าหน้าที่มีความเชื่อว่าหากนำศพผู้เสียชีวิตทั้งหมดส่งกลับภูมิลำเนาได้ จะทำให้วิญญาณไปสู่สุขคติ และทำให้ญาติได้คลายความกังวลและความทุกข์โศก
 อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีศพเหยื่อสึนามิ ที่ไม่สามารถพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลได้กว่า 369 ราย  เนื่องจากไม่สามารถเข้าถึงข้อมูล และไม่สามารถติดต่อญาติให้มาตรวจสอบได้

     
ข่าวอื่นๆ
จับแล้วสี่ล้อแดงเลือดร้อน ชกนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นวัย 76 ปี รับโมโหถูกขว้างเงินใส่หน้า พร้อมขอโทษทำเสียบรรยากาศท่องเที่ยว
สุดยื้อชีวิต แม่เก้งป่าท้องแก่ตายแล้ว หลังสัตวแพทย์ช่วยสุดความสามารถ คาดเกิดจากอาการช็อครุนแรง-เครียดสะสม
DSI บุกหอพักกลางเมืองเชียงใหม่ช่วยสองเด็กชาย พร้อมจับหนุ่มญี่ปุ่นข้อหากระทำชำเรา คาดมีเด็กตกเป็นเหยื่อหลายสิบราย
แสงสว่างแห่งความอาลัย ชาวเชียงใหม่ร่วมจุดผางประทีปกว่า 35,000 ดวง รอบคูเมืองเชียงใหม่ ถวายอาลัยแด่พ่อหลวง
ชาวบ้านตำบลบ้านแลง เมืองลำปาง ยังอ่วม หลังน้ำป่าทะลัก 3พ่อแม่ลูกสุดระทึกวิ่งหนีน้ำป่าขึ้นดอย เอาชีวิตรอด
ปปส. -บช.ปส. โชว์ผลงานยึดยาบ้ากว่า 5 แสนเม็ด ไอซ์ 6 กก. ของเครือข่ายวีระ หมื่นจะดา ลูกเขย พันเอกจะลอโบ่ ผู้นำกองกำลังว้า
แห่ประมูลทรัพย์สินกองทุนยาเสพติดของป.ป.ส.ภาค 5 พบทองคำรูปพรรณและพระเครื่องขายดีสุด
หจก.กู๊ดนิวส์
เลขที่ 224/7 หมู่ 1 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180
©2015 Oholanna.com Design by Chiangmaizone.com
ติดต่อโฆษณา โทร. 088 266 7099 , 089 956 1046
E-Mail : oholanna.com@gmail.com
จำนวนคนเข้าชม 659260 คน